Top 16 # Rắn Biển Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon / 2023

Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon / 2023

Món ngon từ sam biển nướng bếp than

1. Cách làm sam biển nướng thơm ngon

Có nhiều món ăn ngon từ sam biển. Bạn có biết, sam là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe con người? Nước ngoài, họ dùng máu của sam (màu xanh) làm nguyên liệu để điều chế vắc-xin tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người dễ nhầm lẫn giữa sam và so. Vì vậy, cần biết nơi bán sam chất lượng để đảm bảo đúng yêu cầu và an toàn sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sam biển nướng

– Sam biển (có thể chọn các con cái càng tốt)

– Lửa than hồng

Cách chế biến:

– Bỏ vây, gan, ruột của sam đi. Đồng thời cắt tiết sam cho bắn thành tia. Nếu là sam cái, phần trứng sam sẽ được ướp với mỡ hành, đỗ phộng. Nướng phần mai không trứng, sau đó cho phần mai có trứng đã ướp lên nướng tiếp.

Cách nướng sam khá dễ dàng, bạn chỉ cần chú ý phần lửa và phần ướp trứng là có thể nướng ra món sam đầy thơm ngon, mùi vị lan tỏa trong không khí hấp dẫn.

2. Cách làm gỏi sam chua ngọt ngon lạ miệng

Nếu hỏi sam biển làm món gì ngon, gỏi sam chính là một trong những câu trả lời tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– Sam biển sống mua tại hải sản Ông Giàu

– Bưởi

– Thịt lợn

– Rau cần, rau răm

– Giấm, đậu phộng

– Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, chanh, ớt

Gỏi sam biển béo ngon làm như thế nào

Cách làm gỏi sam:

– Nướng sam trên bếp cho cháy phần vỏ rồi chờ sam nguội hẳn, tách lấy phần trứng trong con sam ra.

– Bưởi bạn làm tơi từng tép nhỏ ra

– Đậu phộng rang cho chín và bóc vỏ, giã dập sơ.

– Rau rửa sạch thái nhỏ

– Thịt lợn bạn rửa sạch rồi đem luộc rồi thái thành những miếng mỏng.

– Nước mắm tỏi chua ngọt: Cho 2 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muỗng đường, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe tỏi và 1 thìa cafe ớt băm rồi trộn đều hỗn hợp khuấy cho tan.

– Xếp các nguyên liệu vô tô: bưởi để dưới cùng, rồi để thịt xung quanh ở trên, cho trứng sam vào giữa tô và các rau thái nhỏ cùng đậu phộng lên trên. Cho phần nước mắm vào tô gỏi trộn đều cho thấm và thưởng thức.

Như vậy bạn đã thực hiện xong món gỏi trứng sam thơm ngon. Trứng sam béo và rất bổ, bạn thưởng thức sẽ có cảm giác vị béo của trứng sam và vị thơm mùi trứng nước kết hợp mắm chua ngọt thêm ngon miệng.

Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu / 2023

Ghẹ rang me chua ngọt

Nguyên liệu

2 – 3 con ghẹ tươi

Bột năng

1 quả dưa leo

1 củ hành tây

Me chua chín

Cà pasta

Xà lách

Hành lá, tỏi

Gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ớt, tiêu.

Cách làm

Ghẹ mua về làm sạch, bóc bỏ yếm cua, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi để riêng.

Cho ghẹ vào rán với mức lửa to.

Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ thì bạn vớt ra đĩa.

Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.

Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.

Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Hòa bột nếp với một chút nước hòa tan với nhau, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.

Cho ghẹ vào chảo, đun thêm khoảng 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần sốt được ngấm đều.

Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

Ghẹ hấp bia

Nguyên liệu

4 con ghẹ tươi

1 lon bia

3 cây sả

Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch ghẹ tươi mua về. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ.

Lưu ý: bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương trong khi sơ chế. Mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.

Bước 3: Cách làm ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc chiếc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được trong khoảng 10 phút, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm phần ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

Lẩu ghẹ chua cay

Trong tiết trời se lạnh hãy thay bữa cơm của gia đình bạn bằng một nồi lẩu ghẹ nấu chua cay thì còn gì bằng. Phần thịt ghẹ kết hợp với nước dùng đậm đà, có vị cay nhẹ, ăn kèm rau, bún tươi rất ngon. Chần chờ chi nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu

Ghẹ: 3 con

Củ cải trắng: 50 gr

Nghêu: 6 con

Rau tần ô (cải cúc): 100g

Nấm kim châm: 100g

Cần tây: 100g

Hành boa rô: 100g

Nước tương: 2 muỗng canh

Ớt bột: 2 muỗng cà phê

Tương đậu đen: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Nấm linh chi nâu: 100g

Cách làm

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết. Rửa sạch càng ghẹ, để riêng. Sau khi luộc chín đem đập dập để dễ thấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho càng ghẹ vào, đổ chút nước xâm xấp càng ghẹ. Cho vào 40gr muối, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp, đảo đều tay.

Khi hỗn hợp trên chảo sôi và sủi bọt bong bóng thì lắc nhẹ kết hợp với đảo đều để không bị cháy.

Cho phần ghẹ ra đĩa. Dùng chảo vừa mới rang ghẹ, cho số đường và muối còn lại cho vào. Lắc đều chảo để cho đường cong bị cháy. Khi đường tan hết, nổi bọt thì dùng đũa kéo thành sợi dài.

Lời kết

Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến? / 2023

Đặc điểm nhận dạng

Tên gọi của loài tôm này có vẻ đặc biệt, có thể hình dung được một phần đặc điểm của chúng. Tôm sắt có vỏ như các loài tôm khác khi sống, tuy nhiên khi chết lớp vỏ của chúng cứng lại, đặc biệt là lúc nấu. Vì đặc điểm lớp vỏ như vậy nên chúng có tên gọi là tôm sắt, vỏ cứng như sắt. Tính chất lớp vỏ đặc biệt vậy nên thường tôm sắt được bóc vỏ lấy phần thịt bên trong để phơi khô và chế biến.

Điểm nhận dạng của tôm sắt là lớp vỏ dày, hơi cứng, màu xanh đen đậm, có các vân trắng nổi lên giữa các đốt. Chúng có kích thước khá là nhỏ, nhỏ hơn những loài tôm biển khác, chỉ tầm ngón tay út trở lại hoặc lớn hơn một chút. Tuy vậy, tôm sắt mang rất nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là các chất có lợi cho tiêu hoá và sự phát triển của trẻ nhỏ là axit béo, canxi,…

Nơi sống của tôm sắt

Môi trường sống của tôm sắt là vùng biển Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia và Pakistan. Tại Việt Nam, tôm sắt được đánh bắt ở các vùng biển từ Cát Bà đến vịnh Diễn Châu và từ Vũng Tàu đến Cà Mau. Ngoài ra, chúng cũng được đánh bắt rải rác ở vùng biển các tỉnh miền Trung: Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

Hiện nay, tôm sắt chỉ được đánh bắt tự nhiên trên biển, chưa đưa loài tôm này vào môi trường tôm nuôi được.

Món ăn ngon làm từ tôm sắt

Muốn chế biến tôm sắt ngon, bạn cần phải bỏ đi lớp vỏ của tôm, vì lớp vỏ này khá cứng, lại nhạt, ăn vào làm mất đi hương vị thơm ngon của tôm sắt. Bạn có thể áp dụng cách như sau để bóc đi vỏ tôm. Trước hết làm tôm chết bằng cách cho tôm vào nước sôi, sau đó đem tôm để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy vỏ tôm sẽ rất dễ bóc ra, giúp bạn dễ dàng chế biến ra các món ăn thơm ngon hấp dẫn từ tôm sắt tươi sống thơm ngon đó.

Tôm sắt tươi cả vỏ

Tuy nói tôm sắt có lớp vỏ cứng như sắt, nhưng khi chế biến cả vỏ thì khi nhai chúng giòn giòn, ăn được, không cứng lắm. Vì tính cứng của vỏ nên tôm sắt tươi đa số được mang đi nướng muối ớt sẽ dễ ăn và ngon hơn.

Tôm sau khi được rửa sạch, đem ướp gia vị muối ớt, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 20-30 phút cho thấm. Sau đó, xiên từng con tôm sắt vào que nướng. Cho số tôm sắt trên lên bếp than nướng, trở đều liên tục cho tôm chín đều. Vì tôm rất nhanh chín nên món này không tốn qua nhiều thời gian là có thể thưởng thức được. Vị ngọt tự nhiên của tôm sắt biển hoà quyện với vị cay cay của ớt, chút chua của chanh, chắc chắn sẽ rất kích thích vị giác.

Tôm sắt bóc nõn

Các món canh rau

Ngon nhất của loài tôm sắt này là đem đi nấu canh. Tôm sắt bóc vỏ, dùng vỏ giã nhuyễn, cho vào nước nấu sôi lên làm nước dùng tôm, rất bổ dưỡng. Tôm nõn xào chung với một ít hành phi thơm, sau đó cho vào nồi nước dùng tôm nấu sôi lên cho tôm ra vị ngọt, nêm nếm gia vị. Cuối cùng là cho rau vào, đảo đều đến khi nước sôi lại là được. Món canh nấu với tôm tươi bóc nõn này có thể linh hoạt nhiều loại rau khác nhau: mồng tơi, rau đay, rau ngót, bí đỏ,cải cúc,…

Tôm sắt bóc nõn đem phơi khô cũng là thức quà quý và là món mà nhiều người xa quê muốn mang theo. Chúng rất tiện lợi đối với những ai bận rộn hay lười đi chợ, chỉ cần cho tôm sắt khô vào nồi nước đun sôi lên đến khi tôm mềm, ngọt nước thì cho các loại rau mình thích vào nấu sôi lên, nêm gia vị là đã có một món canh ngon.

Tôm sắt rang

Cho tôm đã bóc vỏ vào chảo đảo đều đến khi tôm cạn nước. Sau đó cho gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào đảo lên cho thấm gia vị. Lưu ý, nên đảo nhẹ tay để tránh tôm bị nát. Sau đó, cho vào một ít tiêu và hành lá để dậy mùi thơm, át bớt vị tanh của tôm sắt lại. Thịt tôm mềm mềm, dai dai, thêm vị mằn mặn tự nhiên ăn kèm với cơm nóng thì quá tuyệt vời.

Tôm sắt rim mặn ngọt

Để làm món này, đầu tiên bạn phải phi hành tím lên cho thơm rồi cho tôm sắt tươi đã bóc vỏ vào đảo qua cho chắc thịt. Nêm gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm sao cho món tôm có vị ngọt ngọt mặn mặn là được. Rim đến khi hỗn hợp tôm và gia vị cạn lại thành sền sệt là được. Rắc thêm hạt tiêu xay nhỏ vào cho thơm. Tôm sắt rim mặn ngọt thường ăn với cơm trắng, đây là món mà các bé đều rất thích.

Ngoài ra, bạn còn có thể băm tôm nhỏ chung với thịt, cà rốt, nấm mèo để làm nhân nem rán cho món bún nem tôm rán. Cũng rất ngon.

Giá bán tôm sắt trên thị trường hiện nay

Tôm sắt tươi sống

Giá bán tôm sắt còn nguyên vỏ thì rẻ, tầm khoảng 30-50 nghìn một ký. Tuy nhiên, tôm sắt đã bóc vỏ (tôm sắt bóc nõn) thì có giá đắt hơn, giá dao động từ 220-350 nghìn/kg.

Tôm sắt bóc nõn phơi khô

400-500 nghìn/kg là giá của tôm sắt bóc nõn phơi khô. Giá bán cao vì phải tốn công bóc vỏ sau đó còn đem đi phơi cho khô, đem đóng gói rồi mới bán ra thị trường. Tuy nhiên, 1kg tôm khô dùng nấu ăn được rất lâu và rất tiện lợi.

Mua tôm sắt ở đâu?

Tôm sắt được bán phổ biến ở nhiều nơi trên thị trường. Bạn có thể tìm mua tôm sắt tươi tại các chợ hải sản cũng như các trang bán hàng online. Sản vật phương Nam là nơi mà bạn có thể yên tâm mua tôm sắt về chất lượng cũng như giá cả. Đối với tôm sắt bóc nõn khô, bạn có thể mua tại các cửa hàng đặc sản hoặc cửa hàng bán các loại khô.

Mùa đông tiết trời lạnh thưởng thức canh tôm nóng hổi, cơm nóng ăn với tôm rim mặn ngọt nữa thì còn gì bằng. Tôm sắt hiện nay được bán phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm mua trên các trang mạng uy tín hoặc mua ở chợ hải sản. Các thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về tôm sắt cũng như gợi ý thêm cho bạn các cách làm món tôm sắt ngon.