Top #10 Rắn Biển Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Thay Đổi Bữa Ăn Với 4 Món Cá Chép Cho Mùa Hè Này
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Hộp 3 Món Cho Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Kèo
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Người Miền Nam
  • Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

    Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

    Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

    Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

    Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

    Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

    Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

    Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

    Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Khô Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng
  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • List 4 Món Ăn Được Chế Biến Từ Đầu Đến Đuôi Của Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng
  • 【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Chình Nhật/lươn Biển Nhật (Ni Anagoo) Mang Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Món ngon từ sam biển nướng bếp than

    1. Cách làm sam biển nướng thơm ngon

    Có nhiều món ăn ngon từ sam biển. Bạn có biết, sam là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe con người? Nước ngoài, họ dùng máu của sam (màu xanh) làm nguyên liệu để điều chế vắc-xin tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người dễ nhầm lẫn giữa sam và so. Vì vậy, cần biết nơi bán sam chất lượng để đảm bảo đúng yêu cầu và an toàn sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sam biển nướng

    – Sam biển (có thể chọn các con cái càng tốt)

    – Lửa than hồng

    Cách chế biến:

    – Bỏ vây, gan, ruột của sam đi. Đồng thời cắt tiết sam cho bắn thành tia. Nếu là sam cái, phần trứng sam sẽ được ướp với mỡ hành, đỗ phộng. Nướng phần mai không trứng, sau đó cho phần mai có trứng đã ướp lên nướng tiếp.

    Cách nướng sam khá dễ dàng, bạn chỉ cần chú ý phần lửa và phần ướp trứng là có thể nướng ra món sam đầy thơm ngon, mùi vị lan tỏa trong không khí hấp dẫn.

    2. Cách làm gỏi sam chua ngọt ngon lạ miệng

    Nếu hỏi sam biển làm món gì ngon, gỏi sam chính là một trong những câu trả lời tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    – Sam biển sống mua tại hải sản Ông Giàu

    – Bưởi

    – Thịt lợn

    – Rau cần, rau răm

    – Giấm, đậu phộng

    – Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, chanh, ớt

    Gỏi sam biển béo ngon làm như thế nào

    Cách làm gỏi sam:

    – Nướng sam trên bếp cho cháy phần vỏ rồi chờ sam nguội hẳn, tách lấy phần trứng trong con sam ra.

    – Bưởi bạn làm tơi từng tép nhỏ ra

    – Đậu phộng rang cho chín và bóc vỏ, giã dập sơ.

    – Rau rửa sạch thái nhỏ

    – Thịt lợn bạn rửa sạch rồi đem luộc rồi thái thành những miếng mỏng.

    – Nước mắm tỏi chua ngọt: Cho 2 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muỗng đường, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe tỏi và 1 thìa cafe ớt băm rồi trộn đều hỗn hợp khuấy cho tan.

    – Xếp các nguyên liệu vô tô: bưởi để dưới cùng, rồi để thịt xung quanh ở trên, cho trứng sam vào giữa tô và các rau thái nhỏ cùng đậu phộng lên trên. Cho phần nước mắm vào tô gỏi trộn đều cho thấm và thưởng thức.

    Như vậy bạn đã thực hiện xong món gỏi trứng sam thơm ngon. Trứng sam béo và rất bổ, bạn thưởng thức sẽ có cảm giác vị béo của trứng sam và vị thơm mùi trứng nước kết hợp mắm chua ngọt thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • 【3/2021】Ghẹ Sữa Tươi Đông Lạnh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 65,142】
  • Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Mè Vinh Tươi
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Qủy
  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 567,864】
  • Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu
  • Cá măng biển thuộc họ cá Chanidae và có tên gọi khác là cá măng, cá Chanos.

    Cá măng biển có nhiều đặc điểm nổi bật, dễ nhận biết.

    Cá măng biển sở hữu cái đầu to và thân dài, dẹp. Mõm của cá măng biển tù và tròn, màng mỡ mắt dày, che kính mắt. Hai lổ mũi cách xa nhau và miệng cá không có răng, không có râu. Hàm trên của cá mang hơi thô, khe mang cá lại rộng vừa phải. Màng nấp mang rời nhau và tách rời ức. Cá mang biển là loài có lưng màu xanh, vây ngực và vây bụng đen ở gốc. Chiều dài thân cá măng không kể đuôi gấp 3,5 chiều cao của thân.

    Cá măng biển được gọ là cá rộng nhiệt, chúng phân bố ở khắp vùng biển nhiệt đới, á nhiệt đới. Chúng phân bố trải dài từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương. Tại Việt Nam. cá măng phân bổ nhiều ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Trung Bộ ( Khánh Hòa đến Thuận Hải). Cá măng biển sinh trưởng tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ 28-30 độ C, dưới 15 độ C, cá cần được trú đông. Cá măng thích muối, chúng trưởng thành và sống ngoài biển, ấu trùng cá măng sau khi nở thì di chuyển vào bờ, lớn lên ở các đầm, cửa sông nước lợ hay có thể vào sâu trong sông hồ nước ngọt. Cá măng biển chịu mặn cực kỳ tốt, chúng có thể chịu được độ ăn tới 158%. Tuy nhiên, độ mặn trên 45% sẽ làm cá chậm lớn, độ mặn thích hợp là 27- 28%.

    Cá măng biển có những tập tính gì?

    Cá măng biển có tập tính ăn phiêu sinh thực. Cấu trúc mang có tác dụng lọc và tập trung thức ăn. Cá măng biển con ăn ít phiêu sinh thực vật, chúng chỉ ăn mùn hữu cơ hay các chất vẩn đục ở đáy thủy vực. Cá măng biển ăn vào ban ngày, cao điểm là 7 giờ và 13 giờ. Chỉ có loài măng biển được nuôi giống sẽ ăn vào ban đêm, cá bắt đầu ăn bên ngoài từ ngày thứ 3 sau khi nở. Khi cá măng đã hết noãn hoàn và từ 4-7 ngày, ấu trùng sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch.

    Sau 3 tuần tuổi, cá măng bắt đầu ăn các loại lab-lab gồm có tảo lam, tảo lục, tảo khuê, giáp xác, ấu trùng, giun đất và các chất vẩn. Trong điều kiện bình thường, cá măng thích nghi rất tốt và sử dụng tốt các loại thức ăn thủy sản- nhân tạo. Với kích cỡ trung bình, cá măng biển được khai thác khi chúng 2-3 kg. Cá măng đạt trọng lượng tối đa là 13 kg, có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Trong điều kiện thuận lợi, sau 2 tuần, cá nở ra và đạt 2.5-3 cm. Khi có nhiều lab- lab, cá măng biển có thể đạt 0,3-0,4 kg sau 4 tháng nuôi.

    Tùy vùng nuôi và điều kiện tự nhiên khác nhau, độ tuổi thành thục của cá cũng khác nhau. Thông thường, cá cái thành thục khi chúng 5-6 tuổi( chiều dài 1 m, trọng lượng 2-3 kg), cá đực là 4 tuổi(Kích cỡ 0,9 m). Ở điều kiện thí nghiệm, cá nuôi vỗ trong bè ngoài biển sẽ thành thục sớm hơn cá nuôi ao. Khi cá mang còn nhỏ, người nuôi khó phân biệt giới tính. Khi cá măng đã thành thục, người nuôi có thể phân biệt dựa vào các lỗ niệu sinh dục và hậu môn, cá mang cái có 3 lỗ, cá măng đực chỉ có 2.

    Thời gian cá măng biển sinh sản: tháng 4-5. Mùa cá măng sinh sản có thể kéo dài nhiều lần trong năm và đẻ nhiều lần trong năm. Khi bắt đầu mùa sinh sản, chúng di cư ra vùng biển để bắt cặp và đẻ trức. Nơi đẻ của cá măng là các răng san hô, độ sâu là 20-40cm, xa bờ biển 20 hải lý. Yêu cầu đối với bãi đẻ là nhiệt độ và độ mặn phải ổn định ở 28 độ C và 34%. Vào mùa trăng non, lúc nước cường, cá bắt đầu di cư. Điều thú vị ở cá măng mà cá chép hay cá tra,… không có là chúng chỉ đẻ vào ban đêm. Tỷ lệ ghép đôi và đẻ trứng của cá măng là 1 cá cái: 2 cá đực.

    Hiện tại, việc nuôi trồng cá măng biển đã phát triển tại Việt Nam, Đài Loan, Philippin, Hawaii. Chỗ ở của cá măng thường là ao đầm, lồng, bè nổi.

    Cá măng biển cũng như những loài cá nước mặn, nước ngọt khác của Việt Nam.

    Cá măng có nhiều tác dụng:

    • Trị còi xương ở trẻ nhỏ
    • Làm đẹp da, làm vóc dáng săn chắc hơn
    • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
    • Ngăn ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa
    • Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

    Chúng có vị thịt thơm ngon, làm ra nhiều món ngon nổi tiếng như là:

    • Cá măng biển nấu canh chua
    • Cá măng biển chiên giòn
    • Cá măng biển kho
    • Lẩu cá măng biển chua cay

    Tại Việt Nam, cá măng biển có giá trị dinh dưỡng cao và được xuất khẩu nước ngoài. Hiện tại, nhiều hộ nuôi nuôi cá măng trong hồ xi măng hoặc đầm nhưng vẫn duy trì được sức tăng trưởng của cá. Các siêu thị, chợ hải sản đều có mặt đầy đủ cá măng và những loại cá khác như cá tra, cá chép, basa, diêu hồng, cá nheo,.. Gía trung bình của cá măng là 240-260 nghìn đồng/ kg.

    Thông tin tham khảo :

    Cách nuôi cá tra hiệu quả.

    Nhà phân phối con giống và thức ăn thủy sản Navifeed.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 616,473】
  • 3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ
  • Những Món Ngon Từ Cá Mối
  • 【4/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão【Xem 277,497】
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Ghẹ rang me chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 2 – 3 con ghẹ tươi
    • Bột năng
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ hành tây
    • Me chua chín
    • Cà pasta
    • Xà lách
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ớt, tiêu.

    Cách làm

    • Ghẹ mua về làm sạch, bóc bỏ yếm cua, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi để riêng.
    • Cho ghẹ vào rán với mức lửa to.
    • Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ thì bạn vớt ra đĩa.
    • Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.
    • Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.
    • Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Hòa bột nếp với một chút nước hòa tan với nhau, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.
    • Cho ghẹ vào chảo, đun thêm khoảng 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần sốt được ngấm đều.
    • Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

    Ghẹ hấp bia

    Nguyên liệu

    • 4 con ghẹ tươi
    • 1 lon bia
    • 3 cây sả
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.

    Cách làm

      Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch ghẹ tươi mua về. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ.

    Lưu ý: bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương trong khi sơ chế. Mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

    • Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.
    • Bước 3: Cách làm ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc chiếc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được trong khoảng 10 phút, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn có thể tắt bếp.
    • Bước 4: Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm phần ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

    Lẩu ghẹ chua cay

    Trong tiết trời se lạnh hãy thay bữa cơm của gia đình bạn bằng một nồi lẩu ghẹ nấu chua cay thì còn gì bằng. Phần thịt ghẹ kết hợp với nước dùng đậm đà, có vị cay nhẹ, ăn kèm rau, bún tươi rất ngon. Chần chờ chi nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà cùng thưởng thức nào.

    Nguyên liệu

    • Ghẹ: 3 con
    • Củ cải trắng: 50 gr
    • Nghêu: 6 con
    • Rau tần ô (cải cúc): 100g
    • Nấm kim châm: 100g
    • Cần tây: 100g
    • Hành boa rô: 100g
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
    • Tương đậu đen: 1 muỗng canh
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Muối: 1/3 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
    • Nấm linh chi nâu: 100g

    Cách làm

    Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết. Rửa sạch càng ghẹ, để riêng. Sau khi luộc chín đem đập dập để dễ thấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho càng ghẹ vào, đổ chút nước xâm xấp càng ghẹ. Cho vào 40gr muối, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp, đảo đều tay.

    Khi hỗn hợp trên chảo sôi và sủi bọt bong bóng thì lắc nhẹ kết hợp với đảo đều để không bị cháy.

    Cho phần ghẹ ra đĩa. Dùng chảo vừa mới rang ghẹ, cho số đường và muối còn lại cho vào. Lắc đều chảo để cho đường cong bị cháy. Khi đường tan hết, nổi bọt thì dùng đũa kéo thành sợi dài.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Yến Huyết Chưng Đường Phèn
  • Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa
  • Lợi ích khi ăn tôm sú biển

      Đem lại giá trị rất lớn cho hệ tim mạch:

    Theo các nhà nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới các dưỡng chất trong tôm sú tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là hệ tim mạch. Tôm sú giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm lượng cholesterol, giảm nhịp tim và giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim.

      Phát triển thị lực và trí tuệ cho trẻ sơ sinh ngay khi còn trong bụng mẹ

    Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao gồm nhiều vitamin B12, axit béo, giàu Omega 3 ngoài việc hỗ trợ hệ tim mạch, góp phần tạo bề vững cho thành tim mạch của trẻ, lượng DHA trong tôm còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực và trí tuệ của trẻ sơ sinh ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

      Ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu, giảm mệt mỏi:

    Sắt là một thành phần không thể thiếu đối với con người. Với hàm lượng sắt dồi dào, tôm sú tự nhiên loại lớn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Đặc biệt đối với những người thiếu máu, hay mệt mỏi, chóng mặt bổ sung tôm sú vào chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ lượng sắt cần thiết ngăn ngừa bệnh.

      Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và các tế bào bất thường khác trong cơ thể

    Tôm sú tự nhiên đặc biệt chứa nhiều thành phần axit béo, Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thu ruột kết. Đặc biệt dưỡng chất Selen trong tôm giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và loại bỏ các tế bào bất thường ra khỏi cơ thể. Bổ sung tôm sú vào các bữa ăn giúp cả gia đình có thêm năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.

    Các món ăn chế biến từ tôm sú biển

    Tôm sú hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm sú hấp bia

    • 500gr tôm sú loại to
    • 2 nhánh sả
    • 1 lon bia
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

    Cách làm tôm sú hấp bia

    • Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
    • Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
    • Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
    • Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

    Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

    Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
    • Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
    • Hành tím: 10gr
    • Tỏi: 20gr
    • Đường cát: 25gr
    • Tiêu xay: 0,5gr
    • Nước mắm: 30ml
    • Nước đun sôi để nguội: 20ml
    • Nước cốt chanh: 4ml
    • Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Hành, tỏi bằm nhuyễn
    • Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
    • Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
    • Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
    • Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
    • Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
    • Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Tôm hấp nước dừa

    Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

    • Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    Cách làm tôm sú hấp nước dừa

    • Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.
    • Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
    • Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

    Tôm xốt bơ tỏi

    Nguyên liệu làm tôm xốt bơ tỏi

    • 8 muỗng canh bơ không muối
    • 500gr tôm sú
    • Muối và tiêu đen xay
    • 5 tép tỏi băm nhỏ
    • 1/4 chén nước súp gà
    • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh
    • Lá mùi tây băm nhỏ

    Cách làm tôm sốt bơ tỏi

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
    • Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.
    • Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.
    • Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • A Guy Who Cooks: Frittata Ai Funghi
  • Fondue: Hương Vị Phô Mai Thụy Sĩ
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Cua đá biển thường dễ bị nhiễm độc và ấu trùng sán, có thể xâm nhập vào trong, gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe.

    Ăn cua đá biển, cẩn thận hại thân

    Cua đá biển vốn là đặc sản của một số vùng biển nổi tiếng của nước ta như: Cù Lao Chàm, đảo Cồn Cỏ… Đây là loại cua thường sống trên những rặng núi, chủ yếu ăn lá cây rừng ven suối để tồn tại.

    Đến mùa sinh sản, cua đá mới xuống biển để đẻ trứng. Mai và các chi của cua đá là màu nâu tím, phần bụng dưới vàng ươm.

    Cua đá biển hiếm và rất khó bắt, thịt có vị ngọt thanh nên trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến và sử dụng, món ăn này đã vô tình gây nên những tiêu cực về mặt sức khỏe.

    Những nguy hại sức khỏe khi ăn cua biển

    Rất dễ bị ngộ độc

    Thức ăn của cua đá vốn là những loại lá, cỏ cây rừng mọc dại quanh những rặng núi. Tất yếu sẽ xảy ra trường hợp cua đá ăn phải lá độc, thậm chí có thể bị nhiễm nọc độc của rắn trong rừng.

    Điều này dẫn đến việc những thớ thịt cua tưởng chừng như thơm ngon, hấp dẫn lại bị nhiễm độc tố. Khi ăn phải sẽ gây nên những triệu chứng ngộ độc nguy hiểm như: Đau bụng, nôn mửa, đau đầu hay tim đập nhanh. Nếu không phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

    Nhiễm sán lá phổi

    Cua đá biển vốn sinh sống trong môi trường rừng núi nên điều kiện sinh tồn và phát triển thường không được đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh.

    Khi chúng ta sơ chế không cẩn thận cũng như chế biến không được chín kỹ sẽ dễ dàng mắc bệnh sán lá phổi. Bởi vì theo một số nghiên cứu trong nước đã nhận thấy rằng phần lớn cua đá biển đều chứa ấu trùng sán lá phổi.

    Những ấu trùng sán khi thâm nhập vào một số cơ quan nội tạng của cua đá sẽ làm tổ ở đó. Khoảng thời gian từ khi con người ăn cua đá biển chứa phải ấu trùng đến khi sán trưởng thành là 5 – 6 tuần.

    Khi bị nhiễm bệnh, ngoài phổi ra, sán có thể kí sinh ở một số cơ quan khác như não và màng não, tim, tuỷ sống hay cơ ngực.

    Ăn cua đá biển làm sao cho đúng?

    • Tuyệt đối không được ăn cua đá biển còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, ăn tái hay ăn gỏi cua.
    • Không ăn cua đá biển đã được nấu chín để bên ngoài không gian quá lâu. Thịt cua để lâu sẽ dễ bị hỏng, ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Không ăn cua đá biển đã bị chết vì có thể vào lúc này, các loại vi khuẩn đang phát triển mạnh trong cơ thể cua, khi sử dụng dễ bị ngộ độc.

    Các món ăn ngon với cua đá biển

    Cua đá biển làm món gì ngon? Thịt cua đá thường rất ngọt, thanh và thơm vì vậy nó trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Cua đá rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cua mua về rửa sạch, lột bỏ yếm. Vớt ra để ráo.
    • Nếu cua bự thì bạn nên cắt nó làm 2 phần để cho vừa ăn. Sau đó, ướp cua với một ít bột ngọt, muối.
    • Dùng chảo đất cho lên bếp lửa, thêm muối hạt và cua vào rồi đảo đều. Sau đó, đậy nắp chảo tiếp tục đun.
    • Giảm nhỏ lửa, để nó cháy riu riu, cho tới khi không còn nghe thấy tiếng muối nổ nữa thì mở ra, đảo lại một lần nữa rồi tắt bếp.
    • Món ăn hoàn thành khi miếng cua có màu đỏ, thơm và các hạt muối bám đều trên bề mặt miếng cua.
    • Món này ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.

    Từng miếng thịt cua trắng au được bóc ra, chấm thêm một chút muối chanh tạo nên cái vị ngọt ngọt, bùi bùi, thơm dai tự nhiên. Cái hương vị đậm đà khó quên.

    Cua đá rang me

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Cua mua về, rửa sạch và tách bỏ phần mai.
    • Dùng thìa hoặc đũa lấy phần gạch ở mai ra để riêng vào bát.
    • Nếu cua to, thì có thể cắt thành từng miếng vừa ăn để nó ngấm gia vị khi ướp.
    • Càng cua đá thường khá cứng, bạn có thể dùng kìm đập dập nó để gia vị có thể ngấm vào thịt cua.
    • Cho tiêu, hạt nêm vào phần cua đã sơ chế, trộn đều, ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
    • Sau đó, chảo dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
    • Nếu không có nước cốt me, bạn sử dụng quả me chín ngâm với nước sôi, rồi đánh nhuyễn.
    • Dùng rây lọc bỏ phần cặn, lấy nước me.
    • Tiếp đó, phi thơm hành tỏi thì cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào đun nhỏ hỗn hợp.
    • Sau khi sôi thì thêm chút ớt (tùy khẩu vị của gia đình).
    • Hòa thêm một chút bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên để tạo độ sệt, sệt của nước sốt me.
    • Nêm nếm gia vị cho phù hợp rồi cho cua đã chiên vàng trên vào, trộn đều.
    • Bạn có thể cho gạch cua vào cùng sau giai đoạn này. Cho lửa nhỏ từ 5 – 7 phút là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Với Cua Huỳnh Đế Tươi Sống
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Món Cháo Lươn Với Nghệ Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Gia Đình Chế Biến Từ Hải Sâm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Tôm Mũ Ni Hấp Nước Dừa
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Sú To, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi Mãi
  • Đặc điểm nhận dạng

    Tên gọi của loài tôm này có vẻ đặc biệt, có thể hình dung được một phần đặc điểm của chúng. Tôm sắt có vỏ như các loài tôm khác khi sống, tuy nhiên khi chết lớp vỏ của chúng cứng lại, đặc biệt là lúc nấu. Vì đặc điểm lớp vỏ như vậy nên chúng có tên gọi là tôm sắt, vỏ cứng như sắt. Tính chất lớp vỏ đặc biệt vậy nên thường tôm sắt được bóc vỏ lấy phần thịt bên trong để phơi khô và chế biến.

    Điểm nhận dạng của tôm sắt là lớp vỏ dày, hơi cứng, màu xanh đen đậm, có các vân trắng nổi lên giữa các đốt. Chúng có kích thước khá là nhỏ, nhỏ hơn những loài tôm biển khác, chỉ tầm ngón tay út trở lại hoặc lớn hơn một chút. Tuy vậy, tôm sắt mang rất nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là các chất có lợi cho tiêu hoá và sự phát triển của trẻ nhỏ là axit béo, canxi,…

    Nơi sống của tôm sắt

    Môi trường sống của tôm sắt là vùng biển Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia và Pakistan. Tại Việt Nam, tôm sắt được đánh bắt ở các vùng biển từ Cát Bà đến vịnh Diễn Châu và từ Vũng Tàu đến Cà Mau. Ngoài ra, chúng cũng được đánh bắt rải rác ở vùng biển các tỉnh miền Trung: Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

    Hiện nay, tôm sắt chỉ được đánh bắt tự nhiên trên biển, chưa đưa loài tôm này vào môi trường tôm nuôi được.

    Món ăn ngon làm từ tôm sắt

    Muốn chế biến tôm sắt ngon, bạn cần phải bỏ đi lớp vỏ của tôm, vì lớp vỏ này khá cứng, lại nhạt, ăn vào làm mất đi hương vị thơm ngon của tôm sắt. Bạn có thể áp dụng cách như sau để bóc đi vỏ tôm. Trước hết làm tôm chết bằng cách cho tôm vào nước sôi, sau đó đem tôm để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy vỏ tôm sẽ rất dễ bóc ra, giúp bạn dễ dàng chế biến ra các món ăn thơm ngon hấp dẫn từ tôm sắt tươi sống thơm ngon đó.

    Tôm sắt tươi cả vỏ

    Tuy nói tôm sắt có lớp vỏ cứng như sắt, nhưng khi chế biến cả vỏ thì khi nhai chúng giòn giòn, ăn được, không cứng lắm. Vì tính cứng của vỏ nên tôm sắt tươi đa số được mang đi nướng muối ớt sẽ dễ ăn và ngon hơn.

    Tôm sau khi được rửa sạch, đem ướp gia vị muối ớt, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 20-30 phút cho thấm. Sau đó, xiên từng con tôm sắt vào que nướng. Cho số tôm sắt trên lên bếp than nướng, trở đều liên tục cho tôm chín đều. Vì tôm rất nhanh chín nên món này không tốn qua nhiều thời gian là có thể thưởng thức được. Vị ngọt tự nhiên của tôm sắt biển hoà quyện với vị cay cay của ớt, chút chua của chanh, chắc chắn sẽ rất kích thích vị giác.

    Tôm sắt bóc nõn

    Các món canh rau

    Ngon nhất của loài tôm sắt này là đem đi nấu canh. Tôm sắt bóc vỏ, dùng vỏ giã nhuyễn, cho vào nước nấu sôi lên làm nước dùng tôm, rất bổ dưỡng. Tôm nõn xào chung với một ít hành phi thơm, sau đó cho vào nồi nước dùng tôm nấu sôi lên cho tôm ra vị ngọt, nêm nếm gia vị. Cuối cùng là cho rau vào, đảo đều đến khi nước sôi lại là được. Món canh nấu với tôm tươi bóc nõn này có thể linh hoạt nhiều loại rau khác nhau: mồng tơi, rau đay, rau ngót, bí đỏ,cải cúc,…

    Tôm sắt bóc nõn đem phơi khô cũng là thức quà quý và là món mà nhiều người xa quê muốn mang theo. Chúng rất tiện lợi đối với những ai bận rộn hay lười đi chợ, chỉ cần cho tôm sắt khô vào nồi nước đun sôi lên đến khi tôm mềm, ngọt nước thì cho các loại rau mình thích vào nấu sôi lên, nêm gia vị là đã có một món canh ngon.

    Tôm sắt rang

    Cho tôm đã bóc vỏ vào chảo đảo đều đến khi tôm cạn nước. Sau đó cho gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào đảo lên cho thấm gia vị. Lưu ý, nên đảo nhẹ tay để tránh tôm bị nát. Sau đó, cho vào một ít tiêu và hành lá để dậy mùi thơm, át bớt vị tanh của tôm sắt lại. Thịt tôm mềm mềm, dai dai, thêm vị mằn mặn tự nhiên ăn kèm với cơm nóng thì quá tuyệt vời.

    Tôm sắt rim mặn ngọt

    Để làm món này, đầu tiên bạn phải phi hành tím lên cho thơm rồi cho tôm sắt tươi đã bóc vỏ vào đảo qua cho chắc thịt. Nêm gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm sao cho món tôm có vị ngọt ngọt mặn mặn là được. Rim đến khi hỗn hợp tôm và gia vị cạn lại thành sền sệt là được. Rắc thêm hạt tiêu xay nhỏ vào cho thơm. Tôm sắt rim mặn ngọt thường ăn với cơm trắng, đây là món mà các bé đều rất thích.

    Ngoài ra, bạn còn có thể băm tôm nhỏ chung với thịt, cà rốt, nấm mèo để làm nhân nem rán cho món bún nem tôm rán. Cũng rất ngon.

    Giá bán tôm sắt trên thị trường hiện nay

    Tôm sắt tươi sống

    Giá bán tôm sắt còn nguyên vỏ thì rẻ, tầm khoảng 30-50 nghìn một ký. Tuy nhiên, tôm sắt đã bóc vỏ (tôm sắt bóc nõn) thì có giá đắt hơn, giá dao động từ 220-350 nghìn/kg.

    Tôm sắt bóc nõn phơi khô

    400-500 nghìn/kg là giá của tôm sắt bóc nõn phơi khô. Giá bán cao vì phải tốn công bóc vỏ sau đó còn đem đi phơi cho khô, đem đóng gói rồi mới bán ra thị trường. Tuy nhiên, 1kg tôm khô dùng nấu ăn được rất lâu và rất tiện lợi.

    Mua tôm sắt ở đâu?

    Tôm sắt được bán phổ biến ở nhiều nơi trên thị trường. Bạn có thể tìm mua tôm sắt tươi tại các chợ hải sản cũng như các trang bán hàng online. Sản vật phương Nam là nơi mà bạn có thể yên tâm mua tôm sắt về chất lượng cũng như giá cả. Đối với tôm sắt bóc nõn khô, bạn có thể mua tại các cửa hàng đặc sản hoặc cửa hàng bán các loại khô.

    Mùa đông tiết trời lạnh thưởng thức canh tôm nóng hổi, cơm nóng ăn với tôm rim mặn ngọt nữa thì còn gì bằng. Tôm sắt hiện nay được bán phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm mua trên các trang mạng uy tín hoặc mua ở chợ hải sản. Các thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về tôm sắt cũng như gợi ý thêm cho bạn các cách làm món tôm sắt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Cá Bớp Biển Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Ngon: Cá Dưa
  • Cá Dưa Vàng Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu?
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá bớp hay cá bóp hay cá giò là một trong những loại cá biển của vùng miền trung, ngoài ra vùng biển Phú Quốc là một trong những nơi có số lượng cá bớp tập trung lớn. Cá bớp thường được đánh bắt từ biển, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân).

    Cá bớp là loại cá giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều protein, ít cholesterol, đặc biệt là nhiều omega-3, iốt, phốt pho, canxi… sử dụng cá bớp rất tốt cho tim mạch, nhức mỏi gân xương, trẻ em người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư đều dùng được có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém… mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Với đặc tính sống ở lớp bùn đất cát, ăn tạp đào hang để trú ẩn và đẻ trứng, cá bớp có thể sống cả ở vùng nước mặn lẫn nước lợ vùng ven biển nên khi mới đánh bắt về, người ta có thể nuôi cá sống trong nước sạch thêm hàng tuần trời mà vẫn giữ được vẻ tươi sống của loài cá này.

    Nếu như để kể chi tiết, tỉ mỉ thì có lẽ chỉ cần nguyên liệu chính là cá bớp, mỗi vùng miền sẽ làm nên những món ăn đặc trưng hương vị vùng quê mình thì không thể nào kể tên hết tất cả các món được chế biến từ cá bớp được. Chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ nêu những món ăn đặc trưng, phổ biến được chế biến từ cá bớp và được mọi người biết đến.

    Cá bớp kho tộ:

    Nguyên liệu: cá bớp; thịt ba rọi; hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn. Chúng ta làm sạch cá, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm. Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm, đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm sau đó nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi sau đó cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi. Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp. Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua, bạn sẽ rất ngạc nhiên vị đậm đà của cá kho ăn với cơm trắng.

    Chúng ta chuẩn bị cá bớp, ớt, tỏi, chanh, rau mùi và hành lá,gia vị thì bao gồm mắm, muối, mỳ chính, hạt nêm…

    Bước 1: Chúng ta sơ chế qua các nguyên liệu lam sạch cá để khô nước, hành, mùi rửa sạch, tỏi bằm nhuyễn cùng ớt sau đó cho cá vào tô cùng với một chút nước mắm, tỏi, một chút đường sau đó đảo đều. Bước 2 chiên cá đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi phi thơm tỏi, cho cá vào chiên vàng đều. Lưu ý chúng ta cho nhiều dầu một chút, và để lửa nhỏ để cá chín đều tránh trường hợp lửa to cá sẽ bị cháy lớp ngoài mà phía trong vẫn chưa chín. Cá đã chín thì xếp ra đĩa. Và một bước không kém phần quan trọng là làm nước chấm chúng ta cho nước mắm vào bát cùng với ớt, tỏi, đường, chanh và nước lọc vào khuấy đều sao cho vị chua ngọt hài hòa và phù hợp với khẩu vị ăn mỗi người. Vậy là món cá bớp biển chiên mắm đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức bằng cách dùng cá với nước chấm đã chuẩn bị hoặc rưới nước mắm trực tiếp lên cá và thưởng thực luôn cùng với rau mùi mà chúng ta đã chuẩn bị.

    Bằng cách cũng là chiên nhưng thay vì chuẩn bị nước mắm riêng thì chúng ta cũng có thể làm mới cá bớp với món cá bớp áp chảo. Nguyên liệu chính vẫn là cá bớp, ỏi, gừng, hành tây, cà chua , ớt khô , ớt tươi, sả, bột ớt, bột ngò rí, bột cà ri, gia vị nêm. Đầu tiên chúng ta sẽ làm nước sốt để tẩm ướp lên miếng cá bớp trước khi cho lên áp chảo. Sử dụng những nguyên liệu có sẵn đã chuẩn bị ở trên hành tây, gừng, tỏi, ớt khô, ớt tươi, cà chua thái múi. Tất cả cho vào xào sơ với 1 muỗng cà phê dầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho phần sốt vào tô cùng 1 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng bột ngò rí và sả băm, 1 muỗng muối nhuyễn trộn đều, Sau khi nước sôt hoàn thành chúng ta tẩm ướt đều lên miếng cá bớp đã được rửa sạch và để thấm gia vị trong vòng 30 phút. Cuối cùng đặt chảo lên bếp và áp chảo lên lửa nhỏ nhớ trở mặt miếng cá. Cá chín thì cho ra đĩa dùng với cơm.

    Cá bớp nấu lá lốt là món thơm ngon bổ dưỡng ngày hè. Nguyên liệu gồm có cá bớp, lá lốt, gừng tươi, nước dùng, hạt nêm và gia vị. Sau khi làm sạch cá bớp các bạn có thể dùng muối để rửa sạch phần cá để tránh bị vị tanh của cá. Nếu như không cầu kì thì các bạn chỉ cần dùng nước lọc không bình thường, nhưng để tăng vị đậm đà của món ăn, vị ngọt của cá thì các bạn nên chuẩn bị một nồi nước dùng bằng cách ninh một xương heo để chúng ta sử dụng nước đấy là nước nấu canh. Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ vừa, để thật ráo nước. Sau đó cho nước dùng đã được chuẩn bị sẵn lên đun sôi, cho hạt nêm vừa đủ và cho cá bớp đã rửa sạch cùng gừng tươi thái lát cùng. Chúng ta đun nhỏ lửa tầm 10 phút khi cá bớp chín tới thì cho nốt lá lốt thái nhỏ vào ăn cùng. Tùy sở thích từng người thì các bạn có thể ăn lá lốt chín tới hoặc chín mềm, nêm nếm lại với gia vị cho canh đậm đà vừa miệng.Nếu các bạn muốn thưởng thức đậm đà hơn món cá bớp nấu lá lốt thì có thể vắt miếng chanh vào bát cho vị chua nhẹ, và thưởng thức cái vị ngọt, dai cá bớp, thơm của gừng và lá lốt.

    Món cá bớp nấu măng chua:

    Nếu mùa hè mà có bát canh chua thì quả thật rất đưa cơm, cá bớp nấu măng chua sẽ lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai.Nguyên liệu bao gồm cá bớp cắt khoanh, rửa sạch để ráo nước, Một ít măng chua, nếu mà măng đã muối lâu và có vị chua thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn, cà chua, gia vị hành, rau thơm, ngò gai, ớt tươi….Đầu tiên làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào chiên sơ rồi trút vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi. Sau đó hạ lửa đun liu riu khoảng 20 phút cho cá tiết chất ngọt. Dùng luôn chảo vừa rán cá, phi thơm 1 thìa canh hành tỏi băm nhỏ, cho măng vào xào, thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và xào khoảng 5 phút cho măng thấm vị. Khi cá đã sôi được 20 phút, cho nốt số măng đã chuẩn bị và nấu thêm 10 phút. Lưu ý không đảo nhiều sẽ bị nát cá. Khi cá và măng đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị và cho thêm 1/2 thìa nhỏ nước mắm ngon, một vài lát ớt cho dậy mùi. Cho hành hoa, mùi tàu, rau ngổ và bột ngọt đảo đều. Múc ra bát ăn nóng.

    Để có một nồi canh chua cá bớp nấu mẻ thơm ngon thì chúng ta phải chọn một con cá bớp còn tươi ngon về làm sạch cắt khoanh và để cho ráo nước và các loại rau để ăn kèm như bắp chuối, cà chua, bạc hà. Các nấu tương tự món canh chua. đầu tiên bạn bắc cái nồi nước lên trên bếp đun sôi, nêm gia vị, hành phi rồi nếm thử sao cho vừa miệng. Thả cá bớp cắt khúc vào nồi, cho ít nước mẻ rồi nêm nếm lần cuối. Sau cùng, cho một số loại rau mà mình thích như bắp chuối, cà chua, giá, bạc hà…Đến khi rau héo lại, trang trí thêm ít rau nêm là bạn đã hoàn thành xong món ăn. Cá bớp nấu mẻ đảm bảo sẽ là sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn và người thân

    Lẩu cá bớp với măng chua:

    Ngoài những món ăn được gợi ý ở trên cá bớp còn được biết đến với nhiều món như cháo cá bớp, cá bớp nướng ớt sả, cá bớp nấu ngót……Tùy theo sở thích cũng như cách chế biến các vùng miền mà cá bớp được chế biến thành những món ăn đặc trưng từng vùng miền mà hương vị không kém phần đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Diếc Nấu Món Gì Ngon? Mua,bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cá Hồng Biển Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cá Hanh Biển Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Hường: 4 Công Thức Siêu Ngon Cho Chị Em!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Hường Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon❤️
  • Cá Hoàng Đế Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội? Nấu Món Gì Ngon
  • Cách làm cá hồng biển hấp ngon nhất

    Để làm được món ăn này một cách thơm ngon nhất thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồng biển hấp:

    – Cá hồng biển 1 con, chọn con tươi sống, làm sạch cá và bỏ phần ruột đi.

    – Cà chua: 1- 2 quả.

    – 30g nấm khô, đem ngâm nước.

    – Gừng, hành hoa cắt khúc.

    – Nước tương, canh dầu hào, canh dầu mè: mỗi thứ 1 muỗng.

    – 2 muỗng canh rượu gạo.

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu đen.

    Cách chế biến món cá hồng biển hấp:

    – Nấm đem ngâm với nước nóng khoảng 20-25 phút cho mềm. Sau đỏ vẩy nhẹ cho hết nước từ nấm, để ráo rồi bỏ cuống, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Cà chua thái lát tròn, hành lá cắt hình que, gừng nạo sạch vỏ rồi thái nhỏ.

    – Cá sau khi mổ bỏ ruột thì đem rửa sạch cả trong và ngoài dưới vòi nước lạnh và để ráo nước hoặc vỗ khô bằng khăn giấy. Dùng con dao nhọn, khứa nhẹ thành 3 đường chéo trên thân cá ở cả hai mặt.

    – Xếp cà chua đã thái lên 1 đĩa chịu nhiệt để tiện cho việc hấp, rồi đặt cá lên trên cà chua.

    – Trộn đều hỗn hợp nước tương, dầu hào, dầu mè và rượu gạo trong 1 cái bát nhỏ và cho hạt tiêu vào để tạo thành nước sốt.

    – Sau đó đổ nước sốt lên trên cá và rắc thêm nấm, gừng đã thái lên. Bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để cho ngấm đều gia vị.

    – Chuẩn bị một chảo lớn, cho giá đỡ lên chảo, sau đó bỏ cá ra và đặt đĩa cá lên giá đỡ. Tiến hành đun sôi nước trong chảo, hấp tầm 20 phút cho đến khi cá chín thơm là được.

    – Khi cá gần chín thì bạn cho hành lá vào để tầm 2 phút thì tắt bếp. Sau đó bỏ cá ra và ăn khi còn nóng cùng với cơm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Cá Hồng Chuối Biển Phan Thiết Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • 6 Món Ngon Với Cá Hồi Cho Mẹ Bầu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Món Cá Hố Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm
  • 【1/2021】Cá Hố Tươi Ngon Và Những Món Ăn Từ Cá Hố【Xem 113,454】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100