Top #10 Tai Lợn Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Tai Tượng
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Trà Giảm Cân Golean Có Tốt Không?
  • Menu Ăn Ngon Chóng Lớn Cho Bé Từ 3
  • Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè
  • Hướng dẫn cá Tai Tượng làm món gì ngon với công thức chế biến cá Tai Tượng chưng tương hấp dẫn tại nhà và dễ làm. Sẽ là những bữa ăn thật ấm cúng và ngon miệng khi bạn có thể thực hiện món ăn từ cá Tai Tượng theo công thức này.

    Cá Tai tượng làm món gì ngon – gợi ý các món ăn hấp dẫn

    Các món ăn ngon làm từ cá Tai Tượng

    Cá Tai Tượng là một loại cá có kích thước trưởng thành khá lớn, dễ sống trong môi trường thông thường, có thể dùng làm cảnh hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn đều ngon ngọt nhất. Ngoài cái tên cá Tai Tượng thường được gọi là cá Tài Phát. Cái tên này chắc hẳn cũng giúp bạn hiểu được lý do vì sao chúng cũng khá được yêu thích khi dùng làm cảnh rồi. Nó khá phù hợp trong việc phong thủy.

    Với phần thịt khá săn chắc, ăn từng xơ thịt ngọt thanh, dai, cá Tai Tượng thường được chế biến với nhiều món ăn khác nhau, gợi ý các món ăn từ cá Tai Tượng:

    • Cá Tai Tượng hấp
    • Cá Tai Tượng chiên xù
    • Cá Tai Tượng chiên giòn
    • Cá Tai Tượng chưng tương
    • Cá Tai Tượng hấp xì dầu

    Cách chế biến cá Tai Tượng chưng tương

    Là một trong những món ăn nổi tiếng hấp dẫn nhất với nguyên liệu cá Tai Tượng – món cá Tai Tượng chưng tương là món ăn xứng đáng đầu tiên mà bạn nên thử.

    Cá Tai Tượng chưng tương- món ngon bạn nên biết cách chế biến

    Nguyên liệu:

    • Cá Tai Tượng sống
    • Hành lá
    • Hành tím khô
    • Tỏi
    • Nấm mèo
    • Chanh
    • Bún tàu
    • Tương (có thể mua tương hột tự làm hoặc mua chai nước tương làm sẵn)
    • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm cá Tai Tượng chưng tương:

    • Sơ chế cá: Bạn mua cá sống về cần làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và ruột cá, sau đó tửa sạch rồi cho vào xoong chuẩn bị ướp gia vị.
    • Ướp cá: hàng lá cắt phần củ đập dập cắt dài khoảng 5cm cho vào xoong cá; Hành tím cắt đôi hoặc cũng giã dập cho vào ướp cá. Thêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe Hành phi vàng. Cho vào 1/2 chén nước tương, 4 trái ớt hiểm thái lát, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp cá trong khoảng 10 phút rồi bắt lên chưng với lửa vừa.
    • Chưng cá: Chờ nước sôi, bạn cho cá vào chưng cách thủy đến khi cá chín tầm 15 phút cho thêm bún tàu và hành lá vào hấp cùng lúc sau
    • Cách pha nước chấm: Ớt hiểm và tỏi băm nhỏ, cho vào chén, 4 muỗng canh đường, cho nước cốt chanh vừa sắp mặt đường rồi khuấy đều cho tan đường ra. Cuối cùng cho nước mắm vào nếm cho nó vừa chua chua, mặn mặn là được.
    • Cuối cùng, cá chín cùng bún tàu, bạn nhắc phần cá đã chín xuống, thưởng thức cùng nước chấm thật ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
  • 5 Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Khám Phá 20 Món Ngon Vĩnh Phúc Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vĩnh Phúc
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Vĩnh Phúc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Dâu Trưởng Tung Chiêu Làm 3 Mâm Cỗ Đủ Món, Thông Trưa Không Nghỉ Để Mẹ Chồng Kịp Làm Giỗ
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo(Nộm Tai Lợn) Cùng Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Ngon Đậm Đà
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Món Gỏi Mực Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Gỏi Tôm Mực Chua Cay
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ngó sen: 300g
    • Tai heo(lợn): 1-2 cái
    • Cà rốt: 1 củ cà rốt nhỏ
    • Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
    • Rau quế, rau thơm
    • Lạc rang vàng, giã thô
    • Tôm tươi (khoảng 200g đến 300g) (nếu muốn ăn thêm tôm)

    Cách làm món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn):

    Bước 1:

    – Ngó sen rửa cho thật sạch, cắt thành từng đoạn (khoảng 3cm), chẻ ra làm 2 hoặc 4 (tùy vào độ lớn của cộng), trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút (để ngó sen có vị khi ăn). Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    – Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.

    – Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2:

    Tai lợn rửa sạch (có thể rửa bằng nước muối), đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.

    Bước 3:

    Tôm tươi: Rửa và làm sạch sẽ, cho vào luộc, khi nào tôm chín, vớt ra để nguội, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ đầu rồi chẻ ra làm 2.

    Bước 4:

    Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

    Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo, tôm. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào, trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho tiếp rau thơm vào trộn đều. Như vậy bạn đã có món gỏi ngó sen tai heo tuyệt vời, có thể dùng kèm với bánh tráng, mâm cơm nhà bạn sẽ trông thật hấp dẫn.Hoàn thành: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa, có thể trăng trí thêm bằng hoa ớt hoặc vài cọng ngò cho bắt mắt.

    Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có được món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng

    Tag: goi ngo sen tai heo, cach lam goi ngo sen tai heo, huong dan lam goi ngo sen ngon hap dan, mon nom tai lon che bien cach nao, goi tai lon nom voi tom, nam tai lon, nam tai heo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Trộn
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Món Ăn Ngon Từ Cá Thòi Lòi Nhất Định Bạn Phải Làm Ngay
  • Về Cầ Mau Nhậu Món Ngon Làm Từ Cá Thòi Lòi
  • Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️
  • Hướng dẫn cá Tai Tượng làm món gì ngon với công thức chế biến cá Tai Tượng chưng tương hấp dẫn tại nhà và dễ làm. Sẽ là những bữa ăn thật ấm cúng và ngon miệng khi bạn có thể thực hiện món ăn từ cá Tai Tượng theo công thức này.

    Cá Tai tượng làm món gì ngon – gợi ý các món ăn hấp dẫn

    Các món ăn ngon làm từ cá Tai Tượng

    Cá Tai Tượng là một loại cá có kích thước trưởng thành khá lớn, dễ sống trong môi trường thông thường, có thể dùng làm cảnh hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn đều ngon ngọt nhất. Ngoài cái tên cá Tai Tượng thường được gọi là cá Tài Phát. Cái tên này chắc hẳn cũng giúp bạn hiểu được lý do vì sao chúng cũng khá được yêu thích khi dùng làm cảnh rồi. Nó khá phù hợp trong việc phong thủy.

    Với phần thịt khá săn chắc, ăn từng xơ thịt ngọt thanh, dai, cá Tai Tượng thường được chế biến với nhiều món ăn khác nhau, gợi ý các món ăn từ cá Tai Tượng:

    • Cá Tai Tượng hấp
    • Cá Tai Tượng chiên xù
    • Cá Tai Tượng chiên giòn
    • Cá Tai Tượng chưng tương
    • Cá Tai Tượng hấp xì dầu

    Cách chế biến cá Tai Tượng chưng tương

    Là một trong những món ăn nổi tiếng hấp dẫn nhất với nguyên liệu cá Tai Tượng – món cá Tai Tượng chưng tương là món ăn xứng đáng đầu tiên mà bạn nên thử.

    Cá Tai Tượng chưng tương- món ngon bạn nên biết cách chế biến

    Nguyên liệu:

    • Cá Tai Tượng sống
    • Hành lá
    • Hành tím khô
    • Tỏi
    • Nấm mèo
    • Chanh
    • Bún tàu
    • Tương (có thể mua tương hột tự làm hoặc mua chai nước tương làm sẵn)
    • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm cá Tai Tượng chưng tương:

    • Sơ chế cá: Bạn mua cá sống về cần làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và ruột cá, sau đó tửa sạch rồi cho vào xoong chuẩn bị ướp gia vị.
    • Ướp cá: hàng lá cắt phần củ đập dập cắt dài khoảng 5cm cho vào xoong cá; Hành tím cắt đôi hoặc cũng giã dập cho vào ướp cá. Thêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe Hành phi vàng. Cho vào 1/2 chén nước tương, 4 trái ớt hiểm thái lát, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp cá trong khoảng 10 phút rồi bắt lên chưng với lửa vừa.
    • Chưng cá: Chờ nước sôi, bạn cho cá vào chưng cách thủy đến khi cá chín tầm 15 phút cho thêm bún tàu và hành lá vào hấp cùng lúc sau
    • Cách pha nước chấm: Ớt hiểm và tỏi băm nhỏ, cho vào chén, 4 muỗng canh đường, cho nước cốt chanh vừa sắp mặt đường rồi khuấy đều cho tan đường ra. Cuối cùng cho nước mắm vào nếm cho nó vừa chua chua, mặn mặn là được.
    • Cuối cùng, cá chín cùng bún tàu, bạn nhắc phần cá đã chín xuống, thưởng thức cùng nước chấm thật ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Trèn, Khô Cá Kết
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Cá Tráp Biển Nhật Bản
  • 【1/2021】Cá Tráp Hồng Và Các Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 165,429】
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

    • 400g thịt lợn rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

    Cách làm lợn rừng xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt lợn rừng

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

    Thịt lợn rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

    • 500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt săn

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

    Thịt lợn rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu

    • 500g thịt lợn rừng
    • 1 nhánh gừng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

    Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 3: Hấp thịt lợn

    Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Cách Làm Nem Thính Kiểu Miền Bắc Từ Tai Lợn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Mắm Chấm Nem Thính Tưởng Khó Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Làm thính gạo để trộn nem thính

    Thính gạo cơ bản được làm từ gạo rang sau đó xay nhuyễn. Tuy nhiên nên kết hợp cả gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh để thính gạo có hương vị thơm ngon nhất. Tỉ lệ làm thính gạo là: 6 gạo tẻ : 2 gạo nếp : 2 đậu xanh.

    Trước khi rang bạn ngâm gạo và đậu xanh trong nước khoảng 30 phút để gạo ngấm nước.

    Sau khi rửa sạch, bạn rang gạo và đậu xanh làm 2 mẻ riêng biệt với lửa nhỏ đến khi các loại ngũ cốc này có mùi thơm bốc lên là chín.

    Một thao tác rất quan trọng khi rang ngũ cốc xong chính là tắt bếp, hạ thổ rồi mới để nguội, sau đó mang đi xay nhuyễn mịn. Ta có được một mẻ thính tự làm vừa thơm vừa ngon.

    Hiện nay cũng có khá nhiều loại thính bán sẵn, bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hay siêu thị.

    Thính gạo sau khi hoàn thành có màu nâu nhẹ đẹp mắt

    Chế biến tai lợn

    Tai lợn và bì lợn chà sát với muối hạt, rửa sạch cho hết mùi hôi sau đó thái lát mỏng. Bạn có thể để tai lợn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho thịt săn lại, khi cắt sẽ mượt tay hơn rất nhiều.

    Bắc một nồi nước lên bếp. Khi nước sôi to cho vào một chút muối, chút bột ngọt, 1 củ hành khô đập dập. Tiếp đến cho tai lợn vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho phần tai lợn chín đều.

    Đậy nắp vung lại, đến khi thấy bốc khói thì tắt bếp vớt thịt ra. Lưu ý không nên để quá lâu làm thịt chín kỹ, nem thính sau khi hoàn thành sẽ mất ngon do tai lợn bị mất nước, khô và không giữ được độ ngọt.

    Cách khác là bạn luộc tai lợn và bì lợn chín sau đó mới thái nhưng cách này sẽ khiến tai lợn chín hẳn.

    Trộn nem thính

    Cho tai lợn vào tô, bằm phần tỏi và vắt nước cốt chanh cho vào (tỉ lệ 300g thịt bạn dùng nước cốt của 1 -2 quả chanh tươi). Tuỳ vào độ chua của chanh mà bạn có thể cân nhắc. Chính vì có nguyên liệu chanh tươi nên nhiều người cũng gọi đây là món nem thính chua.

    Đeo bao tay rồi trộn và bóp nhẹ cho tai lợn ngấm chanh và hương vị của tỏi, thịt sẽ được làm ” chín ” lần nữa nhờ tỏi và chanh nên bạn không cần lăn tăn vì thời gian luộc thịt phía trên quá ngắn. Vả lại đây là điểm đặc biệt của món nem thính, thịt phải hơi sống thì mới chuẩn.

    Sau khi tai lợn đã thấm, bạn cho tiếp đường, nước mắm, tiêu xay và quan trọng nhất là da heo vào trộn cùng thịt. Lượng gia vị bạn có thể thay đổi tuỳ thích dựa vào khẩu vị của bản thân và gia đình.

    Tỉ lệ gợi ý: 1 muỗng đường : 2 muỗng nước mắm.

    Để phần tai lợn đã trộn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm, sau đó chắt hết nước tiết ra từ thịt. Bạn có thể bỏ phần nước này hoặc dùng để pha nước chấm đều được. Cuối cùng, bạn cho thính gạo, lá chanh thái chỉ vào trộn đều, có thể thêm vài lát ớt để tạo vị cay đặc sắc cho món ăn.

    Thêm vài lát ớt để ăn kèm

    Pha nước chấm nem thính

    Có 2 cách pha nước chấm nem thính

    Cách 1: Nước mắm chua ngọt

    • 4 muỗng nước lọc
    • 2 muỗng đường
    • 2 muỗng nước mắm
    • 2 muỗng nước cốt chanh
    • Tỏi và ớt băm nhuyễn tuỳ khẩu vị

    Cách 2: Nước mắm mặn

    • 5 muỗng nước mắm ngon
    • 1 chút bột ngọt
    • 1 chút đường
    • Tỏi ớt đập dập cho vào tuỳ khẩu vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp
  • Tỉ Mẩn Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Nướng Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Tương Ớt Chấm Nem Chua Rán Ngon Đúng Vị?
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Pha Chế Nước Mắm Me Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Cuộn Thịt Và Jambon Đút Lò Ngon
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Cập nhật vào 16/06

    Cách làm nộm tai lợn hoa chuối đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Các bạn chắc đều đã ít nhất một lần được thưởng thức qua một món nộm. Còn nộm tai lợn hoa chuối bạn đã thử qua bao giờ chưa? Nếu chưa thì cũng không sao, bởi hôm nay, chúng tỗi xin chia sẻ với các bạn cách làm món nộm tai lợn với hoa chuối.

    1. Tác dụng của nộm tai lợn hoa chuối
    2. Tác hại của nộm tai lợn hoa chuối
    3. Những người không nên ăn nộm tai lợn hoa chuối
    4. Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn hoa chuối
    5. cách làm nộm tai lợn hoa chuối

    Tác dụng của nộm tai lợn hoa chuối

    • Ăn nộm tai lợn hoa chuối giúp kiểm soát đường huyết: Giữ lượng đường trong máu ổn định là công việc quan trọng nhất đối với những ai bị bệnh tiểu đường. Chất xơ có hàm lượng rất lớn trong hoa chuối, loại chất này khi đi vào cơ thể sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm hơn, ngăn chặn bất kỳ đột biến nào về đường huyết gây tổn thương đến thần kinh hoặc thận. Theo kết quả nghiên cứu ở chuột đăng trên tạp chí Phytotherapy Research năm 2000, tiêu thụ 0,15-0,25 g hoa chuối trên mỗi kg trọng lượng cơ thể có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và tăng tổng số lượng hồng cầu hemoglobin.
    • Ăn nộm tai lợn hoa chuối tốt cho làn da, tóc và móng tay: Bởi trong tai lợn có chứa một lượng lớn Canxi, giúp tăng cường làn da, tóc và móng tay.

    Tác hại của nộm tai lợn hoa chuối

    • Ăn nhiều nộm tai lợn hoa chuốí sẽ dẫn đến sỏi thận: Như ở trên đã nói trong tai lợn rất giàu canxi, nếu bạn ăn quá nhiều tai lợn có thể đến cơ thể bị thừa canxi làm gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận. Bệnh có thể nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời.
    • Ăn nhiều nộm tai lợn hoa chuốí sẽ dẫn đến tiêu chảy: Như cũng đã nói ở trên hoa chuối giàu chất xơ, vì vậy nếu bạn ăn nhiều món ăn này sẽ kích thích ruột có thể dẫn đến tiêu chảy. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bị tiêu chảy bạn không nên ăn nhiều trái cây tươi, quả khô vì chúng có lượng chất xơ rất cao.

    Những ai không nên ăn nộm tai lợn hoa chuối

    Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn với hoa chuối

    • 1 cái tai lợn
    • 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ
    • Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
    • 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh

    Cách làm nộm tai lợn với hoa chuối

    • Đầu tiên, các bạn bóp muối tai lợn, rồi đem tai lợn đi rửa qua nước sạch. Sau đó bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, đặt lên bếp, bật lửa lên đun sôi. Đến khi nào nước sôi lăn tăn thì các bạn cho tai lợn vào luộc chín, không nên luộc chín quá. Sau khi tai lợn luộc vừa chín tới thì cho vào một bát nước lọc đã được cho đá lạnh. Làm như vậy tai lợn sẽ không bị thâm và thịt sẽ giòn hơn. Ngâm xong, bạn vớt tai lợn ra để vào bát, rồi lấy dao thái thành từng miếng mỏng.
    • Tiếp theo, các bạn lại dùng dao thái hoa chuối thành miếng mỏng, rồi bạn lấy một cái bát lớn, đổ nước vào, cho thêm một chút giấm, sau đó cho hoa chuối vào để hoa được trắng hơn, còn cà rốt bạn đem đi bào sợi nhỏ.
    • Tiếp đến, bạn nhặt sạch rau thơm, rồi đem đi rửa cho sạch, còn giá đỗ cũng mang đi rửa sạch, để riêng ra một chỗ cho ráo nước. Dưa chuột, bạn dùng dao cắt khúc tầm 3 đến 5cm, rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập.
    • Bây giờ là đến khâu quan trọng nhất đó chính là làm nước trộn nộm. Để làm được nước trộn ngon thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, chúng ta cần phải có một cái bát để đựng nước trọn, bạn hãy đi lấy một cái bát to, cho nước vào, rồi lấy một quả chanh vắt vào bát nước, vớt hạt chanh ra, cho tiếp đường vào, bạn nếm thử xem thấy có chua ngọt vừa ăn chưa, nếu chưa thì cho thêm đường vào, sau đó thì bạn cho tỏi và ớt đã được băm nhỏ vào, lấy cái thìa khuấy đều lên cho các gia vị hòa trộn với nhau.
      Sau đó, các bạn lấy thêm một cái tô lớn, rồi cho lần lượt hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai lơn và cuối cùng giá đỗ vào trong tô, lấy bát nước trộn vừa làm xong ban nãy đổ vào tô, cho thêm một ít bột canh sao cho vừa ăn, rồi dùng đũa trộn đều lên, bạn để riêng ra một chỗ trong khoảng 30 phút để cho ngấm gia vị. Khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn thêm rau thơm vào nữa là xong.

      Cuối cùng, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Mạch Nha Ăn Với Gì Ngon?
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Mạch Nha
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

    Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

    Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, Muối, Hạt tiêu
    • Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

    Cách làm thịt lợn quay chảo

    Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

    Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

    Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

    Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

    Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

    Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

    Bước 2: Ướp thịt với gia vị

    Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

    Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

    Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

    Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

    Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

    Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

    Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

    Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2-3 quả
    • Bột chiên giòn: 3 muỗng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

    Cách làm thịt lợn chiên mắm

    Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

    Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

    Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

    Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

    Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

    Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

    Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

    Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • 2 củ hành khô
    • 4 tép tỏi
    • 2 thìa café đường
    • 3 thìa café nước mắm
    • 1 thìa café hạt nêm
    • 1/2 thìa café hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.
    • Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

    Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

    Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

    Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 khúc mía dài khoảng 20cm
    • Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
    • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
    • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

    Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

    Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

    • 300g thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt lợn, thịt bò là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại, bởi độ đa dạng trong cách chế biến và cách sơ chế dễ dàng, dễ tìm kiếm, hơn nữa chăn nuôi lợn, bò không quá phức tạp. Thịt lợn, bò nói chung khá ngọt, mềm, nhiều nạc hay mỡ là tùy vào mục đích chăn nuôi, tuy nhiên thực tế còn có một bộ phận của chúng ăn rất ngon và thơm, mà chưa chắc nhiều người đã để ý đến, đó chính là bẹ sữa, với thịt lợn thì còn gọi là vú heo hoặc nầm lợn, giờ thì chắc nhiều bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bẹ sữa là bộ phận nào rồi đúng không?

    Thịt vú heo ngon sẽ có màu trắng hồng nhạt, sờ vào thấy mềm nhưng đàn hồi tốt, không có mùi lạ hoặc màu sắc bất thường, nhất là không bị nhớt. Người ta thường hay nhắc vú heo sữa là loại vú heo ngon nhất hoặc là vú sữa bò cũng được, chúng ngon hơn nhiều so với vú heo nái, heo nuôi thường…

    Vú heo( hay còn gọi Nầm lợn) tươi ăn rất ngon, giòn sần sật, chứ không dai, có vị ngậy và béo chứ không hề ngấy. Nầm lợn là loại thịt đơn giản, có thể dễ dàng sơ chế và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nầm lợn nướng, nầm lợn xào, nầm lợn nướng sa tế hoặc ngũ vị, hoặc là bẹ sữa nướng sa tế…

    Để chế biến nầm lợn ngon thì không phức tạp, cách chế biến nầm lợn ngon nhất quan trọng phải khử được mùi trước khi chế biến và ướp gia vị cho thật thơm ngon.

    Cũng giống như các bộ phận khác, nầm lợn cũng cần được làm sạch trước khi chế biến, bằng cách sử dụng muối tinh chà sát nhiều lần lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch. Một số nơi còn dùng giấm gạo hoặc nước chanh tươi, đôi khi là củ sả băm nhỏ để khử cho sạch mùi của nầm lợn. Việc khử mùi vô cùng quan trọng, không chỉ giúp chúng ta yên tâm sử dụng mà còn làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho gia vị ướp, đảm bảo món ăn của chúng ta chất lượng.

    Tiếp theo là ướp gia vị, thông thường mọi người thường ướp thịt vú heo với sa tế, nướng chao, dùng cùng dầu hoặc bơ để cho thịt vú heo luôn có đủ độ ẩm, điều này giúp cho món ăn luôn giòn sần sật, rất thú vị.

    1. Vú heo nướng chao

    Đây là món ăn quá quen thuộc rồi phải không, món ăn này được sử dụng từ các loại thực phẩm và nguyên liệu dễ tìm ở các chợ, siêu thị. Như vú heo, sả, tỏi, hành tím, hộp chao, canh dầu hào, sa tế, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, cà tím, đậu bắp.

    Cách làm cũng đơn giản vô cùng, chúng ta chỉ cần làm sạch thịt vú heo, để cho ráo nước. Cách ướp chao nướng chỉ cần trộn thật đều các gia vị, nguyên liệu đã được băm thật nhỏ, để khoảng 30 phút, rồi đem đi nướng cùng cà tím, đậu bắp. Nướng thịt vú heo trên bếp than, hoặc vỉ nướng than hoa, đảo mặt thịt liên tục và liên tục phết thêm lớp dầu ăn với gia vị cho thịt heo nướng chao được thơm ngon. Cách làm này cũng tương tự như với cách làm vú bò sữa nướng chao.

    2. Bẹ sữa nướng sa tế

    Nguyên liệu cho món bẹ sữa nướng sa tế gồm có thịt vú heo, cà tím, hành tím, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, sa tế, dầu điều, đường, mật ong, dầu ăn, tương ớt.

    Cách ướp vú heo sữa nướng sa tế: Bắc chảo đun cho sôi các gia vị bên trên, sôi tầm 3 phút thì cho mật ong vào, đảo đều, tắt bếp để nguội. Sau đó mới ướp thịt vú heo sữa, bóp đều tay cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Có thể nướng trên bếp than hoa hoặc dùng lò nướng, chảo chiên không dầu. Cố gắng nhanh tay lật mặt thịt để thịt heo sữa chín đều, nhanh và không bị khô. Nướng xong nên sử dụng luôn để cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn. Thời gian gần đây, giới trẻ có biến tấu món ăn này đi bằng cách, sau khi nướng thịt heo sữa xém nhẹ, thì cho bột phô mai mặn ngọt vào lắc đều, làm thành món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai ăn vặt rất ngon.

    3. Vú heo luộc

    Cách làm món nầm lợn luộc này lại còn đơn giản hơn cả những món nướng, các bạn chỉ cần làm sạch thịt vú heo rồi luộc trong ngập nước, sôi được 1-2 phút bạn vớt thịt ra rửa dưới vòi nước lạnh, tiếp tục luộc lại như cũ, nước sôi to hơn thì vặn cho nhỏ lửa lại, để sôi lăn tăn tầm 2-3 phút. Bạn cũng cần chú ý, cách chế biến nầm lợn luộc đúng chuẩn không được quên là nầm lợn là phần nhanh chín, nên để ăn được đúng độ ngon nhất của nầm lợn, phải căn chỉnh thời gian thịt chín theo kích thước của miếng thịt, thời gian sôi lăn tăn tỉ lệ thuận với kích thước miếng thịt.

    Ngoài món luộc thông thường, còn có món ăn khá đặc biệt là vú heo luộc nước dừa. Đây là món ăn được cánh mày râu rất ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn này chính là các bạn luộc thịt với nước dừa xiêm, thịt vú heo chín ăn chấm muối ớt/ tiêu chanh, kèm với bún, bánh hỏi …và các loại rau thơm rất ngon.

    4. Thịt vú bò sữa nướng

    Cách làm vú bò sữa nướng cũng không khác nhiều so với vú heo sữa, các bạn cũng dùng cùng các công thức như trên. Cách ướp vú bò sữa nướng chỉ có khác một chút các bạn nên ướp vú bò sữa với chút gừng tươi trước, điều này giúp cho thịt bò khử mùi tốt và tăng thêm hương vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Cập nhật vào 16/06

    Nếu các bạn là một người yêu thích món nộm thì không thể bỏ qua món nộm tai lợn xoài xanh. Với hương vị thơm ngon, chỉ cần được thưởng thức qua món ăn này một lần, các bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm nộm tai lợn với xoài xanh.

    1. Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh
    2. Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh
    3. Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh
    4. Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh
    5. Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

    Tác dụng của nộm tai lợn xoài xanh

    • Ăn nộm tai lợn xoài xanh tốt cho khớp xương: Bởi trong thịt lợn có hàm lượng collagen phong phú, là cơ sở cho sụn và gân, làm cho tai lợn hữu ích cho khớp xương.
    • Ăn nộm tai lợn xoài xanh giúp chữa táo bón: Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

    Tác hại của nộm tai lợn xoài xanh

    • Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh không tốt cho gan và dạ dày: Bởi trong 100 gam tai lợn chứa 234 kcal. Nếu tiêu thụ với số lượng lớn, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến gan và dạ dày.
    • Ăn nhiều nộm tai lợn xoài xanh sẽ gặp vấn đề về đường tiêu hóa: Ăn quá nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể gây ra một số vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều xoài chưa chín.

    Những người không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh

    • Tai lợn có giá trị calo tương đối cao và cholesterol cao, do đó, những người bị bệnh tim mạch không nên cho ăn món ăn này.
    • Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn nộm tai lợn xoài xanh: Nguyên nhân là xoài có tính bình và có thành phần gây dị ứng. Người bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh. Cho dù quả xoài có thơm ngon đến mấy, người bệnh hen suyễn nhất định không nên ăn loại quả này.

    Nguyên liệu cần có để làm nộm tai lợn xoài xanh

    • 1 tai lợn
    • Lạc rang
    • 2 quả xoài xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 1 mớ rau húng
    • 1 mớ rau răm
    • Đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, giấm và rượu (để rửa tai lợn hết mùi hôi)

    Cách làm nộm tai lợn với xoài xanh

    • Đầu tiên, các bạn rửa tai lợn bằng nước sạch, rồi cạo hết lông và các vết màng bẩn. Thường thì tai lợn có mùi hôi, vì vậy trước khi chế biến các bạn cần phải khử mùi hôi của nó trước đã. Các bạn rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi. Sau khi đã khử được mùi hôi của tai lợn, các bạn lấy một cái nồi, cho nước vào, đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nào nước sôi lăn tăn thì cho tai lợn vào luộc chín(các bạn nhớ đừng luộc chín quá tai lợn sẽ mất ngon, chỉ luộc vừa tới chín ). Sau đó, bạn lấy một bát nước đun sôi để nguội, cho thêm vài viên đá lạnh vào, rồi vớt tai lợn đã được luộc chín ra cho vào bát nước đá. Làm như vậy tai lợn sẽ giòn hơn, món ăn sẽ ngon hơn.
    • Tiếp theo, các bạn rửa sạch cà rốt, rồi vẩy vài cái cho ráo nước, sau đó đem đi nạo thành sợi. Các bạn lại lấy một cái bát to, cho nước vào, rồi cho thêm chút đường, sau đó cho cà rốt vào ngâm trong 15 phút. Làm như vậy sẽ giảm độ hăng của cà rốt. Hết thời gian, bạn vớt ra để ráo nước hay bạn có thể vắt để ra hết nước. Còn xoài xanh, các bạn đem đi nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ (không cần quá nhỏ). Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
    • Tiếp đến, các bạn lấy tai lợn luộc chín đem đi thái thành từng miếng sợi vừa ăn.
      Tiếp tục với cách làm nộm tai lợn xoài xanh, bây giờ là đến khâu pha nước trộn, dĩ nhiên rồi đã là món nộm thì không thể thiếu nước trộn. Đầu tiên, các bạn hãy lấy một cái bát to để đựng nước trộn, rồi cho nước mắm cùng với một chút đường theo tỉ lệ 2:1. Tiếp theo, các bạn cho tiếp tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào, rồi lấy thìa bản to khuấy đều lên để đường tan ra. Tiếp đến, các bạn hãy thử một vài miếng xoài xanh nếu không thấy chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước trộn.

      cuối cùng, Các bạn lấy một cái tô lớn đủ vừa để đựng, các bạn cho tai lợn, xoài xanh, cà rốt vào trong tô. Tiếp đến, các bạn lấy bát nước trộn vừa làm ở trên đổ vào tô, rồi lấy đũa trộn đều lên để tai lợn, xoài xanh, cà rốt ngấm đều nước trộn. Sau đó bạn hãy để riêng một chỗ trong 20 phút cho ngấm. Hết thời gian bạn cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai lợn xoài xanh thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chọn Mua Rau Cho Một Số Món Lẩu Quen Thuộc
  • Những Loại Rau Ăn Kèm Với Lẩu Hải Sản Là Ngon Nhất!
  • Có Một Thiên Đường Ăn Uống Trong Khu Bách Khoa Cực Nhiều Món Mà Toàn Dưới 15K
  • 7 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết 2022 Giàu Dinh Dưỡng Dễ Dàng Chế Biến
  • Bạn đã biết thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất chưa? Bật mí cách chế biến món ngon từ heo rừng cực ngon có thể kể đến như heo rừng xào xả ớt, hấp gừng, nấu giả cày …ăn một lần thôi là nhớ mãi.

    Lợn rừng là giống lợn có long màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Một con lợn rừng trưởng thành chỉ có cân nặng tầm 30-40kg. Lợn rừng được thả rông, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt lợn rừng thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt lợn thường rất nhiều. Thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Jamja’sblog sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon từ thịt lợn rừng đúng chuẩn nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    + Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.

    + Ớt sừng: 2 quả

    + Sả: 4 cây

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..

    Các bước làm thịt lợn rừng xào sả ớt

    Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

    Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Thịt heo rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cày

    + Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

    + Riềng, sả, hành

    + Mắm tôm, mẻ

    + Gia vị nấu ăn khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày.

    Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

    Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

    Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

    Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng hấp gừng

    + Thịt heo rừng: 500g

    + Gừng, sả

    + Hành lá

    + Gia vị

    Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

    Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

    Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

    Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

    Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

    Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

    Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.

    Nguyên liệu làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    + Thịt lợn rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

    + Hành củ, tỏi, sả.

    + Rượu vang đỏ 50ml

    + vừng trắng, mật ong

    + Các gia vị khác

    Các bước làm thịt lợn rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

    Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối 7, 8, 9 Để “về Đích” Dễ Dàng
  • Những Món Ăn Ngon Rẻ Ở Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Đến Cao Bằng Nhất Định Phải Ăn 10 Món Đặc Sản Này!!!
  • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Một Cách Hợp Lý Nhất
  • Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100