Top 9 # Thực Đơn Món Ngon Cả Tuần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Thực Đơn Món Ngon Cả Tuần

Gần Tết, nếu không có nhiều thời gian để nghỉ các món ăn hàng ngày thì bạn có thể tham khảo gợi ý thực đơn món ngon cả tuần. Thứ 2: Thịt bò xào măng tây Nguyên liệu:

– 0,2 kg măng tây, ngắt bỏ phần cuống già, thái vát chéo dài vừa ăn – 0,4 kg thịt bò, thái mỏng – 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống, thái miếng vừa ăn – 2 thìa nhỏ bột ngô hoà tan với 3 muỗng canh nước – 3 thìa canh xì dầu – 1 thìa nhỏ gừng tươi băm nhỏ – 1 tép tỏi băm nhỏ – Hành lá thái nhỏ – 1/2 thìa nhỏ dầu ớt.

Cách làm:

– Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, đun sôi, thả măng tây vào luộc trong khoảng 2 phút thì vớt ra, xả lại qua nước lạnh, để ráo nước.

– Trong một cái chảo nhỏ khác, khuấy đều hỗn hợp nước sốt xào gồm xì dầu, gừng, tỏi, hành, dầu ớt. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát.

– Dùng lại chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, thêm măng tây vào xào đến khi chín tái thì bỏ sang một bên.

– Lấy tiếp chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, đun nóng thì thả thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút thì cho ớt chuông vào đảo cùng. Đổ nước bột ngô đã hoà tan vào đun đến khi sôi thì thêm hỗn hợp nước sốt và cho lại măng tây vào chảo, đảo đều, tắt bếp.

– Xúc ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Thứ 3: Nộm chân gà ngó sen Nguyên liệu:

– 4 – 5 cái chân gà – 150 gr ngó sen – 1 củ cà rốt – Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt – 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn – Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

– Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

– Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

– Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

– Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

– Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

– Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

– Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

– Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Thứ 4: Nấm sò xào rau muống Nguyên liệu:

– 300 gr nấm mối – 1 bó rau muống -1 quả cà chua – Gia vị nêm.

Bước 1:

– Nấm, rau muống, cà chua rửa sạch để ráo.

Bước 2:

– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi tiếp đến cà chua.

Bước 3:

– Cho nấm vào xào chung với cà chua trên lửa lớn, vì nấm rất dễ ra nước nên bạn phải xào trên lửa lớn.

Bước 4:

– Trút rau muống vào, nêm lại gia vị và đảo nhanh tay tắt bếp cho ra đĩa.

Thứ 5: Canh khoai mỡ tím nấu tôm Nguyên liệu:

– 1 củ khoai mỡ vừa ăn – 200 gr tôm đất – Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích – Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.

Bước 1:

– Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

– Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.

Bước 3:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Bước 5:

– Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

Bước 6:

– Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi khoai sền sệt lại, bạn tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Thứ 6: Cà tím nấu bung Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 gr – Cà tím: 350 gr – Đậu phụ: 3 bìa – Cà chua: 1-2 quả – Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt – Nghệ: 1 nhánh nhỏ, tỏi: 1 củ nhỏ – Cơm mẻ: 1 thìa canh – Gia vị: bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

– Cà tím rửa sạch, bổ múi cau, ngâm ngay cà với nước muối pha loãng để cà không bị thâm.

– Cà chua rửa sạch cắt miếng.

– Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, rán vàng.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.

– Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt rửa sạch thái khúc.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hòa một bát nước lọc với mẻ, gạn bỏ bã giữ nước cốt.

– Nghệ giã nhuyễn lọc lấy nước cốt.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa nhỏ dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Cho thịt ba chỉ vào đảo xém cạnh, tiếp theo cho cà chua vào xào đến khi cà mềm.

– Thêm cà tím, nước mẻ lọc, nước cốt nghệ, gia vị, hạt nêm vào đảo khoảng 3-4 phút cho cà ngấm đều các gia vị. Nếu bạn ăn được mắm tôm có thể cho thêm 1 thìa nhỏ để món ăn thêm dậy mùi và đậm đà. Cho 1 lít nước vào đun sôi, thả đậu vào và đậy vung om khoảng 15 phút cho đến khi cà nhừ, nước còn xâm xấp cà.

– Nêm nếm lại lần cuối rồi cho hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào nồi và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

nguồn: ngoisao.net

Thực Đơn Món Ngon Cả Tuần Cho Bạn

Cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn dễ đưa cơm cho mùa thu se lạnh

* Nguyên liệu :

– Cá : bạn có thể tùy ý lựa chon theo sở thích của gia đình như cá hồi, cá bống…

– Nước mắm, dầu ăn, nước tương

– Nước hàng hay kẹo đắng

– Tiêu, ớt, hành

# Thứ 3 : Canh bí đỏ nấu thịt nạc là món ăn lạ miệng và đầy đủ dinh dưỡng dành cho gia đình bạn.

Món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ làm

* Nguyên liệu cần có :

– Bí đỏ

– Thịt nạc

– Hành lá, tiêu, rau mùi, muối, mì chính

Thịt gà trở thành món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta, khá dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Và hơn hết nó cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

* Nguyên liệu cần có

– ức gà hoặc đùi, số lượng tùy thuộc vào thành viên trong bữa cơm

– Gừng tươi

– Nước mắm, muối, ớt, hành, tiêu

Món gà kho gừng với cách làm đơn giản, thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị. Gừng đập dập băm nhỏ trộn với thịt gà, sau đó xếp thịt vào nồi cho thêm một chút nước sôi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.

Món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm.

* Nguyên liệu

– Mực ống

– Trứng gà

– Bột mì, bột chiên

– Muối, bột nêm, dầu và tương ớt

# Thứ 6 : Mướp đắng nhồi thịt hấp

Đây có lẽ trở thành món ăn khá quen thuộc với tất cả mọi người. Mướp đắng đã trở thành một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng với vị đắng nhẹ và thanh.

Mướp đắng nhồi thịt với vị ngọt thanh mát

* Nguyên liệu bao gồm :

– Mướp đắng

– Thịt nạc, mọc nhĩ

– Muối, mắm, hạt tiêu

Rửa sạch mướp cắt khúc tròn và nạo bỏ ruột, thịt băm nhỏ ướp gia vị rồi nhồi vào trong ruột mướp. Cho vào nồi hấp cách thủy để có nước món ăn hấp dẫn như trên.

# Thứ 7 : sườn kho gừng

Ngày nghỉ cuối tuần là lúc mà bạn trổ tài những món ăn phức tạp hơn với thời gian tương đối thoải mái. Và sườn kho gừng có lẽ là món ăn đưa cơm và thích hợp nhất cho ngày này.

* Nguyên liệu cần có

– Sườn non

– Gừng, tiêu, mắm, muối, bột nêm

– Rau mùi hoặc hành lá, hành khô, tỏi

Làm sạch sườn và ướp gia vị, có thể để qua đêm cho ngon. Khi kho sườn cần cho đường vào trước để trung một chút nước hàng, sau đó cho hành khô đập dập vào phi thơm. Sau đó cho sườn và gừng thái sợi vào đảo đều rồi cho thêm một chút nước rồi đun nhỏ lửa.

# Chủ nhật : Mực xào thập cẩm

Bạn đã sẵn sàng cho món ngon ngày chủ nhật chưa nhỉ ? Mực xào thập cẩm vừa ngon vừa bổ lại bắt mắt đang chờ bạn trổ tài đó !

Mực xào thập cẩm dễ làm thơm ngon và đẹp mắt

* Nguyên liệu cần có bao gồm :

– Mực ống

– Ngô bao tử

– Đậu Hà Lan

– Cà rốt, súp lơ, hành lá, hành tây, tỏi tây

– Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Thực Đơn Món Ngon Cả Tuần Cho Bạn (29/10)

Trời vào thu, thay vì cuối tuần ra ngoài ăn, bạn hãy ở nhà nấu các món mới cho cả nhà cùng thưởng thức. Thứ 2: Vịt kho ngũ vị hương

– 1/2 con vịt (khoảng 1 kg) – 1 gói ngũ vị hương – 1 quả dừa tươi – Gừng, rượu – Gia vị.

– 2 quả bí ngồi – 1 gói nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm bào ngư – Hành lá, nước mắm, muối, đường hoặc hạt nêm, tiêu – Tỏi.

– 200 – 300 gr thịt bò – 300 g quả lặc lày (mướp Nhật) – Gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu hào.

– 200 gr măng tươi – 5 quả cà chua – Cần tây, hành lá, tỏi – 500 ml nước hầm gà – Gia vị.

Thứ 6: Đậu phụ non om tôm

– 200 gr đậu phụ non – 250 gr tôm – Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.

Nước sốt ướp gà

– 5 cái đùi gà – 3 thìa nước tương – 2 thìa dầu hào – 1 thìa hạt nêm – 1 thìa mật ong – 1 thìa ớt khô (cho những ai thích ăn cay) – 4-5 củ hành hương giả nhuyễn.

– 1 quả dưa leo – 1 củ cà rốt – 1 củ hành tím – Dấm, đường.

Chè hạt sen cốm

– 300 gr hạt sen khô hoặc tươi – 100 gr cốm khô hoặc cốm tươi – 1/4 bát con bột sắn dây – 1/4 bát con đường cát trắng

– 2 cái ức gà – 2 quả cả chua – 1 củ hành tây – Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, bún tươi hoặc bún khô – Gia vị.

Bánh tart trứng

Phần vỏ bánh:

– 250 gr bột mỳ – 5 gr muối – 20 gr đường – 50 gr bơ quay chảy – 100 ml nước – 140 gr bơ lạnh

Phần nhân kem:

– 150 ml kem sữa tươi – 200 ml sữa tươi – 50 gr đường – 2 trứng gà – 2 lòng đỏ trứng gà – 1/4 thìa nhỏ vani hay 1 ống vani bột.

chúng tôi

Cuối Tuần: Thực Đơn 4 Món

Tuy là những món ăn quen thuộc nhưng bằng sự chế biến khéo léo bạn vẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Thực đơn 4 món ngon bổ rẻ mà lại dễ làm và không quá cầu kỳ sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ấm cúng.

Bữa cơm nhà mình hôm nay gồm các món:

– Cơm cháy chả cá

– Chả lá lốtSalad dưa leo

– Cà chua và canh rau ngót nấu thịt bằm.

CƠM CHÁY CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Cho thịt cá thác lác vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt, tiêu, bột nêm.

Bước 3: Cắt cơm cháy khô thành những miếng tròn đường kính cỡ 2,5-3cm.

Bước 4: Sau đó viên tròn cá và đặt cá lên trên miếng cơm cháy sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.

Thành phẩm

Món này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua rất ngon. Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của thì là quện cùng lớp cơm cháy giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.

CHẢ LÁ LỐT

Bước 1: Lá lốt nhặt riêng lá, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo sau đó cho vào máy xay thịt xay nhỏ hoặc bạn có thể bằm nhỏ. Ướp thịt với chút bột nêm, tiêu và ít lá lốt xắt nhỏ để khoảng 10 phút cho thịt ngấm.

Bước 3: Lấy khoảng ½ thìa thịt ở trên cho vào 1 chiếc lá lốt rồi cuộn lại, xếp lên đĩa. Thực hiện cho đến khi hết lượng thịt bạn sử dụng.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho chả lá lốt ở trên vào chiên với lửa vừa cho đến khi chín.Chả chín cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa là được.

Bước 1: Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20-25 phút sau đó gọt vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Cà chua bi cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20-25 phút cùng dưa leo.

Bước 3: Pha nước trộn salad từ giấm, đường, muối và 1 thìa dầu ăn sao cho vừa miệng.

Thành phẩm

Xếp dưa leo, cà chua ra đĩa, trước khi ăn dưới phần nước trộn salad ở trên lên trên đĩa dưa leo cà chua bi là được. Món ăn này sẽ giúp cả nhà tránh ngán với các món ăn nhiều dầu mỡ khác.

CANH RAU NGÓT NẤU THỊT BẰM

Bước 1: Rau ngót nhặt lá, bỏ cậng và những lá già giập. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt rau ra rổ. Vò cho rau giập ra sau đó rửa thêm một lần nữa rồi vớt rau ra rổ cho ráo.

Bước 2: Thịt bằm ướp với chút bột nêm khoảng 5 phút.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành củ bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bằm vào cùng chút bột nêm xào cho thịt săn lại.

Bước 4: Sau đó cho nước vào đun sôi, nước sôi cho rau ngót vào, dùng đũa đảo đều cho rau khỏi thâm.

Bước 5: Nước sôi trở lại bạn nêm nếm cho vừa ăn, khi rau chín tắt bếp, múc canh ra bát tô là được.