Top #10 Thực Đơn Món Ngon Mùa Đông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
  • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
  • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong
  • Món mặn : Thịt kho tàu

    Món xào : gà xào xả ớt

    Món canh : Canh bí đỏ đậu phộng .

    Thức uống : Sữa đậu nành lá nếp

    nóng .

    + thịt ba chỉ 400g – 30k

    + thịt gà 500g -30k

    + trứng cút 10 quả-6k

    + nấm rơm 100g + bí đỏ 400g: 20k

    + hành tây , rau mùi , tỏi , ớt , xả , gừng :10k

    + lá nếp , đậu nành : 10k

    Món mặn : thịt kho tàu ( chi phí : 40k)

    – nguyên liệu :

    + thịt ba chỉ ( 400g), chọn thịt có một lớp bì mỏng khi

    kho món ăn sẽ có độ dính , thịt sẽ dẻo thơm hơn .

    + trứng cút ( 10-15 quả)

    +hành khô , nước mắm , nước dừa , hạt tiêu, đường

    – cách làm :

    +thái thịt con chì , ướp thịt với mắm , tiêu , hành , tỏi

    trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .

    +luộc trứng cút , bóc vỏ .

    + cho dầu vào nổi , đợi dầu nóng , cho đường , gừng

    khuấy đều đợi hỗn hợp chuyển sang màu cánh dán đổ

    thịt vào đảo cho đến khi săn thịt

    + cho trứng cút vào xóc đều ( không đảo sẽ làm nát trứng ) , đợi cho cả trứng và

    thịt ngấm gia vị một chút ,cho nước dừa vào đun sôi với lửa nhỏ đến khi chỉ còn

    chút nước sền sệt .

    Chú ý :

    + không cho trứng vào quá sớm , trứng sẽ bị chuyển màu nâu đen

    + nước hàng do bạn chưng sẽ an toàn và tạo hương vị hơn nước hàng bạn mua đó

    Canh bí đỏ đậu phộng

    Nguyên liệu:(25k)

    + 400g bí đỏ

    + 100g lạc

    + 100g nấm rơm

    + một cây tỏi tây

    + tiêu , hạt nêm , dầu ăn , rau mùi ( ngò gai )

    – cách làm :

    + Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc giã dập.

    + Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.

    +Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng

    +cho lạc với nước vào đun cho chín .

    +Xào qua bí cho nước vào đun sôi ,

    +cho dầu ăn vào chảo , cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn

    +múc canh ra bát rắc thêm lạc rang ,rau mùi lên trên .

    Chú ý :

    – khi chọn bí bạn nên chọn phần đặc ruột , bí màu vàng cam cầm thấy nặng tay , nếu mua cả

    quả bạn nên mua quả thon dài , cầm chắc tay , vỏ bóng .

    Để mùa đông thêm ấm áp trong thực đơn cho cả gia đình không thể thiếu món ăn cay

    cay , nóng hổi , gà xào sả ớt là món ăn thích hợp để mọi người có thể ăn nhiều cơm hơn

    đảm bảo sức khỏe cho cả mùa đông.

    Gà xào sả ớt

    Nguyên liệu : ( 30k)

    + thịt gà (500g)

    + sả ( 4 nhánh ) , ớt ( 2 quả ) , gừng , tỏi

    + mắm , muối , tiêu , đường .

    + Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm ,một thìa nước mắm

    + sả thái lát .

    + gừng , tỏi , ớt băm nhỏ .

    + đun dầu xôi dán gà chin vàng hai mặt , gắp ra đĩa .

    + đổ bớt dầu ra , cho sả ớt gừng vào đảo đều , đợi đến khi hỗn hợp thơm cho xả vào xào cùng đến khi hơi xém cho gà vào đảo

    + Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Sữa đậu nành lá nếp

    Nguyên liệu: ( 10k)

    + đậu nành (200g)

    +lá nếp ( 3 lá)

    + nước đun sôi để nguội , đường .

    Cách làm :

    +ngâm đậu nành trong vòng 8-10 tiếng , nhặt sạch hạt sâu , đãi bỏ đất cát.

    + xay đậu nành với khoảng 1.5 lit nước , chia làm 4 lần xay.

    + đổ hỗn hợp vào túi lọc , hoặc sử dụng máy lọc chuyên dụng ,lọc sạch bã .

    + cho sữa lên đun khi sôi cho lá nếp vào , đun với lửa nhỏ khoảng 10- 20 phút , trong khi đun khuấy đều để tránh sữa bị trào ra ngoài

    Chú ý :

    +bạn có thể thay lá nếp bằng lá dứa .

    + bạn nên lọc lại hai lần để đảm bảo sữa không còn cặn

    +không nên sát lớp vỏ của đậu nành vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Và Nơi Tìm Ra Chúng
  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Món Ăn Ngon Từ Đồng Ruộng Nam Bộ Nên Thưởng Thức
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà [ Hương Vị Miền Tây ]
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Cách Làm Gầu Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Chỉ với dưới 100.000 đồng cả gia đình bạn đã có một bữa tối mùa đông thật ngon miệng và đầy dinh dưỡng. 1. Thịt kho dừa

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 100g dừa tươi

    – Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g hành lá.

    Cách chế biến

    – Hành khô đập dập, thái nhỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi chế biến để cho gia vị ngấm đều.

    – Dừa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 5cm

    – Làm nước hàng bằng cách cho một chút đường vào nồi và đun với một ít nước cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được

    – Cho thịt đã ướp vào nồi nước hàng, đảo đều để thịt ngấm đều nước hàng, cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để thịt thêm ngọt và thơm. Đun 1 lúc cho thịt săn lại sau đó cho dừa vào, tiếp tục dùng đũa đảo đều để thịt và dừa ngấm đều nước hàng (Nếu thịt và dừa chưa có màu đẹp thì có thể thêm một chút nước hàng).

    2. Đậu sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 5 bìa đậu nhỏ

    – 3 quả cà chua chín

    – 1 củ hành khô

    – 3 cây hành hoa

    – Mắm, muối, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau

    – Đậu rửa qua, thái miếng vừa ăn

    – Hành khô đập dập, thái nhỏ

    – Hành hoa thái nhỏ

    – Đun khô chảo, cho dầu vào đun sôi sau đó cho đậu vào chiên vàng, để riêng.

    – Cho hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Đun cho tới khi cà chua nhừ thì cho đậu vào đảo cho ngấm đều nước sốt. Nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậu ngọt và đậm đà, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu mềm và ngấm đều gia vị, nước sốt sánh là được. Tắt bếp,gắp đậu ra đĩa và rắc 1 ít hành lá là bạn đã có 1 đĩa đậu sốt cà chua ngon tuyệt và đẹp mắt.

    3. Canh cải xanh nấu thịt băm

    Nguyên liệu:

    – Cải canh: 1 bó

    – 100g thịt băm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hạt nêm, muối, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Cải canh cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch để ráo nước

    – Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị.

    – Gừng cắt lát, đập dập.

    – Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi

    – Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.

    4. Đậu cô ve luộc

    Nguyên liệu:

    – 200g đậu cô ve

    Cách chế biến:

    – Đậu xanh bỏ xơ, rửa sạch để ráo nước. Cắt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên quả.

    – Đun nước sôi, cho đậu vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.

    Đánh giá: Khẩu phần 4 người ăn

    Giá: 69.000đ

    Đi chợ:

    – 300g thịt ba chỉ: 24.000đ

    – 100g dừa tươi: 6.000đ

    – 100g thịt băm: 9.000đ

    – 5 bìa đậu: 10.000đ

    – 200g đậu xanh: 3.000đ

    – 1 bó cải xanh: 5.000đ

    – Cà chua: 3.000đ

    – 2 củ hành khô + hành hoa + gừng: 4.000đ

    – Mắm, muối, hạt nêm, gia vị: 5.000đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Trong Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh
  • Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp và mưa nhiều hơn và là thời điểm sức đề kháng của bé yếu nhất và dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Do đó, cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn cho việc giữ ấm cơ thể và phòng chóng bệnh. Chính vì vậy, ngoài các biện pháp giữ ấm cơ thể các mẹ nên bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong việc ăn uống để bảo đảm cả về dinh dưỡng lẫn năng lượng cho trẻ. Ăn uống phù hợp theo mùa còn giúp trẻ ngừa được các bệnh thường mắc phải trong mùa đông.

    Chế độ dinh dưỡng mùa đông cho bé:

    1. Cho bé ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm

    Vào mùa đông, nhu cầu năng lượng của trẻ sẽ cao hơn nhiều vì một phần năng lượng bị tiêu hao để giữ ấm cho cơ thể, trong thời gian này, các mẹ nên lưu ý cho trẻ ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin và khoáng chất) để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt tăng cường ngũ cốc nguyên cám giúp cung cấp năng lượng lâu dài, các loại đạm từ thịt, cá, trứng, sữa,…các loại chất béo từ dầu thực vật giúp trẻ không bị đói và mất sức.

    2. Tăng cường các loại thức ăn giàu vitamin

    Theo một số nghiên cứu, vitamin E có vai trò rất lớn trong việc cải thiện khả năng thích ứng của cơ thể của trẻ nhỏ khi tiết trời trở lạnh, chúng nâng cao khả năng chịu lạnh và thích ứng với môi trường của trẻ với nhiệt độ thấp hơn 2 – 7°C so với bình thường. Vitamin C có chức năng loại bỏ gốc oxy tự do, tăng sức đề kháng, giải độc cho cơ thể giúp cho các hoạt động sinh hoạt và học tập của trẻ không bị ảnh hưởng bởi các bênh cảm cúm khi mùa lạnh đến.

    Đặc biệt vào mùa Đông da của trẻ thường bị khô, nẻ, chảy máu khiến trẻ đau rát và khó chịu, bổ sung vitamin C và E đầy đủ sẽ giúp trẻ tránh xa các bệnh đó. Vitamin E và C có rất nhiều trong các loại rau xanh (đặc biệt là rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, xúp lơ xanh, cải xoong…), trái cây và dầu như dầu oliu, dầu ngô, dầu lạc, dầu vừng… . Ngoài ra, sữa tươi, trứng và dầu gan cá cũng là những loại thực phẩm đáng lưu ý chứa nhiều vitamin E mà các mẹ nên bổ sung cho trẻ khi mùa Đông đến.

    Mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh khiến trẻ ở trong nhà nhiều hơn nên việc tổng hợp vitamin D sẽ không nhiều như mùa hè. Do đó, cần bảm đảm trẻ vẫn được cung cấp vitamin D đầy đủ hơn qua khẩu phần ăn. Nguồn vitamin D trong thực phẩm có thể kể đến sữa, trứng, dầu cá. Thay vì cho trẻ uống một ly nước ấm thì thay bằng 1 ly sữa ấm cũng khiến trẻ thích thú vào mùa đông. Có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng các viên uống bổ sung sau khi đã tham vấn ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về liều lượng.

    Trong những tháng mùa đông, cơ thể cần lượng tinh bột – đường nhiều hơn những tháng khác trong năm. Tuy nhiên, theo sở thích, trẻ chỉ muốn ăn thêm kẹo bánh. Điều này không nên. Bánh kẹo chỉ chứa các loại đường đơn, nên vẫn khiến trẻ nhanh đói. Khuyến khích trẻ dùng các loại thực phẩm chứa đường bột đa vì giúp no lâu hơn, lại cung cấp nhiều năng lượng hơn. Còn gì tiện lợi hơn khi chọn những loại thực phẩm của mùa đông cho bữa ăn như, bí đỏ, khoai tây … Tinh bột trong cơm, gạo, mì cũng có tác dụng tương tự.

    Những loại thực phẩm tốt cho bé vào mùa đông

    Khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột, vitamin A, C và kali những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao bố mẹ nên cho các bé ăn nhiều. Nên chọn khoai vàng nâu nhạt bởi nó hở hơn các loại khoai khác và dễ dầm nhuyễn. Không chế biến cho các bé những củ đã mọc mầm hay được cất ở những nơi ẩm ướt, chất lượng củ đã giảm đi đáng kể.

    Đu đủ là một loại hoa quả rất bổ dưỡng. Ăn đu đủ giúp trẻ sáng mắt, phòng táo bón vô vùng hiệu quả. Đu đủ chín có vị ngọt nhẹ, mềm là thực phẩm rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Chúng chứa hàm lượng vitamin C, vitamin A, E rất cao giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, sáng mắt và tăng cường sức đề kháng. Đu đủ còn là hoa quả chứa hàm lượng chất xơ, axit folic rất cao tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của bé, làm sạch đường ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy hiệu quả.

    Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, Can xi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông mà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau phù hợp với các bé ở mọi độ tuổi.

    Chất xơ trong súp lơ làm sạch các mảng bám trong cơ thể, nhuận tràng giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và tránh các bệnh về đường ruột.

    Đây là thứ quà tặng mà mẹ thiên nhiên đã mang đến cho các bé và con người bởi ngoài vitamin, súp lơ còn chứa rất nhiều các khoáng chất: megen, đồng, mangan, kẽm có lợi cho trẻ. Súp lơ nên hấp sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất hoặc có thể nghiền nhỏ nấu súp cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm đều rất tuyệt.

    Cà rốt được những chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ đánh giá và thực phẩm mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vào mùa đông. Trong cà rốt có chứa những dưỡng chất khi vào trong cơ thể được chuyển hóa thành VitaminA là vitamin cần thiết cho trẻ trong mùa đông để trẻ không bị khô da, hay vị tróc da. Cà rốt là thực phẩm lành ít chât hóa học nhất vì được mọc dưới đất. Mẹ có thể biến thành những món hầm, hay cháo cho bé là tất tuyệt đó

    Sữa chua có chứa nhiều chất probiotic là dưỡng chất mà những trẻ được cung cấp đầy đủ sẽ không bao giờ bị ốm. Mặt khác sử dụng sữa chua còn giúp bé có hệ tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý không cho trẻ ăn sữa chua lạnh trong mùa đông vì trẻ có thể bị ho.

    Những món súp dinh dưỡng cho bé trong mùa đông

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà nạc xay nhuyễn: 15g (Độ một thìa canh)
    • Nấm hương xay nhuyễn: 1-2 cái
    • Mộc nhĩ xay nhuyễn: 1 cánh nhỏ
    • Trứng cút: 1 quả
    • Bột sắn: 1 thìa cà phê
    • Nước: 200ml.

    Chế biến:

    Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

    2. Súp thịt bò khoai tây

    Nguyên liệu: Chế biến:

    Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho súp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, trộn đều rồi để bớt nóng và cho bé ăn.

    3. Súp tôm cua

    Nguyên liệu:

    • 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà
    • Muối, hạt nêm
    • 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ
    • 1 bát thịt cua
    • 1 bát thịt giả cua xé nhỏ
    • 1 bát ngô hạt
    • 1 bát hạt đậu hà lan
    • 2 quả trứng đánh tan
    • 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước
    • Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ

    Chế biến:

    Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn

    Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

    Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp. Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    4. Súp bí đỏ hành tây

    Nguyên liệu: Chế biến:

    Hành tây xào qua với bơ cho đến khi hành có màu vàng. Trong khi nấu hành, cho bí đỏ vào nồi, thêm nước dùng gà nấu chừng 10 phút, cho hành tây đã xào. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho lên bếp đun lại, thêm chút bột sắn hoặc bột ngô cho sánh

    5. Súp gà ngô ngọt

    Nguyên liệu:

    • Lườn gà cả da: 50g
    • Ngô ngọt: 30 g
    • Nước: 200ml
    • Nấm hương: 1 cái
    • Mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ
    • Trứng cút: 1 quả
    • Bột sắn: 1 thìa cà phê.

    Chế biến:

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ hoặc băm sơ. Ngô xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào.

    Sau đó cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đều bột sắn với chút nước, cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn với chút nước, khi nồi súp sôi trở lại là được.

    Có vẻ như khi thời tiết lành lạnh thì trong chúng ta ai cũng có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường một chút, không ngoại trừ trẻ nhỏ. Nhưng việc ăn nhiều hơn mà lại ít vận động hơn là không tốt. Lượng calories, chất béo và đường bột nhiều hơn nếu không kèm với sự vận động sẽ dần hình thành nên thói quen xấu ở trẻ và tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật. Vào mùa đông, không nên cho trẻ ăn nhiều hơn 30% khẩu phần ăn bình thường của trẻ..

    Với những cách chọn thực phẩm tốt cho bé trong mùa đông để bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng và có được sức đề kháng tốt nhất giúp bé không còn gặp những bện trong mùa đông. Bên cạnh đó, bé có được sự phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dành Cho Trẻ Vào Mùa Đông, Giúp Con Phát Triển Chiều Cao Tốt Hơn Canxi Gấp 10 Lần
  • 4 Món Ăn Dặm Ngon Từ Chuối Cho Bé Thêm Thông Minh
  • Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Giúp Bé Thông Minh Khoẻ Mạnh
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé Đang Mọc Răng
  • Những Món Ăn Cho Trẻ Ngon Miệng
  • Lên Thực Đơn Cho Ngày Mùa Đông Nắng Hanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết, Văn Mẫu Lớp 8, Ngắn Gọn
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt Bạn Phải Thử
  • Tổng Hợp 9999 Món Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử, Không Thể Bỏ Qua
  • – 400 g thịt lợn xay

    – 2 tép tỏi

    – Hành lá

    – 1 củ sả

    – 1 bó lá lốt

    – Gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, 1 muỗng dầu ăn

    Cách làm:

    – Đầu tiên là bạn bóc tỏi, sau đó đập dập.

    – Sả và hành lá bạn rửa sạch. Tiếp đó thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát đựng thịt lợn xay nhuyễn, cho gia vị gồm có 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và một chút đường. Đảo đều và bạn uớp thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Lá lốt rửa sạch, để cho ráo nước, rồi tiến hành cuộn lá lốt.

    – Bạn ngắt bớt phần cuống đi, rồi trải mặt trái lên trên rồi bạn cho thịt lên trên và cuộn lại.

    – Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng, tiếp đó bạn cho chả vào rán. Khi thấy chả xém đều 2 mặt là được. Gắp ra đĩa, hoặc nếu bạn thích ăn vàng thì có thể rán cho lá lốt được vàng rồi mới gắp ra cũng được.

    – Với món chả lá lốt bạn có thể ăn với bún hoặc với cơm đều rất ngon.

    2. Su hào xào trứng

    Nguyên liệu:

    – Hành tím

    – Su hào: 1 củ

    – Trứng gà: 1 quả

    – Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Sơ chế su hào: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, dùng bàn nạo nạo thành từng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím và thái mỏng.

    – Xào su hào: Cho chảo lên bếp, để lửa to cho nóng chảo, sau đó cho dầu vào cùng với hành thơm phi lên và cho su hào vừa nạo xào đều. Nêm hạt nêm, muối cho vừa miệng.

    – Su hào cần xào đến khi chín mềm, lấy trứng đập vào chảo và đảo để trứng bám đều vào su hào. Xào thêm chừng 1 – 2 phút nữa cho trứng chín và ráo, không ướt là được. Cuối cùng, bạn rắc hạt tiêu vào, trộn đều rồi tắt bếp.

    3. Canh cải nấu thịt bằm

    Nhân tiện có thịt xay làm chả lá lốt, bạn có thể chừa lại môt chút là có món canh cải nấu thịt bằm rồi.

    Nguyên liệu:

    – Cải canh: 1 bó

    – 100g thịt băm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hạt nêm, muối, gia vị.

    Cách làm:

    – Canh cải đem cắt gốc, nhặt sạch lá úa, và rửa sạch, để ráo nước.

    – Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị.

    – Gừng cắt lát, đập dập.

    – Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi.

    – Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.

    Thanh Thương (tổng hợp)

    Hạ Long không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên lôi cuốn mà còn hấp dẫn bởi rất nhiều món ăn ngon từ hải sản ngon tuyệt.

    Với nền ẩm thực Đông Nam Á, cơm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Tuy nhiên bạn đã biết đến những món ăn làm từ gạo sáng tạo chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần: Thực Đơn 4 Món
  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Nên Có Trong Đội Hình Game Fifa Online 3
  • Những Cầu Thủ Ngon ,bổ , Rẻ Trong Fifa Online 3
  • Những Thủ Môn Nào Phản Xạ Kinh Nhất Trong Fifa Online 3?
  • Fo3: Xây Dựng Đội Hình Loyal Player Ngon Bổ Rẻ Dưới 600 Triệu Ep
  • Thực Đơn Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Quà Vặt “nóng Sốt” Không Dễ Dàng Bỏ Qua Trong Mùa Thu Đông Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Trong Mâm Cơm Mùa Hè Miền Bắc Liệu Bạn Đã Biết
  • Canh Mùa Hè Cho Bà Bầu
  • Top 10 Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối.
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Thực đơn bổ dưỡng cho mẹ bầu vào mùa đông

    Cách chế biến: Phi tỏi thơm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng. Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, hạt nêm. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.

    Cách chế biến: 1 miếng bí đỏ gọt vỏ và thái lát mỏng, 1 nắm gạo nếp ngâm cho nở, 200gr tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu hoặc giã nhuyễn cùng muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Thao tác nấu: Bắc nồi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Khi cháo chín, cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.

    Để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông, mẹ bầu đừng quên bổ sung những loại quả có họ cam chanh: Cam, chanh, quýt, bưởi. Trong đó, một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin C và bioflavonoid cần thiết. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt hữu hiệu khi mới chớm bệnh, giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, chống chọi với các virus và vi khuẩn. Còn bioflavonoid là nhóm hóa thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp chúng hoặc vắt nước uống hàng ngày. Và tất nhiên, để làm ấm, có thể pha thêm một ít nước ấm vào cốc nước cam nguyên chất.

    Tuy nhiên, để đủ dưỡng chất nhằm đảm bảo cho mẹ khỏe, bé phát triển tốt, thông minh khi sinh ra thì bên cạnh các món ăn trên, các mẹ bầu cần thiết phải bổ sung thêm canxi, các vitamin như A, C, E, D, các vitamin nhóm B, cùng axit folic, sắt, biotin, taurine, selenium… dưới dạng viên uống tổng hợp. Đặc biệt là DHA và EPA (hai thành phần quan trọng của Omega-3) để giúp trẻ thông minh vượt trội mà mẹ bầu nào cũng không thể quên.

    Thông tin chi tiết vui lòng truy cập chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

    Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

    Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Miền Bắc Và Miền Nam
  • Khám Phá 3 Món Ăn Cung Đình Của Huế Vào Dịp Tết Cổ Truyền
  • Mâm Cỗ Tết Của Người Huế Có Những Món Gì
  • Cách Làm 10 Loại Bánh Mứt Ngày Tết Ngon Nhất Để Chào Xuân 2022
  • Thực Đơn Món Ăn Mùa Đông Cho Cả Gia Đình Quây Quần

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Đêm Ngon Cho Mùa Đông Hà Nội
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? List Những Món Ngon Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Làm 10 Món Kho Siêu Ngon, Thích Hợp Cho Mùa Đông Lạnh Giá Này
  • Cách Làm 10 Món Lẩu Siêu Ngon Cho Mùa Đông Lạnh Giá Này
  • 4 Món Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Đông Lạnh
  • Món xào: sườn xào chua ngọt

    Món mặn: thịt kho gừng

    Món canh: Canh mướp thịt gà

    Món tráng miệng: Quýt ngọt

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện món sườn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 300 gr sườn
    • Giấm táo, nước ép táo, ớt chuông
    • 2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi, bột năng
    • Đường, dầu hào, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách thực hiện:

    • Sườn để qua với nước rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nước lạnh và pha thêm 1 chìa muối.
    • Đặt nồi lên bếp bật to lửa, đợi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra. Rửa lại với nước để loại bỏ bọt và vụn thịt
    • Bóc, băm nhỏ hành khô và tỏi
    • Sườn rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê thìa hành khô và tỏi băm. Ướp sườn trong khoảng từ 20-30 phút
    • Sau khi đã ướp sườn xong, cho chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho sườn vào chảo đê rán. Để lửa ở chế độ vừa, rán sườn xém cạnh là được
    • Pha nước sốt chua ngọt: Hòa tan 1 bát con nước + 4 thìa cà phê giấm táo + 3 thìa cà phê nước ép táo + đường + bột năng. Ngoài ra bạn có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn
    • Rửa sạch ớt chuông và thái nhỏ vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng, cho hỗn hợp vừa được pha vào đẩo đều. Đợi từ 4-5 phút khi nước sốt ngả sang màu nâu vàng thì cho ớt chuông và dứa vào đảo đều. Khi ớt và dứa mềm thì bạn có thể tắt bếp.
    • Cho sườn vừa rán vào chảo đảo đều đến khi nước sốt quyện vào sườn là được
    • Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

    Thịt bò kho

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò

    – Gừng, tỏi, hành khô, ớt

    – Nước cốt me, tương đậu nành (tùy sở thích), đường.

    Cách thực hiện:

    – Rửa sạch thịt bò với nước để loại bỏ bụi và vụn thịt. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng vuông cỡ 3x3cm.

    – Gừng nạo vụn, tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Cho nồi lên bếp bật lửa to vừa, cho 2 thìa dầu ăn rồi bỏ hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Đến khi hành ngả vàng thì cho gừng, tỏi, chút muối và đảo thêm khoảng 1 phút.

    – Cho thịt bò vào đảo khoảng 2 phút đến khi các cạnh đổi màu và chín tái thì thêm nước dùng. Nước dùng bao gồm đường, nước cốt me, ớt, hạt tiêu, nước tương đậu nành vào chảo. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan lẫn vào nhau thì hạ nhỏ lửa, đậy vung đun khoảng 1,5 tiếng hoặc cho đến khi thịt mềm. Trong khi đun, nên đảo thịt một vài lần để thịt ngấm gia vị.

    – Khi thịt bò chín mềm, có mùi thơm và miếng thịt ngả màu nâu đậm thì gắp ra đĩa

    – Với nước thịt còn lại trong nồi, ta tiếp tục đun đến khi đặc sánh lại thì nêm lần cuối cho vừa miệng. Bỏ thịt vào đảo để hòa quyện với sốt

    – Cho ra đĩa, thêm vài sợi ớt, gừng cho hấp dẫn, dùng với cơm ngon tuyệt!

    Canh mướp thịt gà

    Nguyên liệu:

    – Mướp

    – Thịt gà, rau mùi

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    Cách thực hiện:

    – Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, các miếng có độ dày khoảng 0.5cm. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

    – Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh khoảng 1cm.

    – Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 800ml nước( tùy ý), cho thịt gà vào nồi nấu với mức lửa vừa phải rồi đậy vung, thỉnh thoảng mở vung vớt bọt cho nước dùng thêm trong.

    – Chờ nước sôi, cho mướp vào, nêm gia vị (2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối)

    – Nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt gà và mướp chín mềm rồi tắt bếp.

    – Cho canh ra tô, rắc rau mùi và hạt tiêu vào và dùng với cơm tuyệt ngon!

    Gợi ý một vài thực đơn khác cho ngày đông se lạnh

    Để có được những món ăn ngon, Hãy trang bị cho mình những thiết bị nhà bếp hiện đại, an toàn, chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm thiết bị nhà bếp như bếp từ, máy hút mùi, nồi chiên không dầu, máy rửa bát,..

    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội Hotline: 0922 868 768 Facebook: chúng tôi Email: info@cstechgroup.com Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Mùa Đông Cho Bà Bầu Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Top 7 Món Ăn Từ Thịt Heo Thích Hợp Để Thưởng Thức Vào Mùa Đông
  • 29 Món Ngon Mùa Đông Mưa Lạnh Dễ Làm Giúp Ấm Bụng Tăng Sức Đề Kháng
  • Bỏ Túi Các Món Canh Ngon Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán
  • Top 10 Quán Ăn Gia Đình Ngon Cho Ngày Tết Tây Tụ Họp
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 “thực Phẩm Vàng” Giúp Bé Phát Triển Trí Thông Minh Hiệu Quả
  • Top 7 Món Cháo Giúp Trẻ Thông Minh Mẹ Cần Biết
  • Top 10 Thực Phẩm “vàng” Giúp Bé Thông Minh Hơn
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Ngày Tết Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Giúp Trẻ Tập Nhai Tốt Hơn
  • Vào mùa đông, thời tiết lạnh rất dễ gây ra các bệnh về hô hấp đối với trẻ nhỏ… Ngoài việc giữ ấm cho bé, trong chế độ ăn dặm của bé mùa đông, mẹ có thể tận dụng những loại thực phẩm có sẵn trong mùa lạnh để bổ sung cho bé đủ chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

    Thực đơn ăn dặm ngon, bổ, khỏe cho trẻ vào mùa đông

    1. Súp lơ

    Súp lơ được biết đến như một thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư. Đối với trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể bổ sung súp lơ vào chế độ ăn dặm của bé bằng cách nghiền súp lơ rồi nấu cùng cháo, bột rồi cho bé ăn. Trẻ lớn hơn một chút ăn được các thức ăn cứng, mẹ hãy tận dụng hoa súp lơ làm bánh nướng cho con ăn cũng rất ngon. Hoặc đơn giản nhất là luộc súp lơ lên rồi cho bé “ăn bốc”

    Dinh dưỡng trong súp lơ:

    • Vitamin A – 175 IU
    • Vitamin B6 – 0,25 mg.
    • Vitamin C – 90 mg
    • Niacin – 0,8 mg
    • Folate – 51 mcg
    • Thiamin – 0,8 mg
    • Acid pantothenic – 0,8 mg

    2. Củ cải

    Củ cải là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất rất tốt cho sức đề kháng của bé. Củ cả lại có vị ngọt tự nhiên, có thể chế biến đa dạng. Vì vậy bố mẹ không phải lo lắng quá về con sẽ ăn món này như thế nào!!

    Các chất dinh dưỡng có trong 100g củ cải:

    • Nước: 93,5g
    • Vitamin C: 25mg
    • Các vitamin nhóm B: B1- 0,02mg, B2 – 0,03mg
    • Canxi: 32mg
    • Protein: 0,06g
    • Chất béo: 0,1g
    • Đường ( chủ yếu là glucose và fructose ): 5,3g
    • Photpho: 21mg
    • Sắt: 0,6mg
    • Mangan: 0,41mg
    • Bromine: 7mg
    • Chất xơ và nhiều loại axit amin

    Kinh nghiệm chọn mua củ cải cho các mẹ: Củ cải ngon là củ cải không bị bầm dập bên ngoài và khi bổ đôi thì không bị đổi màu.

    Bảo quản hoặc nơi củ cải trong tủ lạnh thoáng mát trong phòng. Không cắt sẵn củ cải và cho vào tủ lạnh, chỉ nên cắt trước khi chế biến. Củ cải đã gọt vỏ, thát lát rồi thì nên ngâm trong mật bát nước rồi đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh.

    Thời gian bảo quản không quá 2 ngày

    3. Khoai tây

    Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Một củ khoai tây hấp chứa đến 252 kalo.

    Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – viên phó viện dinh dưỡng quốc gia, bố mẹ chỉ nên cho bé ăn khoai tây khi bé đã được 8 tháng tuổi do trong khoai tây chứa nhiều tinh bột. Ở thời điềm này, carbonhydrat trong khoai tây sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến sự phát triển của bé.

    Cách chọn và bảo quản khoai tây:

    – Đảm bảo rằng khoai tây chưa bị mọc mầm hoặc có đốm xanh. Nên chọn khoai có màu vàng nâu nhạt vì khoai màu vàng nâu sau khi hấp chín sẽ bở hơn, dầm nhuyễn hơn so với khoai vỏ trắng.

    – Bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời. Không để khoai tây vào ngăn đá và tránh nơi ẩm thấp vì đó là môi trường sẽ làm khoai tây mọc mầm.

    4. Đu Đủ

    Ăn đủ giúp trẻ sáng mắt và phòng tránh táo bón hiệu quả

    Các thành phần dinh dưỡng trong đu đủ:

    Vitamin:

    • Vitamin A: 2516 IU
    • Vitamin C: 142 mg giúp hấp thụ chất sắt
    • Vitamin B1: 0,06 mg
    • Vitamin B2: 0,07 mg

    Các chất khoáng:

    • Niacin: 0,77 mg
    • Folate: 87 mcg
    • Kali: 591 mg
    • Photpho: 12 mg
    • Magnesium: 6,9 mg
    • Canxi: 55 mg
    • Sắt: 0,23
    • Các kim loại khác: mangan, kẽm và đồng

    5. Nước ép lựu

    Một số nghiên cứu khoa học cho thấy dầu hạt quả lựu có tác dụng ngăn ngừa ung thư da. Còn đối với trẻ nhỏ đang ăn dặm, loại trái cây này cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của bé. Bố mẹ lựa những quả lưu còn tươi ngon, tách lấy hạt và cho vào máy ép hoa quả. Hạt lựu bị ép vỡ ăn vào cũng không sao.

    Trong nước ép lựu có chứa nhiều vitamin B, canxi và phốt pho. Ngoài ra, nước ép lựu sẽ giúp ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch cho bé, chống oxy hóa và giúp bé khỏe mạnh. Cho bé uống nước lựu đúng cách như sau:

    • Cho thêm một chút nước đun sôi để nguội vào nước ép lựu để pha loãng rồi mới cho bé uống.
    • Sau khi chế biến, cho bé uống ngay
    • Lúc mới uống mẹ nên cho bé uống ít, rồi tăng dần sau mỗi lần uốn

    Lưu ý quan trọng:

    • Nước ép lựu chỉ dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.
    • Không cho bé ăn trực tiếp lựu, vì hạt lựu dễ làm bé bị hóc.

    Vào mùa đông, thời tiết lạnh rất dễ gây ra các bệnh về hô hấp đối với trẻ nhỏ… Ngoài việc giữ ấm cho bé, trong chế độ ăn dặm của bé mùa đông, mẹ có thể tận dụng những loại thực phẩm có sẵn trong mùa lạnh để bổ sung cho bé đủ chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

    Thực đơn ăn dặm ngon, bổ, khỏe cho trẻ vào mùa đông

    1. Súp lơ

    Súp lơ được biết đến như một thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư. Đối với trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể bổ sung súp lơ vào chế độ ăn dặm của bé bằng cách nghiền súp lơ rồi nấu cùng cháo, bột rồi cho bé ăn. Trẻ lớn hơn một chút ăn được các thức ăn cứng, mẹ hãy tận dụng hoa súp lơ làm bánh nướng cho con ăn cũng rất ngon. Hoặc đơn giản nhất là luộc súp lơ lên rồi cho bé “ăn bốc”

    Dinh dưỡng trong súp lơ:

    • Vitamin A – 175 IU
    • Vitamin B6 – 0,25 mg.
    • Vitamin C – 90 mg
    • Niacin – 0,8 mg
    • Folate – 51 mcg
    • Thiamin – 0,8 mg
    • Acid pantothenic – 0,8 mg

    2. Củ cải

    Củ cải là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất rất tốt cho sức đề kháng của bé. Củ cả lại có vị ngọt tự nhiên, có thể chế biến đa dạng. Vì vậy bố mẹ không phải lo lắng quá về con sẽ ăn món này như thế nào!!

    Các chất dinh dưỡng có trong 100g củ cải:

    • Nước: 93,5g
    • Vitamin C: 25mg
    • Các vitamin nhóm B: B1- 0,02mg, B2 – 0,03mg
    • Canxi: 32mg
    • Protein: 0,06g
    • Chất béo: 0,1g
    • Đường ( chủ yếu là glucose và fructose ): 5,3g
    • Photpho: 21mg
    • Sắt: 0,6mg
    • Mangan: 0,41mg
    • Bromine: 7mg
    • Chất xơ và nhiều loại axit amin

    Kinh nghiệm chọn mua củ cải cho các mẹ: Củ cải ngon là củ cải không bị bầm dập bên ngoài và khi bổ đôi thì không bị đổi màu.

    Bảo quản hoặc nơi củ cải trong tủ lạnh thoáng mát trong phòng. Không cắt sẵn củ cải và cho vào tủ lạnh, chỉ nên cắt trước khi chế biến. Củ cải đã gọt vỏ, thát lát rồi thì nên ngâm trong mật bát nước rồi đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh.

    Thời gian bảo quản không quá 2 ngày

    3. Khoai tây

    Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Một củ khoai tây hấp chứa đến 252 kalo.

    Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – viên phó viện dinh dưỡng quốc gia, bố mẹ chỉ nên cho bé ăn khoai tây khi bé đã được 8 tháng tuổi do trong khoai tây chứa nhiều tinh bột. Ở thời điềm này, carbonhydrat trong khoai tây sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến sự phát triển của bé.

    Cách chọn và bảo quản khoai tây:

    – Đảm bảo rằng khoai tây chưa bị mọc mầm hoặc có đốm xanh. Nên chọn khoai có màu vàng nâu nhạt vì khoai màu vàng nâu sau khi hấp chín sẽ bở hơn, dầm nhuyễn hơn so với khoai vỏ trắng.

    – Bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời. Không để khoai tây vào ngăn đá và tránh nơi ẩm thấp vì đó là môi trường sẽ làm khoai tây mọc mầm.

    4. Đu Đủ

    Ăn đủ giúp trẻ sáng mắt và phòng tránh táo bón hiệu quả

    Các thành phần dinh dưỡng trong đu đủ:

    Vitamin:

    • Vitamin A: 2516 IU
    • Vitamin C: 142 mg giúp hấp thụ chất sắt
    • Vitamin B1: 0,06 mg
    • Vitamin B2: 0,07 mg

    Các chất khoáng:

    • Niacin: 0,77 mg
    • Folate: 87 mcg
    • Kali: 591 mg
    • Photpho: 12 mg
    • Magnesium: 6,9 mg
    • Canxi: 55 mg
    • Sắt: 0,23
    • Các kim loại khác: mangan, kẽm và đồng

    5. Nước ép lựu

    Một số nghiên cứu khoa học cho thấy dầu hạt quả lựu có tác dụng ngăn ngừa ung thư da. Còn đối với trẻ nhỏ đang ăn dặm, loại trái cây này cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của bé. Bố mẹ lựa những quả lưu còn tươi ngon, tách lấy hạt và cho vào máy ép hoa quả. Hạt lựu bị ép vỡ ăn vào cũng không sao.

    Trong nước ép lựu có chứa nhiều vitamin B, canxi và phốt pho. Ngoài ra, nước ép lựu sẽ giúp ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch cho bé, chống oxy hóa và giúp bé khỏe mạnh. Cho bé uống nước lựu đúng cách như sau:

    • Cho thêm một chút nước đun sôi để nguội vào nước ép lựu để pha loãng rồi mới cho bé uống.
    • Sau khi chế biến, cho bé uống ngay
    • Lúc mới uống mẹ nên cho bé uống ít, rồi tăng dần sau mỗi lần uốn

    Lưu ý quan trọng:

    • Nước ép lựu chỉ dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.
    • Không cho bé ăn trực tiếp lựu, vì hạt lựu dễ làm bé bị hóc.

    Có con là một niềm vui và được cùng con đi khắp nơi, khám phá những điều mới lạ là…

    Sau khi chào đời, trong những tuần đầu tiên, trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều và điều này khiến các…

    Bé đang ngủ có nên thay bỉm không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ bởi giấc…

    21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

    40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

    Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

    84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

    557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

    21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

    40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

    Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

    84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

    557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn
  • Thực Đơn Mùa Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Thanh Nhiệt
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • 8 Món Canh Mùa Hè Cho Bà Bầu Dễ Nấu Mà Giải Nhiệt Cực Tốt
  • Thực Đơn Cho Cả Tuần Gồm Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa – Cách Ăn Khoa Học Nhất 2022!
  • THỰC ĐƠN MÙA THU- ĐÔNG CHO CÁC BỮA TIỆC

    Khi tiết trời sang Thu với không khí se lạnh, một thực đơn cưới với các món nóng, giàu đạm sẽ giúp thực khách thêm mãn nguyện. Đặc biệt, những bữa tiệc gia đình, tiệc liên hoan hội nghị…cùng nhau thưởng thức những món ăn đậm đà , bổ dưỡng , xua đi cái lạnh giúp mọi người gần gũi nhau hơn.

    Khi thời tiết dần trở lạnh, việc lên thực đơn với những món ăn nóng, giàu chất đạm và béo sẽ kích thích vị giác, giúp quý khách cảm thấy ngon miệng.

    Người lên thực đơn cho những bữa tiệc bao giờ cũng rất băn khoăn không biết chọn món thế nào cho phù hợp để có được bữa ăn vẹn tròn được lòng mọi người tham gia.

    Nhà Hàng Phương Nguyên sẽ dẫn lối ẩm thực cho quý khách với thực đơn cho mùa Thu Đông rất phong phú và bổ dưỡng.

    Món khai vị

    Nếu những bữa tiệc ngày hè với khí trời nóng bức, salad trở thành sự lựa chọn khai vị hàng đầu thì khi vào mùa lạnh, món khai vị hoàn hảo nhất chính là súp. Súp là món ăn phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi người. Món ăn này vô cùng đa dạng, chủ tiệc có thể chọn súp ngô gà, súp thập cẩm, súp hải sản…với menu soup hấp dẫn của Phương Nguyên để mở đầu bữa tiệc.

    Lưu ý nhỏ cho bạn: Một số người có thể bị dị ứng với hải sản, thủy sản do đó bạn nên cân nhắc trước khi chọn những món súp này. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo một số điểm đặc biệt về ẩm thực của những người tham gia tiệc. Sự quan tâm tinh tế này vừa giúp bữa tiệc diễn ra thật suôn sẻ vừa làm các mọi người cảm thấy ấm áp, được quan tâm hơn.

    Món chính

    Món chính luôn cần có nhiều đạm và tinh bột nhằm giúp mọi người ăn no và đầy đủ dinh dưỡng.

    Một số món chính rất hấp dẫn đảm bảo cho  bữa tiệc phong phú, mỗi món ăn mang đến một sự trải nghiệm mới lạ cho vị giác, đồng thời đảm bảo sự đủ đầy, mỗi người đều được ăn thoải mái.

    Các món mực: mực hấp gừng hành, mực xào cần tỏi hoặc mực chiên giòn…

    Món cua/ghẹ :Cua bấy rang muối, ghẹ hấp hành gừng, canh ghẹ nguyên con…

    Món tôm: Tôm Hồ Tây nướng, Tôm hấp nước dừa, sú hấp bia, nướng muối…

    Các món ngao, ốc: Ốc om chuối đậu, ốc xào sả ớt, ngao hấp sả gừng…

    Các món thịt được cân nhắc lựa chọn đảm bảo mỗi loại thực phẩm thiết yếu như heo, bò, dê, gà, cá  với các món truyền thống và các món mới lạ tùy theo sở như cầu sở thích và khả năng tài chính của bữa tiệc.

    Những món lẩu luôn là lựa chọn lý tưởng cho tiết trời Thu Đông, cảm giác mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu thơm ngon sẽ thân mật và ấm cúng hơn rất nhiều.

    Trong số các món chính của tiệc  mùa Thu – Đông, bạn đừng quên chọn rau xanh để khách mời không bị ngấy. Khi thời tiết se lạnh, các món rau xào đậm đà dễ đem lại cảm giác ngon miệng hơn rau luộc. Một số món rau xào phổ biến trong các tiệc cưới như  rau bí xào tỏi, thiên lý xào tỏi, cải xào nấm… là lựa chọn lý tưởng.

    Với đội ngũ đầu bếp lâu năm kinh nghiệm, thực khách sẽ được thưởng thức các mónăn với hương vị đặc trưng mà không nơi đâu có được.

    Trong không gian sang trọng, lịch sự cùng sự phục vụ chu đáo, tận tâm của đội ngũ nhân viên, Phương Nguyên chắc chắn rằng sẽ mang lại cho quý khách những bữa ăn tuyệt vời như những kỉ niệm đẹp trong tiết trời Thu Đông của Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tốt Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Mẹ Bầu Trong Mùa Đông Lạnh Lẽo
  • Lễ Hội Đường Sách Tết Nhâm Thìn Năm 2012 – Nisava Shop
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Ngày Tết 2022 Tại Vĩnh Long, Lien Hoan Am Thuc Mon Ngon Ngay Tet 2022 Tai Vinh Long. Vui Lòng Gọi 0904 259 736
  • 9 Món Ngon Tết Miền Tây!
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • Ẩm Thực Pháp Mùa Đông Và Những Món Ăn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Sẽ Hối Hận Nếu Không Thử 1 Trong 7 Món Ngon Tại Paris
  • Có Gì “hot” Ở Khu Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • Những Quán Ăn Ngon Ở Phố Tây Bùi Viện
  • Phố Đi Bộ Bùi Viện: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Tham Quan, Ăn Uống, Gửi Xe
  • Cassoulet, Choucroute và thịt bò hầm rượu vang là những món ăn ngon của ẩm thực Pháp mùa đông mà bạn không thể bỏ qua.

    Nước Pháp xinh đẹp đang bước vào mùa đông, những ngôi nhà, cửa hàng hay đường phố như được khoác trên mình những chiếc áo mới, chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới. Các quán ăn cũng vì thế mà tấp nập người ghé qua, để thưởng thức những món ăn đậm hương vị của mùa đông tại đất nước xinh đẹp này.

    Cassoulet

    Khi nhắc tới những món ăn ngon của ẩm thực Pháp mùa đông, người ta sẽ nghĩ ngay tới Cassoulet – món ăn dân dã nhưng lại có sức hút không thể chối từ. Hương vị của món Cassoulet khi được ăn cùng bánh mì và rượu vang, sẽ khiến cái lạnh của mùa đông dường như được xua tan, khi thưởng thức bạn sẽ thấy ấm lòng ngay lập tức, như sự ấm áp của người dân bản địa vậy.

    Món Cassoulet được chế biến rất cầu kỳ theo cách truyền thống. Nguyên liệu là đậu trắng, thịt ba chỉ, và xúc xích, một số nơi sẽ thêm cả thịt ngỗng, da heo hoặc thịt vịt, để tạo độ sánh cho món ăn. Để tạo ra món Cassoulet chuẩn, thì người nấu sẽ phải bỏ khá nhiều công sức và trải qua khá nhiều công đoạn, từ ninh thịt heo với đậu, sau đó nướng lại trong lò nướng… Tuy nhiên, ngày nay, đa số các nhà hàng đều giản lược đi ít nhiều trong cách nấu, nhưng hương vị thì hầu như không có sự khác biệt.

    Thịt bò hầm rượu vang (beef bourguignonne)

    Mùa đông là mùa của lễ hội rượu vang, nên thật có lỗi với bản thân nếu như du khách bỏ qua những món ăn được chế biến cùng rượu vang khi đến Pháp. Món thịt bò hầm rượu vang thực sự là một ví dụ điển hình và hoàn hảo cho thực đơn mùa đông, dành cho những thực khách yêu thích sự sang trọng và cầu kỳ của nước Pháp.

    Món ăn này được biết đến như “linh hồn” và niềm tự hào của ẩm thực Pháp, là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa thịt bò và rượu vang. Những miếng thịt bò được hầm nhiều giờ cùng với rượu vang, để khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị thơm của rượu và vị ngọt của thịt bò.

    Miếng thịt bò mềm nhưng không hề nát được nhuộm một màu đỏ của rượu, sẽ tan ra trong miệng của bạn. Khi nhấp một ngụm rượu vang đỏ, để cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn, mọi muộn phiền của cuộc sống sẽ ngay lập tức trôi tuột xuống dạ dày. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của món ăn và quên đi cái lạnh xuống âm độ của bầu trời Pháp khi sang đông.

    Choucroute

    Một món ăn bổ dưỡng và cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông ở Pháp. Món Choucroute tưởng chừng như rất đơn giản với những nguyên liệu bình thường, là một miếng thịt lợn chiên vàng, ăn kèm với xúc xích Đức, giăm bông, thịt xông khói, khoai tây luộc, bắp cải và mù tạt, lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

    Bắp cải được dùng kèm không phải loại bắp cải thông thường mà là loại bắp cải được lên men – một thành phần quen thuộc trong những bữa cơm của người Pháp từ thế kỷ 17. Do đó, với những ai chưa quen, sẽ cảm thấy có chút độc đáo và khó ăn khi thưởng thức. Tuy nhiên, khi đã quen thì chắc chắn bạn sẽ thấy “nghiện” món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng này.

    Hàu nướng với champagne và nghệ tây

    Thêm một món ăn quý tộc và thể hiện đúng được tính cách của con người Pháp, đó chính là hàu nướng với champagne và nghệ tây. Món ăn này được xem như phần không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, giúp người Pháp “vượt qua” mùa đông giá lạnh.

    Món ăn này được xem là món ăn quý tộc bởi hàu là một loại hải sản đắt đỏ của vùng bán đảo Cotentin, do đó, không phải ai cũng được thưởng thức món ăn này. Sự sang trọng và đắt tiền của món ăn này được thể hiện một cách hoàn hảo trong cách chế biến và bài trí. Bạn sẽ được thưởng thức hàu nướng với một ly champagne và nghệ tây.

    Bouillabaisse

    Trong cái lạnh xuống đến âm độ, được thưởng thức một bát súp hải sản thơm ngon, đậm vị và giàu dinh dưỡng là một lựa chọn không thể bỏ qua dành do du khách – Bouillabaisse là một món ăn như vậy. Bouillabaisse là món ăn được bắt nguồn từ miền nam nước Pháp, với sự kết hợp đầy ấn tượng và độc đáo giữa các loại thảo mộc như nghệ tây, tỏi, vỏ cam… mang đến sự ấm áp cho người thưởng thức vào mùa đông. Sau một ngày dài rong ruổi trên các con phố, ngồi xuống và thưởng thức một bát súp hải sản ấm nóng, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng ngay lập tức.

    Đừng quên thưởng thức món súp hấp dẫn này với một ly rượu vang trắng, đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên với du khách khi đến với đất nước này. Bạn sẽ trở thành người Pháp thực thụ từ cách thưởng thức món ăn đến việc tận hưởng hương vị.

    Ẩm thực Pháp luôn khiến du khách phải thán phục bởi sự cầu kỳ và hương vị vô cùng đặc biệt. Hy vọng bạn sẽ thưởng thức hết những món ăn ngon ở trên trong chuyến du lịch Pháp vào mùa đông sắp tới của mình.

    Nguồn: dulichvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Chỉ Nghĩ Đã Thèm Trên Phố Đội Cấn
  • Địa Chỉ Mới Cho Món Bánh Xèo, Nem Lụi Trên Phố Đội Cấn
  • Lợn Rừng Ống Tre Nướng Than Hoa Trên Phố Nguyễn Xiển
  • Top 6 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Phố Chùa Láng
  • Phượt Bụi Thành Phố Pleiku Có Gì? Ăn Món Gì Và Chơi Ở Đâu?
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách 10 Món Ăn Phải Thử Khi Đến Nhật Bản Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 5 Món Ăn Nhật Bản Ngon Nhất
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Chủ Nhật Cho Trẻ
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Do Cnn Bình Chọn
  • Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon? Mùa đông Hà Nội nên ăn gì?

    Mùa đông ở Hà Nội ăn gì ngon? Mùa đông Hà Nội nên ăn gì? Là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà mọi người băn khoăn khi Hà Nội bắt đầu se se lạnh, hay của những du khách phương xa đến Hà Nội vào đúng thời tiết mùa đông. Đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm một vòng ẩm thực Hà Nội.

    Món ngon Hà Nội vào mùa đông nhiều không kể xiết như: phở bò, bánh đúc nóng, cháo trai, quẩy rán, chè sắn,… Tất cả những món ăn ấy là những món đặc trưng tinh hoa ẩm thực thủ đô. Chỉ cần nhắc đến tên thôi là tưởng tượng đến khói nghi ngút, mùi thơm nức mũi, xì xụp một món nóng vào những ngày rét buốt dưới 10 độ thì không có gì có thể sánh bằng sự tuyệt vời ấy.

    5 Món ăn hấp dẫn trong mùa đông Hà Nội

    Phở bò xào lăn

    Món đầu tiên phải kể đến chắc chắn phải là Phở, món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà là toàn thế giới, từ Phở đã trở thành 1 danh từ riêng trong từ điển Oxford. Phở ở Hà Nội đặc biệt ở chỗ là có rất nhiều loại như: phở nước, phở trộn, phở xào, phở cuốn, sốt vang. Chỉ riêng phở nước thôi cũng đã có trên 4 loại: phở bò xào lăn, phở gân bò, phở tái chín, phở gà đùi,…

    Món phở mà bạn nhất định phải ăn khi Hà Nội vào mùa đông là phở bò xào lăn. Nước lèo được hầm từ xương bò trong vòng 5 tiếng với nhiều loại gia vị như quế, hồi, hành tây đã nướng qua trên bếp than, gia vị, nước mắm,…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị không thể nào quên. Không quá khi nói nước lèo là linh hồn của các món nước.

    Thịt bò được tuyển chọn loại tươi ngon nhất, thái mỏng, ướp loại gia vị độc quyền, mỗi quán sẽ có loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị riêng biệt, không trùng lặp với quán khác. Sau đó thịt bò được xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai. Cuối cùng là hành, ngò, mùi tàu, hung cho thái nhỏ. Một bát phở nóng hổi với bánh phở tươi, thịt bò mềm, nước dùng đậm đà và sự nhiệt tình của chủ quán là đủ cho một trải nghiệm tuyệt vời cho một bữa.

    Những hàng phở nổi tiếng:

    • Phở gia truyền Bát Đàn: 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    • Phở Thìn: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Phở Mặn: Gầm Cầu Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Bánh đúc nóng

    Nếu như món phở kể trên có ở mọi tỉnh thành ở Việt Nam thì món bánh đúc nóng nhất định chỉ có duy nhất ở Hà Nội. Món này thường là món ăn chơi, tầm 3 – 4 giờ chiều, lót dạ nhẹ nhàng trước khi tan làm

    Bánh đúc dẻo, sánh, quyện với thịt heo bằm được tẩm ướp kỹ càng xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm được chan ngập bát với vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc biệt, cuối cùng rau mùi, hành tím phi vàng ruộm rắc lên trên cùng. Khi bụng đang réo ầm ầm thì món bánh đúc nóng là lựa chọn số một vào mùa đông.

    Một số quán bánh đúc nóng nổi tiếng ở Hà Nội:

    • Bánh đúc nóng Ngọc Hân: 8 ngõ 8B Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • Bánh đúc Trung Tự: 116C2 Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
    • Bánh đúc nóng Thuỵ Khuê: Ngõ 29, Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

    Quẩy rán

    Các bạn nghe có vẻ hơi lạ đúng không? Vì bình thường ăn quẩy thường với các món nước như phở, bún, miến, bánh đa chứ ai lại ăn quẩy rán không bao giờ! Điều làm nên sự độc đáo của ẩm thực Hà Nội là biến tấu đa dạng từ những món ăn dân dã.

    Khi thời tiết chuyển đông thì những món chiên, rán được người Hà Nội cực kỳ ưa chuộng. Nguyên liệu của quẩy rất đơn giản, chỉ có bột mì với bột nở nhưng thành quả sau khi được chiên ngập dầu thì xuất sắc. Những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ qua quẩy rán. Giữa đất trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những chiếc quẩy rán nóng hổi.

    Chiếc quẩy vàng đều, bắt mắt bên ngoài giòn sụm nhưng bên trong lại mềm, thơm phức được chấm cùng với nước chấm hơi có vi chua chua của dấm và quất, vị ngọt của đường, vị đậm đà dậy mùi của nước mắm cốt loại ngon, thêm một ít đu đủ và cà rốt trộn là hết sẩy. Quẩy tuy được rán ngập dầu nhưng chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt nên không hề bị ngán, ăn một cái rồi muốn ăn cái thứ hai, không ngừng được.

    Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

    • Quẩy nóng: 73 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    • Quẩy nóng: 69 Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội.
    • Quẩy nóng: 109 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Cháo trai

    Tiếp theo, chúng ta cùng khám phá thêm một món ăn mà cả người lớn, trẻ em hay người cao tuổi đều ưa chuộng khi Hà Nội bước vào mùa đông. Cháo trai ở Hà Nội là dạng bột, chứ không phải dạng hạt, hạt gạo trước khi xay nhỏ thì đã được rang thơm. Thịt trai được sơ chế sạch để khi khách ăn không bị sạn, sau đó băm nhỏ rồi xào săn lên trước khi nấu cùng với cháo.

    Tinh túy của các món ăn thủ đô là với mỗi loại món ăn khác nhau thì sẽ ăn kèm với các loại rau sống khác nhau. Và với món cháo trai này thì đó chính là rau răm, nếu thiếu rau răm thì mùi vị cháo chai sẽ không còn ấn tượng nữa.

    • Cháo trai: khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Cháo trai: 1 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội.
    • Cháo trai: 101 E1 Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

    Chè sắn

    Chè sắn là món chè chỉ xuất hiện vào mùa đông, vào các mùa khác ở Hà Nội bạn sẽ rất khó để tìm một cửa hàng bán chè sắn. Trời lạnh lạnh, một bát chè sẵn sẽ giúp người bạn ấm bụng ngay.

    Nhìn thấy nồi chè sánh vàng, những miếng sắn được cắt vuông đều, dẻo quyện vào nhau là đã đủ khiến ta ngây ngất. Muốn nấu chè sắn ngon thì sắn phải dẻo, nấu cùng nước gừng, thêm chút dừa tươi nạo sợi. Chắc chắn món chè sắn này sẽ để lại ấn tượng khó phai cho những thực khách lần đầu tiên thưởng thức.

    Chè sắn nóng ngon:

    • 75 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • 39 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Sẽ có rất nhiều đáp án cho câu hỏi “Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon”. Ẩm thực Hà Nội khi vào đông vô cùng đa dạng và phong phú, để ăn hết những món ngon ấy có thể ta sẽ mất cả tuần, chỉ ăn và ăn. Tin tôi đi chúng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, vì món nào cũng ngon, cũng đặc biệt theo một cách riêng, không lẫn đi đâu được với giá cũng rất “dân dã”, chỉ từ 20k – 70k. Thủ đô của chúng ta đặc biệt như thế đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Món Ăn Đặc Trưng Nhất Mùa Lạnh Ở Hà Nội
  • Sườn Non Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 3 Món Ăn Ngon Mùa Thu Hấp Dẫn Và Cách Làm Từ A
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100