Top #10 Tiết Dê Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Tiết Canh Dê Núi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Dê Gây Nghiện Cho Đấng Mày Râu Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Đặc Sản Làm Từ Phân
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Muốn làm được bát tiết canh dê ngon không phải dễ. Phải là người có nghề mới đánh được bát tiết canh dê đông lại như đóng bánh nhưng ăn vào vẫn mềm ngọt đầu môi. Tiết canh dê Ninh Bình được tuyển lựa từ những phần ngon nhất của con dê như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang, hành củ, rau thơm. Miếng tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng rang, ngầy ngậy vị hành nướng. Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa tợp thêm hớp rượu Đam Khê trong vắt thì cứ gọi là thần khẩu lên mây.

    • Tiết dê: 4 bát
    • Phần tai, sụn, lưỡi, thịt thăn dê
    • Rau húng răng cưa, húng chó, rau thơm
    • Hành tím
    • Lạc rang
    • Chanh, ớt
    • Gia vị nêm: Mắm, muối, tiêu, mì chính

    Cách Làm Tiết Canh Dê

    Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

    – Đầu tiên để lấy được mẻ tiết dê sạch và đảm bảo thì ta cần cắt dứt khoát vào mạch máu hồng trước vì máu ở đây đỏ tươi, đánh tiết canh sẽ ngon hơn, không lấy phần máu sẫm. Cho phần tiết vào cái chai nhựa.

    – Lấy lượng nước với tỷ lệ 1 nước : 2 tiết canh, ở đây sẽ là 2 bát nước. Sau đó cho thêm muối vào với tỷ lệ 2 bát nước : 1 muỗng muối.

    – Hòa hỗn hợp nước muối vào phần tiết canh trên khuấy đều lên để làm chậm sự đông lại của tiết canh trong quá trình ta chuẩn bị sơ chế các nguyên vật liệu còn lại. Nếu không dùng muối thì có thể thay bằng nước mắm đều được.

    – Rửa sạch các phần thịt tai, sụn, lưỡi, thịt thăn dê.

    – Lạc rang giòn, bỏ vỏ, giã hơi dập.

    – Rau húng chó, húng răng cưa rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Hành tím nướng thơm, băm nhỏ.

    – Phần rau thơm, rau húng chó, húng răng cưa còn lại rửa sạch cắt khúc cho ra dĩa.

    Bước 2: Chế biến các nguyên vật liệu

    – Luộc phần tai, sụn, tim gan dê chín rồi vớt ra để nguội băm nhỏ (hoặc cắt nhỏ tầm đầu đũa).

    – Cho thịt băm nhỏ cùng với hành nướng băm nhỏ và phần rau húng thái nhỏ vào bát lớn rồi trộn đều sau đó chia ra các bát nhỏ.

    – Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên tiếp tục lấy 3 muỗng nước đun sôi đã nguội cho thêm chút mì chính trộn đều rồi đổ phần tiết đã chuẩn bị sẵn ở trên vào khuấy thật nhanh tay theo tỷ lệ 2 nước/1 tiết hoặc 1 tiết/1 nước hoặc 2 nước/1,5 tiết tùy theo độ mặn của tiết (nếu tiết còn tươi độ mặn ít thì đánh 1/1 là ngon nhất).

    – Rưới đều phần tiết canh đó vào bát đã có nhân, lấy đũa đảo đều. Chờ khoảng 5-10 phút thì tiết canh sẽ đông lại.

    Bước 3: Lúc này ta rắc lạc (hoặc có thể dùng vừng rang giã dập tùy theo khẩu vị của từng người) vắt thêm chút chanh tạo vị chua để món ăn thêm ngon. Tiết canh có thể ăn không hoặc với bánh đa nướng đều rất ngon.

    Vị thanh mát của tiết canh hòa trộn với vị dai, sần sật của thịt, sụn dê và giòn rụm của bánh đa sẽ khiến người ăn ngây ngất. Đặc biệt món này dùng làm mồi nhậu thì quá tuyệt hảo, thêm một ít rượu trắng là đã đủ, các đấng mày râu cực kỳ thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Mực
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • Điểm Mặt 88 Món Ngon Đà Nẵng
  • Một Ngày Để Thưởng Thức Hết Tất Cả Các Món Ngon Đặc Sản Ở Đà Lạt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Thực đơn các món dê, những món ngon từ thịt dê, thịt dê làm món gì ngon đơn giản và dễ chế biến như thịt dê hấp sả, dê hầm sả, dê hầm, món dê xối xả, thịt dê hầm ngũ vị, thịt dê xào lăn, dê nướng sa tế áp dụng trong các bữa tiệc gia đình, tiệc rượu hoặc lai rai cuối tuần.

    I. Giới thiệu những món ngon từ dê, thịt dê nấu món gì ngon nhất?

    Thịt dê vốn là một trong những nguồn nguyên liệu hấp dẫn, cung cấp rất nhiều đạm và vitamin, đem lại sức khỏe, sự dẻo dai cho con người đặc biệt là người lớn tuổi. Ngoài ra thịt dê cũng là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế.

    Nói đến thịt dê là nói đến một loại nguyên liệu bổ dưỡng, là sự lựa chọn hàng đầu bởi những dưỡng chất mà chúng đem lại cho cơ thể con người.

    Với công dụng hồi phục sức khỏe cho người bệnh, người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và còn có lợi cho các chị em phụ nữ, thì thật thiếu sót khi không mang loại thực phẩm này vào bữa ăn gia đình. Thịt dê mang hương vị riêng rất đặc trưng và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon khác nhau.

    1. Cách làm món thịt dê hấp sả ai cũng thích.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ.
    • Sả: bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ
    • Gừng: rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn

    Ướp thịt dê:

    • Ướp thịt dê là công đoạn bắt buộc và được xem như là điều kiện tiên quyết để tạo ra được món dê hấp ngon.
    • Đầu tiên, cho thịt dê vào một cái bát lớn, rồi cho các gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt vào trộn thật đều.
    • Ướp phần thịt dê đã ướp trên trong khoảng 30 phút để thịt dê có thể thấm gia vị.

    Hấp thịt dê:

    • Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho phần sả đã đập dập xuống dưới đáy nồi.
    • Sau đó đặt tô thịt dê đã được ướp gia vị đặt lên trên.
    • Hấp cách thủy thịt dê với sả trong khoảng 40 phút.
    • Sau khi chín thịt dê sẽ dậy mùi thơm nức mũi.

    Thưởng thức:

    Cho phần dê đã hấp sả lên một chiếc đĩa. Nếu muốn món ăn ngon hơn cũng như đẹp mắt hơn thì bạn có thể rắc thêm chút tiêu và rau mùi phía trên.

    Món ngon từ thịt dê này có thể ăn kèm cùng cơm trắng và tuyệt vời hơn cả đó chính là dùng làm món nhậu, cả hai cách dùng này đều rất vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách nấu thịt dê hầm ngũ vị ngon xuất sắc.

    Thịt dê hầm ngũ vị là món ăn ngon được rất đông đảo cánh mày râu lựa chọn trong những cuộc vui của gia đình cũng như bạn bè.

    Nguyên liệu

    • 200g khoai tây
    • 150g cà rốt
    • 500g thịt dê nạc
    • 2 muỗng xì dầu
    • 10g ngũ vị hương
    • 30g gừng giã nhỏ
    • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • Nửa thìa cà phê muối
    • 3 muỗng dầu ăn
    • 20cc rượu trắng.

    Cách làm món thịt dê hầm ngũ vị hương

    Sau khi rửa sạch, dùng dụng cụ nạo sạch lớp vỏ của khoai tây và cà rốt. Rửa lại một lần nữa cho sạch rồi cắt nhỏ ra có kích thước cỡ đầu ngón tay út.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu đã đạt đủ độ nóng cho khoai tây và cà rốt chiên tới khi chín vàng đều.

    Dùng một lớp giấy thấm dầu lót dưới rá rồi vớt vớt chúng ra. Việc bỏ thêm lớp giấy thấm sẽ loại bỏ bớt lượng dầu không cần thiết, làm món ăn bớt ngấy.

    Thịt dê sau khi đã rửa sạch, thái thành những miếng chừng 3cm.

    Chuẩn bị một cái tô lớn, cho hết thịt vào ướp cùng với chút xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng đã được đập dập. Ướp trong khoảng 20 phút để cho món thịt dê ngon hơn.

    Làm nóng dầu bằng chảo đã đặt trước trên bếp, cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn vàng hai mặt là được.

    Cho thêm 20cc rượu trắng và một ít nước sôi vào, đảo đều thịt trong nồi rồi hầm ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

    Khi thấy thịt dê chín, cho tiếp phần khoai tây và cà rốt đã chiên vào đun khoảng hai phút nữa là được. Lưu ý, bởi cà rốt và khoai tây đã chín nên không được đun quá lâu sẽ làm cho món ăn mất đi độ thơm ngon.

      Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hầm ngũ vị hương

    Dùng muỗng múc thịt dê hầm ra đĩa hoặc tô rồi trang trí. Món này ngon hơn khi được dùng nóng.

    Món ăn thơm ngon này chắc hẳn sẽ làm mới mâm cơm hằng ngày của gia đình bạn và đây cũng là món ăn tuyệt vời để bồi bổ các ông xã của các chị em.

    Chỉ với vài bước đơn giản các chị, các mẹ đã có thể hoàn thành món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng, ngon miệng rồi đấy.

    3. Cách chế biến thịt dê xào lăn

    Dê xào lăn là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Để chế biến món này vô cùng đơn giản và dễ làm ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm.

    Chẳng cần đến nhà hàng bạn cũng có thể tự làm ra món thịt dê xào lăn thơm ngon, chất lượng với chỉ vài thao tác.

    Nguyên liệu:

    • 300gr thịt dê đã được lọc xương
    • 2 đến 3 củ hành tây
    • 40g dứa xanh
    • 60gr lạc rang đã được lọc sạch vỏ
    • 1 gói bột cari
    • 1 củ gừng
    • 2 đến 3 củ hành khô
    • 2 đến 3 củ tỏi
    • 2 đến 3 nhánh sả tươi
    • Các loại rau ăn kèm: Tía tô, rau răm
    • Các gia vị cần chuẩn bị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn, muối.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị để ướp

    Dứa sau khi gọt vỏ thì khứa cho sạch các mắt sau đó thái thành miếng vuông vừa phải, sau đó xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố, khi xay cho thêm một chút nước đê công đoạn này dễ dàng hơn, cuối cùng vắt thật kiệt nước bằng một miếng vải, giữ lấy phần nước cốt và vứt bã dứa đi.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi sau đó thái miếng cau. Hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng. Còn sả và tỏi thì rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    Các loại rau ăn kèm rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, lưu ý không nên ngâm quá lâu, sau đó vắt sạch nước, thái nhỏ.

    Bước 2: Sau khi rửa sạch phần thịt dê đã được lọc xương, đem thái thành miếng mỏng vừa ăn, với món thịt dê xào lăn bạn thái càng mỏng thì món ăn sẽ càng ngon do gia vị sẽ ngấm kỹ hơn.

    Thịt dê ướp với muối, gừng thái nhỏ và rượu, có thể bóp nhẹ một chút để thịt dê được thấm nhanh và đều gia vị hơn.

    Để thịt dê không bị tanh và khi xào mềm hơn, chuẩn bị trước một nồi nước sôi, pha dấm trắng rồi sau đó đem chần qua thịt dê.

    Đem rửa sạch phần thịt với nước lạnh, để ráo nước rồi ướp thịt dê với bột cari, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, tỏi, gừng và sả.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào, đợi dầu già thì phi thơm hành tỏi đã chuẩn bị sẵn rồi vớt ra để vào một bát thủy tinh nhỏ.

    Bước 4: Đầu tiên cho gừng, tỏi băm và sả vào đảo một lúc, sau đó rồi thả thịt dê vào xào xăm xắp. Cho hành tây thái múi cau vào khi thấy thịt dê gần chín.

    Ngâm hành tây vào một thau nước lạnh nếu như bạn không muốn hành tây bị hăng quá, không những vậy việc làm này còn khiến cho hành được giòn hơn rất nhiều.

    Bước 5: Công đoạn cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu rồi vị cho tía tô và rau răm vào đảo cùng khoảng 30 giây sau đó tắt bếp.

    Bước 6: Bày thịt dê ra đĩa, trang trí bằng cách rắc hành phi và lạc rang đã được giã lên trên, nếu như muốn món ăn tăng thêm mùi vị có thể rắc chút ít hạt tiêu lên trên.

    4. Cách làm món dê xối sả hấp dẫn, lạ miệng

    Nguyên liệu:

    Để thực hiện các công đoạn trong cách làm dê xối sả bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    • Thịt dê: 300g
    • Nước chấm chao
    • Tương bần
    • Bánh tráng
    • Rau xà lách, dưa chuột, lá mơ
    • Bột ớt cay, bột đao, bột nghệ, hạt mùi
    • Sả, gừng
    • Các loại gia vị: hạt mùi, tương bần, mì chính, mắm

    Lưu ý: Thịt dê ngon có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, nhưng không dính tay.

    Bạn tuyệt đối không chọn các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi vì đó là thịt biến chất, ôi thiu, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của chúng ta.

    Cách làm:

    Rửa sạch thịt dê, để ráo nước, sau đó thái ra thành miếng mỏng nhưng bản hơi to một chút để dễ chế biến.

    Gừng bạn rửa sạch và thái nhỏ, sả bạn cắt khúc vừa phải và chẻ nhỏ. Cho thịt dê vào một tô lớn, rồi thêm vào một chút gia vị gồm: Hạt mùi, sả, gừng (băm nhỏ), mắm, mì chính, ớt, ướp với thịt dê khoảng 15 phút cho ngấm.

    Xà lách, lá mơ bạn nhặt sạch và ngâm nước muối để đảm bảo an toàn, vệ sinh. Cà chua bạn rửa sạch thái lát hoặc tỉa hoa tùy ý. Vậy là đã hoàn thành công đoạn đầu tiên trong cách làm dê xối sả rồi đấy.

    Đầu tiên, bạn nhúng những cây sả đã chẻ qua nước, thả vào bột nghệ, bột đao cho bám đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun dầu nóng già sau đó thả sả tẩm bột vào đến khi sả giòn thì vớt ra.

    Thả tiếp thịt dê vào chảo cho chín tới sau đó vớt ra trộn với sả. Vậy món dê xối sả của chúng ta đã gần như được hoàn thành rồi đấy.

    Món dê xối sả bạn có thể chấm với nước tương hoặc nước chao. Chỉ cần bỏ thêm chút đường và ớt là bạn đã có thể có thứ nước chấm ngon đúng điệu rồi.

    Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị sẵn, quấn vào cùng bánh tráng sau đó chấm chúng cùng với tương bần và nước chao.

    Cách làm dê xối sả các bạn thấy sao? Rất là đơn giản, dễ làm đúng không nào? Từng miếng thịt dê ngon hòa quyện cùng hương vị mùi thơm của sả, rau và phần nước chấm.

    5. Cách làm dê nướng sa tế thơm ngon hết ý

    Món thịt dê nướng sa tế với sự kết hợp giữ vị ngọt của thịt dê và vị của sa tế chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê: 400g
    • Sa tế: 1 lọ
    • Chao
    • Rượu trắng
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả tươi: 5 nhánh
    • Vừng
    • Tỏi
    • Ớt tươi
    • Các loại gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn
    • Rau sống ăn kèm: húng, tía tô, dưa chuột

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt dê qua một vài lần với nước sạch. Xát với muối hạt nếu muốn loại bỏ bớt mùi và chất bẩn. Sau cùng rửa lại với nước lần nữa, để ở rổ cho ráo.

    Gừng tươi nếu bên ngoài còn nhiều đất thì nên rửa sạch vỏ, dùng dao cạo lớp vỏ đi. Cắt thành từng khúc nhỏ, đập dập, băm cho thật nhuyễn.

    Lột lớp vỏ bên ngoài của sả, cắt bớt phần cuống. Đập dập rồi băm nhuyễn một nửa để ướp thịt. Rau thơm nhặt lá úa vứt đi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Thịt dê khi đã ráo nước thì cắt thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn, cho quá trình nướng trở nên dễ dàng.

    Chuẩn bị sẵn một bát tô to, cho thịt dê đã thái vào, ướp vào thịt các loại gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 gói ngũ vị hương cùng với 3 thìa cà phê sa tế.

    Trộn đều hoặc dùng tay bóp các gia vị với nhau, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều. Thêm vào một chút dầu ăn để khi nướng thịt không bị dính và khô.

    Bước 3: Để thịt dê có hương vị ngon nhất nên nướng bằng than. Nướng trực tiếp bằng vỉ khoặc khay đặt lên bếp than đang hồng.

    Để thịt không bị dính vào nếu sử dụng khay, đợi cho khay nướng bắt đầu nóng thì phết lên một chút dầu ăn hoặc bơ thực vật.

    Dàn đều thịt dê đã ướp gia vị lên khay nướng, liên tục lật đều các mặt để thịt được chín vàng và thơm. Trong quá trình nướng liên tục thêm dầu hoặc bơ nếu thịt bị khô.

    Bước 4: Đối với các món nướng nói chung cũng như món thịt dê nướng nói riêng không thể thiếu sự góp mặt của nước chấm. Nước chấm làm từ chao có lẽ là một sự lựa chọn khả thi, cho vào bát con chao, nước chao cùng với đường trắng, mì chính, sa tế và một chút nước cốt chanh, đảo đều, vậy là bạn đã tạo ra được hỗn hợp nước chấm đậm đà.

    Đối với món thịt dê nướng sa tế thì ngon nhất là khi ăn nóng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cho vào miệng một cuốn gồm một miếng thịt cùng với rau sống, chấm vào nước chấm ăn kèm.

    II. Giá trị dinh dưỡng của thịt dê

    Thịt dê có chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Không những ngon ngọt, nó còn hỗ trợ nhiều vấn đề về sức khỏe như vô sinh và xuất tinh sớm nên rất có lợi cho nam giới.

    Mặt khác, loại thịt này rất giàu các vitamin B1, B2, B3, B9, B12, vitamin E, vitamin K, choline, protein, acid amin, khoáng chất (mangan, canxi, sắt, kẽm, đồng, phốt pho, selen), axit béo omega 3, omega 6 và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nữa.

    2. Mức cholesterol

    Với việc chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, thịt dê giúp cải thiện lượng cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu.

    3. Tốt cho phụ nữ mang thai

    Để ngăn ngừa thiếu máu ở cả mẹ và em bé trong quá trình mang thai, thai phụ nên sử dụng một lượng thịt dê thích hợp. Thịt dê làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ và do đó cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi.

    5. Giúp ích cho nam giới

    Thịt dê giàu kẽm rất tốt cho việc điều trị tình trạng vô sinh và xuất tinh sớm ở nam giới. Nó cũng làm cho một người đàn ông cảm thấy tự tin, sung sức và cải thiện sức khỏe của mình.

    6. Điều trị chứng đau bụng khi có kinh nguyệt

    Trong thời kỳ ” đèn đỏ” các bạn gái nên ăn thịt dê để giúp các bạn không bị đau bụng do kinh nguyệt. Ngoài ra thịt dê rất giàu chất sắt, do đó có thể cải thiện chất lượng máu và làm giảm viêm nhiễm.

    7. Bệnh tiểu đường

    Có rất nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại II sẽ giảm nguy cơ bị mắc phải khi bạn sử dụng thường xuyên thịt dê.

    8. Tốt cho não

    Tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện chức năng não là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của thịt dê.

    9. Giảm căng thẳng

    Đối với những người đang chịu rất nhiều áp lực nên sử dụng thịt dê. Vì nó làm tăng mức độ tâm trạng do đó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

    III. Cách lựa chọn và khử mùi hôi của thịt dê

    Thịt dê là món ăn không quá phổ biến do giá cả khá đắt đỏ so với mặt bằng chung thu nhập. Và phải thừa nhận những món chế biến từ dê rất ngon.

    Nhưng trong thời đại ” vàng thau lẫn lộn” như bây giờ thì phân biệt dê thật – giả quả không dễ. Chưa kể việc chế biến sao cho đúng cách để món ăn ngon và không bị hôi cũng là cả một vấn đề nan giải.

    1. Mẹo chọn thịt dê thật 100% – chuẩn ngon

    Thịt dê mang trong mình một mùi hương rất đặc trưng, sẽ rất khó ngửi với những người chưa quen, càng phần thịt sẽ càng có mùi rõ.

    Trong lúc lựa chọn mua, thịt dê giả sẽ ít mùi hơn do đấy là mùi nhân tạo, đây là một trong những phương pháp phổ thông và thường được sử dụng nhất.

    Ngoài ra, nếu nhìn tổng quát bằng mắt thường thịt dê thật có lớp da khá mỏng, nạc nhiều, không dày bì như thịt bê.

    Ngay cả khi nấu chín, mùi đặc trưng của thịt dê cũng không mất đi, hơi ngái, hơi nồng và béo theo kiểu riêng, khác hẳn thịt bê hay thịt bò, nên khi nấu lên mà không có mùi đó nữa tức là bạn đã bị đánh lừa rồi đấy!

    Nói đến mùi thì nầm dê là bộ phận nặng mùi nhất, nhưng nó được rất nhiều người thích. Vậy nên nếu không khéo, lúc mua có thể lựa nhầm nầm heo giả dê.

    Nầm dê thật mùi hôi sữa, tuyến sữa có nhiều trong da dê và lớp mỡ, nếu nhìn kỹ có thể nhìn rõ cả phần ” đầu ti” của chú dê.

    Khi chế biến thì có vị ngậy, ngon và hơi mùi sữa, ăn sần sật. Nầm dê làm giả từ thịt lợn thì ít trắng hơn, trong quá trình rửa sẽ có mùi khó ngửi do hóa chất tẩm ướp đã bị trôi đi.

    3. Cách khử bớt mùi hôi của thịt dê

    Cách 1: Thịt dê sau khi đã rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi nước sôi sau đó thêm giấm với tỷ lệ 0,5 lít nước – 25gr giấm. Phần chất bẩn cùng mùi hôi sẽ được tiết bớt ra sau khi bạn đun sôi.

    Cách 2: Với các món thịt dê xào thì có thể kết hợp cùng bột cà ri để khử mùi theo công thức: ½ thìa cafe bột cà ri cho nửa cân thịt dê.

    Cách 3: Thịt dê khi luộc hay hấp cùng củ cải đã chọc thủng nhiều lỗ trên thân giúp khử bớt mùi.

    Cách 4: Trước khi chế biến, dùng ½ thìa cafe giấm, hoặc nước chanh tươi, thêm dầu ăn rồi trộn đều với thịt dê rồi đậy nắp lại cất vô tủ lạnh từ 2-3 giờ cũng giúp cho mùi hôi giảm bớt.

    Cách 5: Trên bề mặt của miếng thịt dê, dùng gừng tươi băm nhuyễn, thêm rượu trắng để bóp, chà lên sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

    IV. Ai không nên ăn thịt dê?

    Người bị viêm gan: Gan sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn bởi trong thịt dê chứa rất nhiều protein. Ăn nhiều thịt dê khiến tăng sự hoạt động của gan làm cho gan không thể hoàn thành tốt chức năng trao đổi chất, phân giải, hấp thụ dinh dưỡng… Đây chính là nguyên nhân khiến những bệnh nhân bị viêm gan dễ khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

    Ăn nhiều thịt dê vì có thể làm cho tình trạng viêm trong cơ thể tăng lên vì vậy những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng không nên sử dụng.

    Để tránh bệnh không tái phát hoặc tăng nặng thêm, những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức hoặc sưng chân răng, người bị đau bụng đi ngoài… cũng không nên sử dụng.

    V. 7 thực phẩm không nên kết hợp với thịt dê

    Theo quan niệm của Đông y, giấm chỉ phù hợp với những món ăn có tính lạnh trong khi đó thịt dê có tính nóng nhiệt rất cao. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý khi chế biến không nên kết hợp giấm với thịt dê, và những món ăn có vỏ giáp xác như cua, tôm…

    Sau khi ăn thịt dê nếu sử dụng thêm dưa hấu sẽ rất dễ rơi vào tình trạng tổn thương khí. Điều này là do dưa hấu là thực phẩm có tính lạnh trong khi thịt dê có tính ngọt và rất nóng.

    Nếu vẫn cố tình kết hợp sẽ làm giảm tác dụng bồi bổ dinh dưỡng của thịt dê, đồng thời cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe lá lách và dạ dày.

    Theo quan niệm của y học phương đông, đậu đỏ có tính ngọt, mặn, lạnh, có thể làm giảm phù nề, ích khí, giải độc, giải nhiệt độc, trong khi thịt dê có tác dụng làm ấm dạ dày, vị ngọt, có khả năng làm cho lá lách và dạ dày khỏe mạnh như một loại thuốc bổ.

    Như đã biết thịt dê là loại thực phẩm rất nóng trong khi đó phô mai có đặc tính lạnh, ngọt và chua. Ngoài ra, phô mai còn giàu enzyme. Bởi vậy khi kết hợp, nó có thể gây ra phản ứng bất lợi ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của người sử dụng.

    Tương tự với thịt dê, gỏi cá là loại thực phẩm có mùi vị khá đậm, nếu ăn cùng nhau sẽ gây ra cảm giác về hương vị không ngon miệng.

    Nếu bạn không muốn mình dễ bốc hỏa, sinh nhiệt, nóng trong, từ đó nổi mụn nhọt, da dẻ kém đi thì không nên kết hợp thịt dê và bí ngô, do đây là hai loại thực phẩm tương đối ấm áp.

    Thế nên trong quá trình chế biến thịt kiêng kị cho thêm các loại gia vị có tính nóng như ớt tiêu, cay, gừng, đinh hương… để đảm bảo sức khỏe.

    Thịt dê và hạt dẻ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng và khó tiêu hóa, khi ăn cùng lúc hoặc sử dụng với số lượng lớn sẽ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

    Vì thế khi đã ăn thịt dê thì không nên tiếp tục ăn hạt dẻ, hoặc hai thực phẩm này không nên kết hợp chung với nhau thành một món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Dê
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Chế Biến Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Gan Dê Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc
    1. Gan dê xào hẹ
    • Chuẩn bị: lá hẹ tươi khoảng 100g, gan dê 120g, các gia vị khác như gừng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vừa đủ.
    • Cách tiến hành: Hẹ lặt sạch thái đoạn, gan dê lạng bỏ màng gân thái lát thêm muối, bột nêm rượu để ướp. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó bỏ gan dê vào chảo xào, đảo trong 1 phút thì thêm hẹ, cùng xào bằng lửa mạnh, sau cùng thêm muối, bột nêm, hạt tiêu rồi múc ra đĩa và có thể thưởng thức.
    • Cháo gan dê chữa bệnh về mắt rất tốt
      Cháo gan dê
    • Thực phẩm cần chuẩn bị cho món cháo gan dê với hành gồm: gan dê 1 cái khoảng 300-400 g, 2 bát con gạo, hành hoa và muối vừa dùng.
    • Cách tiến hành: Gan dê rửa sạch thái miếng, nước vừa đủ nấu chín, sau cho gạo đã vo sạch vào đun tiếp thành cháo, cho gia vị vừa ăn là món ăn đã được hoàn thành. Đây là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt nếu ăn liền trong 7 ngày mắt sẽ sáng hơn rất nhiều.
      Những người kỵ với gan dê

    Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số người không nên ăn cùng thịt dê bạn nên biết.

    • Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Bởi lẽ thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều dẫn tới một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, loét rộng thêm khiến bệnh tình nặng thêm.
    • Những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng càng không nên ăn nhiều thịt dê trong đó có gan dê vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể tăng lên.
    • Những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    • Cẩn thận với đối tượng sử dụng thịt dê

    Thịt dê thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều bệnh tuy nhiên cần phải nắm rõ một số điều kiêng kỵ về thực phẩm này để tránh những tác hại không tốt mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hiện Món Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt Vời Khó Chối Từ Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Thật Dễ Dàng
  • Cá Song Hấp Xì Dầu: Cách Làm Ngon Đặc Biệt
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Các món ngon từ dê từ lâu đã là niềm đam mê của dân nhậu tứ phương. Đặc biệt là khi đến với ẩm thực của vùng đất núi non Ninh Bình, các món đặc sản dê núi chắc chắn sẽ là những món ăn đầu tiên mà thực khách không thể bỏ qua.

    Tuy nhiên, nếu như chưa có thời gian đến ăn thử dê núi chính cống Ninh Bình, các bạn có thể thử thực hiện những món ngon từ dê để thưởng thức tại nhà. Những món ăn này không cần quá cầu kỳ như nhà hàng làm nhưng chắc chắn hương vị cũng không kém phần hấp dẫn.

    Cách chọn thịt dê ngon

    Việc chọn mua được những phần thịt dê ngon sẽ giúp cho món ăn của các bạn thêm phần hấp dẫn và chuẩn vị hơn. Hãy lưu ý một số điểm sau khi tìm mua thịt dê:

    • Nên chọn dê tơ để mùi dê đỡ nồng. Thịt dê tơ đỏ hồng, thớ nhỏ và mềm mịn trong khi dê già thịt có màu đậm hơn, thớ thịt cũng lớn hơn.
    • Chọn miếng thịt dê tươi, cơ thịt săn chắc và không bị chảy nước. Dê đông lạnh sẽ có mùi tanh và chảy nước, ăn không ngon.

    Thịt dê nấu món gì ngon?

    Từ nguyên liệu thịt dê, bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thịt dê nấu món gì ngon thì có thể tham khảo bài viết này. Một số các món ngon từ dê mà các bạn có thể tự tay nấu thử tại nhà bao gồm:

    Món dê hấp

    Món dê hấp có thể nói là đơn giản hàng đầu về cách làm trong số những món ăn từ dê. Tùy theo sở thích, các bạn có thể đem thịt dê hấp cùng với lá tía tô hoặc hấp với vài nhánh sả.

    Món dê nướng

    Người ta sẽ thường làm món nầm dê nướng, dê nướng mọi, dê nướng ngũ vị…Chỉ nghe tên thôi cũng đã thấy thèm ăn rồi.

    Thịt dê sẽ được tẩm ướp cùng với tiêu xay, tương ớt, dầu hào, bột ngũ vị hương và tỏi băm, sả băm. Một vỉ nầm dê nướng sẽ là thức đồ nhậu mà các đấng mày râu trong nhà bạn yêu thích mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi cho mà xem.

    Món lẩu dê

    Vào mùa lạnh, một nồi lẩu dê nóng hỏi, thơm nức mùi hành sả, hương vị cay cay ấm nồng cùng những cuộc tán gẫu vui vẻ với bạn bè sẽ là combo tuyệt vời cho ngày nghỉ cuối tuần.

    Món cà ri dê

    Đây cũng là một trong những món ngon từ dê mà bạn nên thử làm. Trong tiết trời giá lạnh, món cà ri dê thơm lừng là một món ăn có thể hấp dẫn bất kỳ ai. Thịt dê mềm ngọt, khoai tây chín nhừ, mùi nước cốt dừa thơm mát, ngọt mà không ngấy.

    Món dê xào lăn

    Quá thiếu xót nếu bạn không làm món dê xào lăn này. Đây được coi là món ăn ngon nhất từ thịt dê đấy. Thịt dê rửa sạch, thái mỏng và chần qua một nồi nước sôi có cho vài thìa dấm. Sau đó, vớt ra để cho ráo nước rồi ướp với bột nêm, tỏi, gừng, sả, bột cà ri và nước cốt dừa trong khoảng 10 đến 15 phút cho ngấm gia vị.

    Khi xào thịt dê cùng hành tây chín thì chỉ việc cho thêm lá tía tô vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và rắc chút lạc rang lên trên là đã được món thịt dê xào lăn ăn tốn cơm và tốn thời gian nhậu!

    Dê xào sa tế

    Tiếp tục trong danh sách thịt dê làm món gì ngon phải kể đến món dê xào sa tế. Với những tín đồ của món cay cay tê tê thì thịt dê xào sa tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nguyên liệu làm món thịt dê xào sa tế cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút sa tên, dầu hào, đường, giấm, ớt, sả, bột năng, bột nêm là đã có ngay đĩa thịt dê tốn cơm ăn trong ngày se se lạnh.

    Nguyên liệu của món dê xào thập cẩm gồm thịt dê, củ cải, mộc nhĩ, cầu tây, hành, tỏi đem thái nhỏ. Trộn với một chút gia vị là bột năng, bột nêm, rượu trắng và xào trong lửa to.

    Món dê xào thập cập vừa đẹp mắt bởi màu sắc của các loai nguyên liệu hòa quyện với nhau, vừa thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Món dê tái chanh

    Để có được đĩa dê tái chanh ngon lành, các bạn cần chắc chắn rằng miếng thịt dê mình mua là thịt sạch, thịt tươi. Miếng thịt phải có phần nạc dày và có cả phần da. Dùng dao sắc để xắt thịt dê thành từng lát thật mỏng rồi nhúng qua nước sôi. Sau đó, bóp thịt dê với nước cốt chanh, tỏi, gừng, ớt, tiêu và lá chanh thái sợi. Ăn kèm cùng với sung, chuối xanh, sả và một đĩa tương bần pha ớt.

    Dê nhúng mẻ

    Bên cạnh món số món nhúng quá hấp dẫn như thịt trâu nhúng mẻ, thịt bò nhúng mẻ … Với những bạn yêu thích các món thịt tái thì dê nhúng mẻ cũng sẽ là món ngon khó cưỡng có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản.

    Món này ăn với bún tươi, chuối xanh, rau sống và chấm với mắm nêm rất đậm vị.

    Canh dê

    Cháo thịt dê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thịt dê làm món gì ngon? Cách làm món thịt dê hấp, thịt dê giả cầy, bún thịt dê, thịt dê hầm… Cách chế biến thịt dê không bị hôi kiểu thịt dê Ninh Bình.

    Thịt dê là loại thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước ở châu Á như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ…

    Ở Việt Nam, nhắc đến thịt dê là người ta nghĩ ngay đến thịt dê Ninh Bình. Đây là địa phương nuôi nhiều dê, có món dê núi Ninh Bình rất nổi tiếng!

    Thịt dê có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt. Có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn.

    Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Đặc biệt tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.

    Ngoài ra, còn những lời đồn đại về tác dụng của thịt dê với đàn ông. Người ta cho rằng, ăn thịt dê giúp đàn ông tăng cường sức khỏe sinh lý.

    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, hầm, hấp, nấu giả cầy, tái chanh… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một số món thịt dê phổ biến.

    Cách chế biến thịt dê không bị hôi

    Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê là khi rửa nên bóp thịt dê với một ít rượu trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch.

    Với người kỹ tính, nên ngâm thịt dê trong nước chè đặc, sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô. Đến khi nước cạn cho tiếp nước chè đặc vào.

    Việc làm này giúp mùi hôi của dê sẽ biến mất và miếng thịt cũng giòn ngon hơn. Bởi nếu không làm kỹ thì sẽ có 1 chút mùi hôi, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Hoặc, dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to. Tiếp theo, cho quế, hoa hồi, tiêu vào cùng với nước rồi luộc. Khi nước sôi thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    Ngoài ra khi nấu có thể cho vào nồi một gói bao nguyên liệu bọc trong túm vải. Gồm có sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ

    – Thịt dê tươi 300 gr

    – Hành củ tươi, rau ngổ, mùi

    – Hành, tỏi khô, sả, hạt vừng.

    – Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu, xì dầu

    Băm nhỏ hành khô và tỏi khô, sả đập dập đầu rồi băm nhỏ. Vừng rang chín hoặc có thể mua loại bán sẵn. Nhặt và rửa sạch hành khô rồi cắt khúc.

    Thịt dê thái thành miếng to bản, mỏng và thái ngang thớ để thịt không bị dai. Sau đó ướp với dầu ăn, bột đao, tiêu, muối, mì chính, củ sả…

    Chờ dầu ăn sôi già thì cho hành tỏi vào phi thơm, thả thịt vào đảo nhanh tay cho thịt chín rồi cho hành củ vào. Cho thêm chút dầu ăn, hạt tiêu.

    Bày món ăn lên đĩa, rắc vừng và trang trí thêm rau mùi và rau ngổ là hoàn thành.

    – Thịt dê tươi 500 gr

    – Tía tô, sả, ớt sừng, gừng

    – Bột ngọt, muối, tiêu xay, đường, sa tế…

    Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

    Rửa sạch thịt dê rồi thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải. Ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Tía tô, sả và gừng thái nhỏ. Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt dê lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và bắc lên bếp hấp cách thủy.

    Khi hấp thịt chín thì rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương hơn. Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm.

    Thịt dê giả cầy

    – Thịt dê thui 1kg

    – Riềng, nghệ, sả, mẻ

    – Mắm tôm, hành tỏi khô

    – Mỡ nước, xì dầu, muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ, lấy cả bì. Thái quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm và mỡ nước.

    Hành hoa, rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    Cho mỡ đun nóng già, phi thơm hành tỏi băm, bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước xăm xắp thịt đun sôi.

    Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được.

    Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    – Thịt dê nạc 500gr

    – Khoai tây, cà rốt, gừng

    – Xì dầu, ngũ vị hương, tiêu

    – Muối, dầu ăn, rượu trắng.

    Khoai tây và cà rốt nạo sạch vỏ, cắt bằng đầu ngón tay út sau đó chiên tới khi chín vàng đều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa.

    Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho vào bát ướp cùng với xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng khoảng 20 phút.

    Xào thịt dê cho săn vàng đều hai mặt, thêm một ít nước sôi vào cùng rượu trắng. Khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

    Khi thịt dê chín, cho tiếp cà rốt vào đun thêm chừng 2 phút nữa. Cho thịt ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

    Ngoài ra, còn món bún thịt dê, tuy nhiên cách làm đơn giản nên chúng tôi không hướng dẫn trong bài viết này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Canxi Cho Bé Với Thực Đơn 3 Món Lạ Mắt, Ngon Miệng Từ Hải Sản
  • 5 Món Cháo Hải Sản Cho Bé Mau Lớn
  • Cho Bé Ăn Hải Sản: Đôi Điều Cần Lưu Ý
  • Hải Sản Ăn Kèm Với Gì Kích Thích Vị Giác?
  • 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • 5 Món Xôi Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Vạn Người Mê
  • Rau Nhút Lặt Sẵn Ngon Miệng, Thanh Mát
  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Nhiều người vẫn biết rằng các món ăn thịt dê không phải ăn kèm được với tất cả các món, đặc biệt là khi kết hợp sai nó rất dễ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng, thậm chí có thể gây ngộ độc. Chính vì thế, việc nắm bắt được thịt dê kỵ với gì là điều rất quan trọng, và cần thiết dành cho các chị em nội trợ.

    Không những phải nắm rõ các cách chế biến với món làm từ thịt dê, hay những phương pháp loại bỏ mùi hôi cho thịt, thì người chế biến phải biết được thịt dê kỵ với gì, nhằm đảm bảo cho an toàn người ăn, tránh những tác hại đến hệ tiêu hóa

    Nếu bạn không biết thịt dê kỵ với gì trong quá trình chế biến, thì điều đó sẽ dẫn đến những tác hại như:

    • Hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định, gây khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy.
    • Chất độc thường không được lọc sạch, tích tụ lâu ngày dễ gây hại cho cơ thể.
    • Khi kết hợp không đúng có thể gây ngộ độc tức thời.

    Cần tránh ăn thịt dê với những món như thế nào

    thịt dê kỵ với gì thì bạn có thể lưu ý tránh kết hợp dê với các món như sau:

    : vì đây là món có tính hàn, còn thịt dê lại nhiệt. Khi kết hợp sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn.

    Uống trà cùng lúc, hoặc sau khi ăn thịt dê : hỗn hợp này sẽ tạo nên chất độc tích tụ trong cơ thể, dễ dẫn đến ngộ độc.

    • Thịt tươi, đỏ, bạn có thể nhìn thấy được các sớ mạch máu.
    • Thịt có cảm giác đàn hồi, khi ấn vào thì nó không bị trũng quá lâu.
    • Khi đưa tay ấn vào thịt, thì nó không tạo cảm giác dính vào tay.
    • Nên mua thịt có nguồn gốc được xác thực được rõ ràng.

    Và để mua được những loại thịt ngon như vậy, thì Thịt Dê Tươi sẽ là địa chỉ gợi ý đáng để bạn xem xét, bởi vì:

    • Những thịt dê được bán cho khách hàng đều đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh.
    • Các sản phẩm thịt dê đã được qua kiểm định, cam kết 100% về chất lượng.
    • Thịt tươi ngon, cam kết không sử dụng chất bảo quản, hoặc chất gây hại cho người dùng.
    • Hệ thống website cung cấp những kiến thức chế biến thịt dê, hướng dẫn thịt dê kỵ với gì, cũng như làm sao chọn thịt ngon.
    • Hỗ trợ đặt hàng online nhanh chóng, với các xác nhận được gửi đến khách hàng trong thời gian ngắn.
    • Hỗ trợ các hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện dụng.
    • Giao hàng tận nơi với phí hợp lý dành cho từng đơn hàng.
    • Tư vấn nhiệt tình để khách hàng luôn hài lòng nhất về lựa chọn của mình.

    Bạn muốn tìm hiểu thêm về thịt dê kỵ với gì, làm sao chọn thịt ngon, đặt mua thịt như thế nào từ cửa hàng khi không có thời gian, cũng như những công thức chế biến món ngon với dê, thì chỉ cần vào ngay chúng tôi để tìm mọi câu trả lời dành cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê
  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Chế Biến Món Dê Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nên Cho Dê Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Dê Và Chi Phí Thức Ăn Nuôi Dê Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Nguồn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Dê
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Eat Clean Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Nhu cầu về thức ăn cho các loại gia súc đang ngày một tăng dần. Trong đó, thức ăn cho dê là vấn đề mà không ít bà con quan tâm. Nguồn thức ăn cho dê thường gồm ba nhóm chính: thức ăn từ cây trồng, nguồn thức ăn từ khoáng, các phụ phẩm ngành chế biến. Bài viết sau xin giới thiệu về các loại thức ăn cho dê, nên cho dê ăn gì và chi phí thức ăn cho dê để bà con tham khảo.

    • Cỏ voi: Là giống cỏ năng suất cao, thường được trông cho dê ăn tại chuồng trại và có hàm lượng dinh dưỡng khá cao.
    • Cỏ ghine: Có khả năng phát triển tốt, cỏ mềm thích hợp chăn nuôi dê.
    • Cây kẹo đậu, đậu sơn tây: Khả năng chịu hạn tốt, sử dụng tươi hay phơi khô để làm thức ăn cho dê.
    • Các loại rau củ, thức ăn thô khô: Khoai, sắn, cà rốt,rơm rạ…cũng rất thích hợp để chăn nuôi dê.
    • Phụ phẩm chế biến: Thường là các loại bã bột có hàm lượng xơ cao. Ngoài ra còn có bột xương, bột cá, bã hoa quả ép, bỗng rượu bia, rỉ,mật.
    • Thức ăn khoáng: Bột khoáng canxi, bột vỏ sò, bột vỏ trứng, muối ăn,…
    • Cỏ voi (phổ biến): 20000đ/1kg vào mùa khô; 10000đ/10kg vào mùa mưa. Để mua giống vui lòng liên hệ đại lí: Giống cỏ giá rẻ (0961900090), HT Seeds (0964693226)
    • Cỏ ghine (Cỏ sả): Được chia làm 2 loại

    Các loại cỏ, lá sắn, lá keo đậu, lá đậu,…

    Chặt ngắn sau đó ủ các loại cây bắp, sắn củ, thân lá,..

    • Cỏ Ruzi: 500000đ/1kg
    • Các loại thức ăn như phụ phẩm, thức ăn khoáng người chăn nuôi có thể tự học chế biến vì nó khá đơn giản và dễ làm. Trong đó có 2 phương pháp chính là phơi khô và ủ chua

    Ngoài ra, bà con có thể xử lí một số loại thức ăn để tăng dinh dưỡng cho dê: ủ rơm với ure, muối và cám; trộn rỉ mật với cám, bột sắn và lá cây giàu chất đạm (Chặt ngắn, phơi khô).

    Mỗi ngày cho dê ăn 2 lần, ngoài ra cần lưu ý lượng ăn để bổ sung dinh dưỡng cho dê lúc cần thiết.

    Có thể thấy, chi phí bỏ ra cho thức ăn nuôi dê là khá ít trong khi lợi nhuận mà dê thịt mang lại lại khá cao.. Mỗi con dê cho lợi nhuận khoảng 1,5-5 triệu tùy con, nếu tiết kiệm thêm chi phí thức ăn trong quá trình nuôi dê lợi nhuận có thể tăng thêm. Rất nhiều người nông dân đã có thu nhập ổn định nhờ việc nuôi dê, điển hình là chú Thái ở ấp Bình Điền, xã Bình Ninh, Tam Bình, Bến Tre đang nuôi 70 con dê với thu nhập 400-500 triệu/năm.

    Chúc bà con thành công!!!

    • Dê con (dưới 2 tháng) tiêu thụ khoảng 7kg thô xanh và 1-2kg thức ăn tinh.
    • Dê 3-4 tháng tuổi tiêu thụ khoảng 4kg thức ăn thô xanh và 0,5-2kg thức ăn tinh.
    • Dê trên 4 tháng đến xuất chuồng tiêu thụ khoảng 20kg thức ăn thô xanh và 2-5kg thức ăn tinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Dê Sinh Sản Nhốt Chuồng. Làm Chuồng Nuôi Dế Sinh Sản
  • Cách Vỗ Béo Dê. Kỹ Thuật Nuôi Dê Vỗ Béo. Thức Ăn Vỗ Béo Dê Thịt Nhanh
  • Các Loại Thức Ăn Cho Dê. Chi Phí Thức Ăn Nuôi Dê Thịt. Nên Cho Dê Ăn Gì?
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê
  • Các Loại Thức Ăn Cho Dê
  • Bật Mí 4 Cách Làm Chao Ăn Lẩu Dê Chi Tiết Dễ Làm Từ A Đến Z

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Có nhiều cách làm chao ăn lẩu dê khác nhau theo từng vùng. Mỗi vùng sẽ có đặc trưng riêng phù hợp. Trong bài viết này, bếp nhà Vinh Hạnh sẽ bật mí 4 cách làm chao ăn với cực ngon. Góp phần làm tăng thêm cảm giác ngon miệng cho món ăn.

    Chao được làm từ đậu hũ lên men, có vị béo ngọt, hòa với vị cay nồng của ớt pha chút muối mặn. Nhiều người vẫn thường hay ăn cơm với chao hoặc biến nó thành món nước chấm. Ăn kèm với rau luộc, thịt dê, , , ….

    Cách làm chao ăn lẩu dê với cà chua

    Nguyên liệu cần có Cách làm Bước 1: Sơ chế

    Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng múi rồi thái hạt lưu.

    Cho chao ra chén, dùng thìa tán nhuyễn chao. Tiếp đến, cho chao vào chảo cùng với cà chua. Cuối cùng là tắt bếp và nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là được.

    Cách làm nước chấm chao ăn lẩu dê với xả ớt

    Nguyên liệu Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, sả bỏ đi phần lớp vỏ già bên ngoài.

    Rửa sạch tất cả với nước rồi cho băm nhuyễn từng phần. Cho ra bát riêng mỗi loại.

    Cách làm nước chấm chao với đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đường: 50 gram
    • Chao nhỏ: 1 hủ
    • Mì chính: 2 muỗng café
    • Tiêu: 1 muỗng
    • Tương ớt: 1 muỗng
    • Sa tế: 1 muỗng
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Đậu xanh nấu chính, tán nhuyễn: 50 gram

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chao mua về chắt bỏ nước và giữ lại một ít để dùng nước khi pha chế. Phải cần bỏ riêng như vậy, vì chao rất mặn, sẽ làm cho nước chấm không ngon.

    Đậu xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó, nấu chín, tán nhuyễn với một chút nước cho sệt lại.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuốn rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

    Đồ chao ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho thêm ít đường và mì chính. Hoặc bạn có thể cho chao vào máy xay cùng đậu xanh để xay nhuyễn.

    Cuối cùng, cho ớt băm, gia vị khác như chanh, tiêu, sa tế vào nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Cách làm nước chấm chao đơn giản nhất

    Lưu ý: cách làm chao ăn lẩu dê vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, phải phụ thuộc rất nhiều vào chao nên dùng chao để lẩu, cục chao sẫm lại và nổi lên mặt mới ngon.

    Thông thường, chao thường được sử dụng sau 5 – 7 ngày. Tuy vậy, nhiều người lại không biết nếu để lâu hơn chút chao không bị hỏng thậm chí là ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh vắt lấy nước cốt.

    Ớt băm nhỏ, loại bỏ hạt để nước chấm không bị cay.

    Bước 3: Làm nước chấm chao

    Đổ chao ra bát dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó, cho chút đường, mì chính, có thể cho một chút chao đánh tan để tạo thành khối đồng nhất. Nếu bạn ngại tán thì bạn cho vào cối xay để nước chấm hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng là cho ớt vào, nếu không ăn được ớt thì không cần thêm.

    Một số lưu ý khi làm chao ăn lẩu dê

    Để nước chấm chao thêm ngon thì bạn cho đậu phộng tán nhuyễn vào và trộn đều lên. Nước chấm sẽ trở nên ngon hơn.

    Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm nước ép thơm hoặc mè đen vào.

    Khi dùng chao để làm nước chấm thì bạn nên chọn loại ủ lâu. Tất cả gia vị thấm đều nên chao béo và bùi. Dùng làm nước chấm sẽ ngon hơn.

    Do chao được ủ bằng nước muối sinh lý nên ăn nhiều chao quá sẽ không tốt. Đặc biệt với những người cao huyết áp.

    Có thể bạn chưa xem

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ninh Bình Đơn Giản Trong 15 Phút
  • Cách Pha Tương Bần Chấm Thịt Dê Ngon Với 5 Công Thức Tuyệt Vời Này
  • Cách Làm Dê Nướng Thơm Ngon Ngọt Thịt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Cực Ngon Như Hàng Quán
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100