Top #10 ❤️ Tôm Sông Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Ngon Lạ Món Gỏi Tôm Sống Sông Đà

Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ

Tổng Hợp 13 Món Ăn Đặc Sản Từ Thịt Heo

Học Cách Làm 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Bá Cháy Tại Nhà

Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất

Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang

Không chỉ được sử dụng để chế tạo ra điện phục vụ đời sống con người, lòng hồ thủy điện sông Đà còn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng.

Thủy sản ở đây đã trở thành thế mạnh và được khai thác một cách hiệu quả. Thịt săn chắc, vị ngọt đậm khiến nhiều người tìm mua tôm sông Đà. Loài tôm này cũng là nguyên liệu quý để chế biến món gỏi tôm – một món ăn đặc sản của người Sơn La.

Những con tôm vừa được bắt lên đem trộn đều với một hỗn hợp trở thành món ăn “kinh điển” khi những con tôm còn bật tanh tách trên đĩa, ngọ nguậy trong miệng khiến nhiều du khách khi đặt chân đến Sơn La tò mò muốn thử.

Nguyên liệu chính để làm món gỏi độc đáo này gồm tôm sông Đà còn sống, rau thơm, hoa chuối, nước măng chua và các chất phụ gia khác.

Cách chế biến món gỏi tôm sông Đà gần giống với các món gỏi khác tuy nhiên chỉ có người dân bản địa, những người từng sống bên cạnh dòng sông Đà mới biết cách chế biến món ăn này.

Muốn cho món gỏi được ngon, không có vị tanh một nguyên liệu phụ gia không thể thiếu đó là nước măng chua. Sau khi ngâm măng, nước chua này được người dân giữ lại trong vài năm rồi đem nấu sôi đến cô đặc. Sau đó trộn nước măng chua với gia vị cho vừa rồi trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm.

Chị Điêu Thị Tuyển – tác giả của món gỏi tôm độc đáo này cho biết:”Muốn món gỏi được ngon phải chọn mua được tôm sông Đà còn sống. Sau khi cho gia vị vào nước măng chua, trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm. Ngay sau khi hoàn thành thao tác này chúng ta có thể thưởng thức ngay mà không cần phải nấu chín”.

Giá cho mỗi đĩa tôm đặc sản này chỉ 150 nghìn đồng. Gỏi tôm với vị đằm, ăn kèm với rau sống như hoa chuối, rau thơm sẽ không còn vị tanh vốn mang đặc trưng của loài tôm.

Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

Bí Quyết Chọn Tôm Ngon, Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây

3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản

Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà

Tôm Sú Làm Món Gì Ngon

【1/2021】Giá Bán Và Nơi Bán Tôm Sắt Tươi Ngon【Xem 168,795】

Tôm Tích Đặc Sản Phú Quốc, Mua Tôm Tích Chất Lượng Đảm Bảo, Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

Món Ăn Ngon Với Tôm Tích 01/2021

Khám Phá Một Vài Công Thức Từ Tôm Thẻ Siêu Hấp Dẫn

Giá Tôm Thẻ Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Top 4 Món Ngon Từ Tôm Thẻ

Về mảng ẩm thực, tôm sú có thể chế biến được nhiều món ngon và nếu bạn đang băn khoan tôm sú làm gì ngon thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bốn món ăn ngon được chế biến từ tôm sú.

1. Tôm sú nướng muối ớt

Mở đầu cho list 5 “Tôm sú làm gì ngon” lần này là món tôm sú nướng muối ớt, cực kì dễ dàng thực hiện và món ăn khoái khẩu cho mọi người, mọi đối tượng.

Bạn cần chuẩn bị 500 gram tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu nếu thích, ớt bột, ớt tươi thái sợi, bột nêm gia vị, muối bột và xiên que tre nhỏ cùng với than hoa. Muối bột trộn đều với ớt bột và phần ớt tươi đã thái sợi, cho vài một thìa nhỏ bột nêm gia vị.

Tiếp theo, trộn phần tôm đã rửa sạch vào thau, trộn đều với phần hỗn hợp đã chuẩn bị lúc nãy, xóc trộn thật đều tay. Xiên que tre nhỏ dọc theo thân tôm và chuẩn bị bếp than hoa nóng, trước khi nướng phết nhẹ một lớp dầu ăn trên vĩ chống dính, cho tôm lên nướng đến khi chín toàn thân hai mặt. Món này dùng kèm mù tạt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

2. Tôm sú chiên trứng muối

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản như 300 gram tôm sú (lượng tôm tùy theo số người ăn), lòng đỏ trứng muối, hành phi khô, bột năng và các gia vị muối, đường. Lòng đỏ trứng muối tách ra bằng cách luộc quả trứng muối vừa chín tới, tách nhẹ lấy ra khỏi lòng trắng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng, rút bỏ chỉ đen và giữ nguyên phần đuôi. Hành khô băm nhuyễn. Bột năng cho vào tô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lăn phần tôm qua bột chiên cho đến chín vàng thân, sau đó để ra dĩa cho thấm dầu. Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối cùng một muỗng nhỏ muối. Cuối cùng, cho trứng vào xào sơ cùng hành phi rồi cho tôm lăn đều với trứng sao cho trứng bám chặt vào thân tôm. Món này khi hoàn thành sẽ có vị béo, giòn và thơm, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise.

3. Tôm sú rang muối

Tôm sú không chỉ trở nên phổ biến với kiểu nướng, luộc, trộn gỏi mà còn rất hấp dẫn khi rang muối. Món này có nguyên liệu khá đơn giản và gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị 400 gram tôm sú (nhớ lựa con loại to), muối hạt, 1 quả chanh, 1 củ gừng, sả và muối, ớt bột, tiêu.

Đầu tiên phần sơ chế, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, mỏng và sả thái lát mỏng vừa. Tôm rửa sạch, tỉa bớt phần râu hoặc để tùy thích. Trước khi thực hiện rang tôm, bạn cho muối hạt vào chảo rang thật khô đến khi có tiếng nổ lộp bộp nhẹ, sau khi rang muối, trải đều muối ra khay rồi xếp đều tôm và phủ một lớp muối lần nữa, tiếp đến cho sả và gừng vào đậy nắp kín lắc đều cho tôm, gừng và sả trộn đều thẩm thấu vào nhau.

Cuối cùng cho nồi lên bếp đun trong tâm khoảng 15 phút cho tôm chín đỏ, vừa tới. Món ăn này dùng kèm theo với muối tiêu chanh, ớt hoặc mù tạt.

4. Tôm sú sốt chanh dây

Đổi mới khẩu vị bằng món tôm sốt chanh dây cho những ngày hè, đây là một lựa chọn hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 con tôm sú vừa, 5 quả chanh dây, mật ong, hành tây, cà rốt, mè trắng, 1 trái thơm, mè trắng, bột chiên giòn, dầu ăn và các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, sốt mayonnaise.

Đầu tiên, với tôm sú, bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, thái dọc lưng cắt bỏ phần chỉ đen và ướp với tiêu, đường trong tầm 7 phút rồi lăn sơ qua bột chiên giòn, cho lên chảo dầu nóng chiên đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến, phần sốt chanh dây, ở phần này bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng thì cho tiếp hành tây băm nhuyễn vào phi cùng, cho tiếp nước cốt chanh và đường để sôi, cuối cùng cho 2 muỗng maiyonaise vào quấy đều tay, tắt lửa thì cho tiếp sốt maiyonaise vào tiếp tục khuấy đều.

Phần tôm cho lên chảo chiên lại thêm lần nữa cho có độ giòn, để ráo dầu và trộn với nước sốt và rắc ít mè trắng phủ lên. Món này dùng kèm tương ớt, tương cà sẽ có vị béo, chua ngọt vừa phải hòa quyện cùng nhau.

6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ

Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday

Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️

Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt

Tôm He Làm Món Gì Ngon?

Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?

【1/2021】Tôm Hùm Canada Có Ngon Không

Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm

Đây là món ăn khá phù hợp với những em bé khi chán ăn. Món tôm sốt phô mai này vừa dễ làm mà vừa ngon miệng. Đặc biệt tôm biển và phô mai kết hợp với nhau tạo lên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chế biến món tôm he sốt phô mai ngon hấp dẫn

Đầu tiên là làm sạch tôm, bóc vỏ và cắt sao cho dễ ăn. Hành khô và tỏi băm nhuyễn, cùng với cà chua cắt hạt lựu.

Tiếp theo là cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Dầu nóng ta cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng thơm, sau đó cho tôm he vào xào đến khi chín thì thôi.

Vẫn như bước hai là phi tỏi hành thơm và tiếp là xào cà chua, khi cà chua đã chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay. ở bước này hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa và đợi sôi là có thể tắt bếp đi.

Cuối cùng là phủ lớp phô mai và đảo đều tay, với độ nóng vừa nấu chín thức ăn là đủ làm chảy lớp phô mai vào thức ăn.

Với tôm he lướng muối ớt thì giống với các món ăn vặt ngoài đường vậy, phù hợp làm món ăn nhậu cùng với bạn bè tại gia vì khá dễ làm. Với các nguyên liệu chỉ với: tôm he tươi, muối, hạt nêm, ớt bột và quan trọng nhất là que nướng.

Sơ chế tôm he một cách cẩn thận, rửa tôm, cắt râu, đầu nhọn và để ráo nước. Sau đó phết tất cả các gia vị vào với tôm he.

Công đoạn sau chỉ cần bạn xiên que nướng vào tôm cho đẹp và nướng trên bếp nướng.

Đây có lẽ là món ăn khá dễ làm, đặc điểm là vừa ngon và vừa bổ. Khi dùng để nhậu có lẽ không món nào có thể sánh bằng.

Rửa sạch và lột vỏ tôm, cùng với đó là ướp các gia vị là xì dầu và dầu mè trộn đều.

Chuẩn bị bánh đa nem, ở đây cần có chút kĩ thuật cuốn thật đẹp. Nếu như cuốn tôm he không đẹp sẽ mất đi mỹ quan.

Cuối cùng là chuẩn bị một chảo nóng đầy dầu ăn, chiên tôm cuốn vàng đều như vậy là xong.

Ngất ngây với món tôm he cuốn bánh đa nem

Tôm he cuốn bánh đa nem có thể ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm, hay tương ớt. Pha nước mắm có thể cho ít ớt và tỏi, thêm chút nước lã để cho vừa vị chấm với tôm, như vậy sẽ không bị ngán.

Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022

Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác

Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon

Tôm He Chế Biến Thế Nào

Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

Chả Thịt Lam, Món Ngon Gọi Mời Khách Đến Xứ Thanh

Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon

Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia

【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】

Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

Nguyện cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.

Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm, Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

4con tôm hùm bông, dừa 1 quả, muối 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó

Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

tôm hùm bông khoảng 4 con cho 4 người ăn, me, bột năng gia vị, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, mỡ, dầu….

Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

Cách Làm Kem Flan Ngon Nhất Tại Nhà

Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon

Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu

15+ Công Thức Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm, Lạ Miệng

Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Giòn Thơm Lừng Góc Bếp

Thịt Tôm Tít Làm Món Gì Ngon

【3/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon

Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà

3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây

Bí Quyết Chọn Tôm Ngon, Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Chuẩn Vị

Hấp dẫn với các món từ tôm tít. Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt có vị béo, bổ sung vitamin B12, chất sắt, cung cấp canxi, chứa nhiều omega 3 hỗ trợ phát triển trí não.

Tôm tít là loài hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề ngoài khá giống với con tôm, nhưng lại có đồi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Tôm tít sống ở những hố nước cạn quen biển. Được chọn lọc từ những con tôm còn tươi sống, hấp chín bỏ vỏ, lấy phần thịt, thịt tôm chắc và dai ngọt, phù hợp chế biến nhiều món ăn.

Tôm tít tươi sống

Tuy nhiên, cách ăn thịt tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của thịt tôm tít. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Thịt Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành 1 món ăn đủ vị.

Thịt tôm tít tươi

1/ Thịt tôm tít hấp sả bia:

Thịt tôm tít hấp sả bia

Nguyên liệu: thịt tôm tít, bia, sả cây, chanh, gừng và các loại rau ăn kèm, gia vị: tiêu, muối, đường.

+Rửa sạch thịt tôm tít rồi để ráo nước, sả và gừng mang đi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc và đập sả, còn gừng thì gọt vỏ và cắt làm sợi.

+ Lấy 1 chiếc đĩa, xếp 1 lớp sả và gừng lên đĩa rồi xếp thịt tôm tít lên trên. Tiếp theo, rắc vài cọng sả và gừng lên trên mặt tôm để thịt tôm tít thấm mùi vị của sả và gừng, món ăn sẽ ngon hơn.

+ Rưới 1/2 lon bia đã chuẩn bị lên tôm rồi bắc một nồi nước lên bếp. Đợi khi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp khoảng 10 phút xong. Trang trí thêm 1 ít rau lên đĩa nữa là có thể mang ra thưởng thức.

2/ Bún thịt tôm tít:

Bún tôm tít hấp dẫn

Nguyên liệu: Thịt tôm tít, gia vị: tỏi, hành tím, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm, cà chua, đậu hủ, bún,ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống.

+ Rửa sạch rau muống, cà chua, ngò gai, ngò rí, hành lá, tỏi, hành. Sau đó cắt múi cà chua, đập dập tỏi và hành tím, cắt nhuyễn ngò gai,ngò rí, hành lá. Riêng rau muống thì cắt khúc vừa ăn, luộc qua với ít muối cho xanh.

+ Đậu hủ cắt nhỏ chiên sơ qua, bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt tôm tít và nêm 1 ít muối, nước mắm vào chảo, xào lên cho thơm.

+ Cũng trong chiếc nồi đó, cho thêm chút dầu ăn, hành tím đập dập, cà chua vào xào thêm. Cuối cùng, cho nước vào nấu sôi rồi cho đậu hủ vào, nêm thêm chút muối, đường chô vị thanh lại.

+ Lấy 1 chiếc tô, cho bún vào rồi chan nước dùng lên, rắc vào tô 1 ít tiêu, ớt và hành ngò nữa là xong.

3/ Thịt tôm tít rang muối:

Thịt tôm tít rang muối

+ Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường giữa ở sống lưng. Sả rửa sạch, thái sợi, hành rửa sạch thái nhỏ.

+ Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho sả vào chiên qua cho thơm. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào chiên nở phồng rồi vớt ra, đập vụn. Tiếp tục cho hành khô vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để cùng với sả.

+ Vớt hết dầu trong chảo ra, cho thịt tôm tít, sả, hành và bột bánh phồng tôm vào trộn đều trong lửa nhỏ. Cuối cùng, cho muối vào tùy khẩu vị của bạn rồi đảo đều tất cả nguyên liệu trong 15 phút. Khi thấy các gia vị bám đều vào bề mặt tôm tít thì tắt bếp và cho tôm ra đĩa. TRang trí thêm cho món ăn vài lát rau thơm hay hoa quả và thưởng thức.

canh bầu tôm tít

Nguyên liệu: Thịt tôm tít, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

– Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của tôm tít, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

+ Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

+ Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

+ Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho tôm tít vào rang cùng chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

+ Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức chúng tôi

Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?

Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết

Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc

Tôm Bạc Biển Tươi Sống Giá Tốt

Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

Bánh Ướt Cuốn Tôm Chua Huế

Cách Làm Tôm Chua Huế Tuyệt Ngon Ăn Là Nghiền

Tôm Chua Huế Có Gì Đặc Biệt? Tôm Chua Huế Ăn Với Gì Ngon Nhất?

Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt

Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.

Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)

1 trái dừa xiêm nhỏ

Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

“Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

Tôm Càng Xanh: 1kg

Xương heo: 1kg

Nấm kim châm: 300gr

Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ

Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái

Bún tươi hoặc mì tôm

Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.

Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.

Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.

Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.

Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

– Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

– Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

– Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

– Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.

Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.

Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

Món Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Ngon Đúng Điệu ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà

Đã Miệng Với Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây

Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà

Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn

Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi

Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ

Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà

Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm

Nguyên liệu chuẩn bị

15 – 20 con Tôm tươi

Trứng gà 2 quả

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Gia vị: muối, tiêu, ớt, dầu ăn …

Cách thực hiện món tôm chiên xù:

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

Trộn trứng gà với hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó thả toàn bộ phần tôm vào trong hỗn hợp đảo đều

Để sẵn một bát bột chiên xù để chuẩn bị chiên.

Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt thả tôm lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Thực hiện lượt lượt cho đến khi hết số lượng tôm.

Xong xuôi tắt bếp bày tôm ra đĩa để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

2. Món tôm nướng kiểu Thái

Thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt cay cay rất ngon. Món ăn này là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em lên thực đơn cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tươi (500g – 1kg) tùy vào số lượng thành viên gia đình.

Gừng, hành, ớt, húng quế

Gia vị: Bột ớt paprika, tiêu, ớt, nước tương, dầu mè, đường nâu …

Que xiên (nếu có)

Cách thực hiện món tôm nướng kiểu Thái

Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi để ráo nước. Tẩm ướp gia vị với gừng băm, tỏi tăm, húng quế, một chút tiêu, nêm, bột ớt.

Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào

Xiên tôm vào que (nếu có). Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên.

Gắp tôm ra đĩa, phết sốt lên và cùng nhau thưởng thức khi món tôm nướng vẫn còn nóng.

3. Món tôm chiên bơ tỏi

Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm tươi 15 – 20 con

Tỏi, ớt, lá hương thảo

Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu …

Cách thực hiện món tôm chiên bơ tỏi:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp tôm với muối và tiêu.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Chiên tỏi thơm với dầu oliu sau đó vớt ra ngoài 1/2.

Khi dầu vẫn còn nóng cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì rắc ½ lượng tỏi, thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

Bày tôm ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi.

4. Món tôm hấp gừng sả

Món tôm hấp gừng sả đơn giản mà giữ nguyên được vị ngọt của thịt. Món ăn này không nhiều dầu mỡ mà cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cách thực hiện món bơ hấp gừng sả:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho thêm chút muối, tiêu đảo đều.

Gừng sả đập dập, rắc đều lên trên mặt tôm. Sau đó cho toàn bộ phần tôm vào vỉ hấp.

Hấp tôm trong thời gian 20 – 25 phút.

Sau khi tôm chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

5. Chả lá lốt tôm thịt

Chả lá lốt tôm thịt là món ăn lạ miệng rất ngon. Các chị em có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g Thịt heo bằm

200g Tôm tươi

Hành băm, tỏi băm

Hạt nêm, đường, tiêu, mắm, dầu ăn

Lá lốt

Cách thực hiện món chả lá lốt tôm thịt

Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt băm, tôm băm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ, trong vòng 15 phút.

Tiếp theo, múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

Làm nóng chảo dầu, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Cứ lần lượt cuộn chả rán cho đến khi hết nguyên liệu.

Bày chả lá lốt tôm thịt ra đĩa và ăn khi còn nóng.

【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】

4 Mon Ngon Voi Ca Phao

Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh

Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon

Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác

Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu

Những Món Ăn Độc Đáo Từ Cá Nhám

【4/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon

Cách Chế Biến Những Món Ăn Đơn Giản Từ Khô Cá Nhồng Ngon

Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến

【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân

Cá nheo có thể chế biến theo đa dạng công thức và gia vị, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Là người sành ăn lại am hiểu về dinh dưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua thực phẩm này.

Vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của chúng như thế nào mà lại được lòng thực khách như vậy. Hãy tìm hiểu về loài sinh vật này, các công thức chế biến nó chuẩn vị và giữ chất nhất.

Nheo là một sinh vật da trơn với tên khoa học tiếng anh được gọi là Siluridae, thuộc bộ Siluriformes.

Chúng có khoảng hơn 100 loài trong 12 chi và phân bố từ Đông Âu sang khắp miền châu Á.

Đa số các loại đều có đặc điểm là không vảy, da trơn, miệng rộng và phần đầu hơp dẹp. Phía trên lưng của chúng có một chiếc vây nhỏ và phần vây hậu môn thì dài hơn một chút.

Những con nhỏ có kích thước khoảng 8 cm nhưng khi trưởng thành chúng có thể dài tới 3 m.

Phân loại và đặc điểm

Hầu hết các loại ở châu Á có chung đặc điểm trên còn ở châu Âu thì khác một chút. Cá nheo châu Âu hay còn biết đến là Silurus Glanis là loài có tuổi thọ cao tới 50 tuổi.

Chúng sống ở môi trường nước ngọt và được người dân Trung Âu gọi là loài cá thể thao. Đây là loài ưa lạnh với hồ sâu và rộng, thích ẩn nấp ở mọi nơi nhất là phiến đá.

Cũng chính vì vậy mà ở những nơi râm mát thì sẽ thường thấy loài này tập trung nhiều hơn.

Ngoài ra còn có nheo Mỹ được nhân tạo và nuôi trồng rất nhiều góp phần tăng trưởng thủy sản. Chúng thuộc chi Ictalurus được săn bắt mỗi năm với số lượng lớn đen lại giá trị kinh tế cao.

Đây là loài ăn tạp và sinh sản nơi hốc đá, vết nứt, sống chủ yếu ở hồ tự nhiên.

Cách làm mồi câu

Tuy là loài ăn tạp nhưng chúng lại rất tinh ranh và không thể sử dụng mồi thuốc để câu. Có thể làm mồi câu cá nheo từ phần ruột của bất kỳ loại nào nhưng tốt nhất là cá.

Đây là phần có nhiều mỡ, béo ngậy và toả ra mùi thu hút khiến nheo dễ cắn câu hơn. Để đạt hiệu quả cao thì bạn nên kết hợp cùng lòng vịt, cắt nhỏ rồi trộn đều 2 loại.

Khi đi câu, trước hết nên thả một chút mồi xuống để thu hút rồi mới đặt cành tại đó. Đây là loài sống ở tầng đáy nên bạn cần phải thả mồi chìm sâu và ngâm xuống tận đáy.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm mồi từ gan heo cũng mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên đây là một loại rất tinh ranh khó có thể đánh bắt dễ dàng nên giá thành cao. Vậy hiện nay thị trường bán cá nheo bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu chất lượng đảm bảo?

Các cửa hàng hải sản hầu hết đều có loại cá này hoặc bạn cũng có thể gọi giao hàng. Mọi thứ đều rất thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng với mức giá khoảng 320 nghìn đồng 1 kg.

Cách chế biến món chuối đậu

Cách làm cá nheo rất đa dạng, chế biến lại đơn giản bởi độ thơm ngon sẵn có của nó. Đầu tiên là món cá nheo om chuối đậu, chỉ nghe đến thôi đã thấy tỏa hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu bao gồm 1 con nheo, 100 gam thịt ba chỉ, 2 bìa đậu phụ, 3 quả chuối xanh. Ngoài ra còn có tía tô, rau răm, hành lá, nghệ, hành khô, gia vị mắm, muối, tiêu và ớt.

Nên lựa chọn con to tươi có đuôi dài thì phần thịt sẽ dày, dễ chế biến và cắt khúc. Sơ chế bằng cách ngâm chanh vắt 5 phút rồi dùng muối chà lại cho sạch và khử mùi tanh.

Gia vị ướp gồm hành khô băm nhuyễn, bột canh, bột nghệ rồi ướp trong khoảng 40 phút cho ngấm.

Rang sơ qua thịt ba chỉ cháy cạnh 5 phút rồi cho chuối trộn cùng bột nghệ vào đảo chung. Sau đó cho nước dùng ngập chuối rồi cho cá vào đun lửa to cùng cho tới khi nước sôi.

Vặn nhỏ lửa và đun liu diu khoảng 20 phút cho cả chuối, thịt và cá đều đạt độ nhừ. Nêm nếm lại gia vị, cho rau thơm vào rồi tắt bếp và có thể múc ra bát thưởng thức.

Ngoài ra chúng ta còn có một cách nấu cá nheo cũng cực kỳ hấp dẫn là lẩu cá nheo. Món ăn này mà chế biến vào mùa đông se lạnh được quay quần cùng nhau thì còn gì bằng.

Cách chế biến món kho

Nguyên liệu để chế biến món cá nheo kho gồm 200 gam giềng, 200 gam mía và các gia vị. Cũng như các chế biến món om chuối trước hết chúng ta cần phải sơ chế và làm sạch cá.

Sau đó xắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo rồi cho vào nồi ướp cùng 1 muỗng đường. Và 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng tiêu, 2 thìa muối và ướp khoảng 40 phút.

Cho dầu ăn và đường vào thắng để làm nước màu, đường sánh và ngả sang màu vàng là được.

Lót riềng và mía vào nồi kho rồi đặt trực tiếp cá đã được ướp vào rồi đỏ nước màu. Cho thêm một chút nước dùng rồi đun thật nhỏ lửa khoảng 2 tiếng cho nhừ và đậm vị hơn.

Cách chế biến món nướng

Để làm cá nheo nướng riềng mẻ thì bạn cần mẻ, riềng, bột nghệ, mắm tôm, ớt và thì là.

Rửa thật sạch cá rồi rửa lại lần nữa bằng chanh hoặc giấm ớt cho bớt chất nhớt và bẩn. Dùng dao khía một vài đường trên mình để khi ướp thịt cá ngấm gia vị và chín nhanh hơn.

Sau đó đặt cá lên vỉ nướng của bếp than hoa đỏ hồng và nướng vàng đều cả 2 mặt. Lưu ý lật giở cá thường xuyên để tránh bị cháy xém, khi có mùi thơm và vàng là được.

Hương vị chua thanh của giềng mẻ đậm chất dân dã thôn quê rất được lòng các thực khách.

【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 567,864】

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Qủy

Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?

Chả Cá Mè Vinh Tươi

Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?

Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn

2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt

Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?

Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh

Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều

Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được

Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.

Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại

Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.

Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.

Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp

Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối

Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà

Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

Món Ngon Với Thịt Heo Xay

Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền

Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?

4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”

Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương

17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn

8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé

Tôm tích hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tích lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Tôm tích làm gì ngon? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tích bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

Cách ăn tôm tích đúng cách

Để có thể ăn tôm tích đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn.

Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

Các món ăn được chế biến từ tôm tích thơm ngon và hấp dẫn

Tôm tích hấp bia

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Tôm tích tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát.

Bước 2: Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tích lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tích đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tích chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt

Tôm tích rang muối

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tích tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tích thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Cuối cùng cho tôm tích vào âu, thêm ít muối, sả, hành khô, bột ớt vào xóc đều rồi cho ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

Tôm tích rang me

Nguyên liệu:

500g tôm tích còn tươi ngon

Me vài quả hoặc 1 muống bột me

Đường trắng 2 muỗng

Nước lọc chừng 200ml

Muối chừng ½ muỗng café

Tương ớt 2 muống

Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng

Cách làm:

Bước 1: Tôm tích rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.

Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

Tôm tích nướng muối ớt

Nguyên liệu:

Tôm tích: 500g

Rau răm: 50g.

Chanh tươi: 1 trái.

Dưa leo: 1 trái.

Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.

Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

Cách làm:

Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

Món Ngon Từ Tôm Sú

Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng

5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe

6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu

3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng

🌟 Home
🌟 Top