Top #10 Trái Sake Làm Được Những Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

7 Món Ngon Từ Trái Sake

--- Bài mới hơn ---

  • Ngày Rằm Làm Món Ăn Chay Từ Đậu Bắp Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Đá Vừa Ngon Vừa Chất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Sa kê hay còn gọi là cây bánh mỳ la loại cây đặc thù ở miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm cây thu hoạch quả 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Những năm gần đây, cây Sa Kê được trồng rất nhiều để lấy trái, lấy bóng mát, hay trang trí cảnh quan ở những khu chung cư, biệt thự.

    Quả Sa Kê có hình quả trứng, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít, không có hạt, thịt quả màu tráng. Quả Sa Kê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Theo phân tích, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5 % lipid, và nhiều chất bổ khác như: vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo Đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    – Pha bột chiên giòn với nước cho vừa sánh, đập vào một quả trứng, đánh đều.

    – Cho dầu ngập chảo, đun sôi. Nhúng sa-kê vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    Món Sa Kê chiên mà thơm ngon, ăn giòn thực sự thích hợp cho tiết trời mùa thu se lạnh, vừa xem phim vừa nhâm nhi món bánh Sa Kê chiên mà thì còn gì hấp dẫn hơn.

    – Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột chiên giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho mè vào trộn đều.

    – Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    – Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.

    Sa kê được nấu cùng với khoai lang, đậu đỏ, đậu phộng rang, nước cốt dừa,… thơm ngon, thanh mát.

    Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ.

    – Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.

    – Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống.

    – Uớp muối, đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào sa kê, khoai lang, bí rợ nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho đậu đũa, đậu phộng, hạt sen… đã sơ chế vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi rồi đổ cùi dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… vào sau chót.

    – Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Múc ra tô dùng, thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập là xong.

    – Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh.

    Ngoài ra Sa Kê dùng để nấu canh cũng rất ngon, mát, làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    – Sakê gọt bỏ vỏ, cắt làm bốn rồi bỏ lõi. Cắt miếng vừa ăn

    – Hành lá nhặt rửa sạch, xắt xéo

    – Ngâm sakê trong nước muối cho trắng Tôm bóc nõn vỏ, đập giập

    – Đun sôi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào nấu sôi

    – Cho tiếp sakê vào nấu khoảng 10 phút cho chín, trút ra tô. Rắc hành lá và tiêu lên.

    – Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.

    – Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn

    – Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    (Nguồn: www.youtube.com)

    Please follow and like us:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Làm Chín Thực Phẩm Bằng Hơi Nước
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Mật Ong
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Bạn Có Thể Chữa Yếu Sinh L�� Bằng 2 Món Ăn Tự Làm Tại Nhà Này
  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • Cách Làm Món Cóc Non Ngâm Muối Đường, Ăn Là Ghiền
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Cho Trần Bê Tông
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyển Tập Những Món Giải Khát Từ Quả Vải Cho Ngày Hè
  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Bột Mỳ Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Năng Làm Được Bánh Gì?
  • 6 Món Ngon Cực Dễ Làm Từ Bánh Mì Cũ
  • Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Những Món Ăn Ngon Và Siêu Dễ Làm
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Món Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Người Yêu Người Thân Chất Lượng
  • Bột mì là gì?

    Bột mì hay còn gọi là bột lúa mì – loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn so với hầu hết các loại bột, nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng việc xay nghiền. Bột mì thường có màu trắng và mịn.

    Lúa mì là cây lương thực có sản lượng lớn trên thế giới, chỉ sau ngô và lúa gạo, tuy nhiên không trồng được ở Việt Nam. Tại Việt Nam có một số nhà máy nhập khẩu lúa mì từ nước ngoài, chế biến thành bột mì để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua bột mì ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các siêu thị với giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 20.000đ – 80.000đ/kg tùy loại.

    Phân loại bột mì

    Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, nếu phân loại theo màu sắc thì có 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Thông thường, người ta phân loại bột mì theo công dụng của chúng (dựa vào hàm lượng protein trong bột). Theo đó, bột mì được chia thành các loại như sau:

    Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì thường (All purpose flour): Đúng như tên gọi, đây là loại bột mì phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi để làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

    Bột mì số 8 (cake flour/pastry flour): Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, rất mịn và nhẹ. Bột này dùng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan, …

    Bột mì số 11 (bread flour/bột mì cứng/bột bánh mì): Là loại bột có hàm lượng protein cao, dùng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì bagu… bởi bột bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong bột sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

    Bột mì số 11 là loại bột có hàm lượng protein cao

    Higr – gluten flour (họ hàng với bột mì số 11): Là loại bột chuyên dụng để làm các món bánh mì có vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

    Self – rising flour: Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.

    Pastry flour: Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins. Pastry flour có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn bột mì số 8.

    Bột mì làm những món ăn gì

    Đây là loại bột mì đa dụng, hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%, đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều loại bánh khi làm bánh ngọt tại gia. Còn đối với các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp, họ không dùng bột mì đa dụng mà thay bằng những loại bột mì chuyên dụng cho từng loại bánh tùy thuộc vào hàm lượng gluten của bánh. Loại bột này ở Việt Nam thường được quen gọi là bột mỳ số 8

    Bạn có thẻ dể dàng tìm mua sản phẩm này trên website chúng tôi bằng cách tìm từ khoá Bột Mì

    Cake Flour là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%, bột rất nhẹ, mịn và có màu trắng. Cake Flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon… Hoặc nếu thích bạn có thể dùng loại bột này để làm các loại bánh cookies cũng rất ngon.

    Bread Flour là bột bánh mì, là loại bột có hàm lượng gluten cao từ 11.5 – 13%, dùng để làm bánh mì. Ở Việt Nam, loại bột này còn có tên gọi là bột Cái Cân hoặc bột mỳ số 11.

    Cùng họ với loại bột này còn có loại Hight – Gluten Flour, đây là loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

    Tại Nam An Market, bạn có thể dể dàng mua sản phẩm này BỘT MÌ CAO CẤP PRIMA (SỐ 11) online lẫn tại cửa hàng.

    Self – Rising Flour là loại bột mỳ đã trộn sẵn bột nở baking powder và muối. Tuy nhiên loai bột này không được ứng dụng nhiều vì mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng backing powder khác nhau và backing powder sẽ giảm tác dụng theo thời gian, vì thế nếu đã trộn sẵn như vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh sẽ không nở).

    Nếu trong một vài loại bánh bạn cần sử dụng đến loại bột này thì có thể tự trộn theo công thức: 1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối

    Pastry Flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

    Là loại bột được xay từ nguyên hạt lúa mì xay mịn còn được gọi là bột mì nguyên cám.

    Là loại bột được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì

    Là loại bột được làm từ lúa mạch đen

    Là loại bột làm từ hạt yến mạch

    Bột kiều mạch, thường sử dụng để làm pancake hoặc crepe. Ở Việt Nam, loại bột này còn được gọi là hạt tam giác mạch

    Còn có tên gọi là Semolina, thường được dùng để làm các loại pasta và spaghetti. Trong nướng bánh thì loại này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý

    Những món bánh ngon , hấp dẫn và cực kỳ dể làm bạn có thể làm ở nhà bất cứ lúc nào:

    1. LÀM BÁNH COOKIES
    2. CÁCH LÀM BÁNH BÒ
    3. BÁNH MÌ CHÀ BÔNG NHÂN PHÔ MAI
    4. BÁNH MUFFIN CHUỐI
    5. BÁNH MÌ NƯỚNG BƠ TỎI

    tag free canh trôi nấu flan nhồi đắp mặt trứng sữa hàn mikko nào trung thu vụn hướng cay puratos xe đạp xanh tàn vĩnh thuận khoảnh tre 00 plain 1kg mấy atta cá lóc sợi nạ tiêu macaron mauri red lotus tiếng anh hiện nay

    13 meizan rán ngang ngọc tươi bảo quản nhào mặn doremon thuẫn lang baker choice xoài xèo táo đỏ 555 hoa mộc tây kim ngưu nhứt thịt ủ quẩy tráng dark phảnh trái phần singapore beksul tốt phụ cúc lợn tẩm thức beemart căn hình lứt tần chính cf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán
  • 【3/2021】Giá Sò Tộ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách Không Nên Bỏ Qua
  • Tết Bán Gì Kiếm Tiền Lời Nhất? 25 Mặt Hàng Bán Chạy Hốt Bạc Dịp Tết 2022
  • Kinh Doanh Ngày Tết: 18 Ý Tưởng Buôn Bán Thu “lãi Khủng” Dịp Tết 2022
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • Món Ăn Ngon Và Khỏe Mạnh Từ Gà Tây Multivarka
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội 2022
  • Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

    Gà tây (gà lôi) có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng đến nay đã thích nghi hoàn toàn với điều kiện môi trường, khí hậu Việt Nam. Là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn, có thể nuôi được số lượng lớn, cách nuôi không khác nuôi gà ta là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

    Khi mới du nhập vào Việt Nam, gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh do người ta thích bộ lông đẹp đẽ của chúng. Về sau, khi người dân tiếp cận với các sản phẩm từ gà tây và có phản hồi tích cực, người nông dân chuyển dần sang nuôi gà tây theo hướng thương phẩm. Hiện nay, giá gà tây đang ở mức tương đối tốt và ổn định.

    Gà tây có trọng lượng cao, gà trống nặng từ 6 – 9kg, gà mái nặng từ 3 – 4kg. Chu kỳ gà nuôi từ 3 – 4 tháng có thể xuất bán thịt và 6 tháng có thể cho trứng.

    Gà tây làm được những món gì?

    Gà tây nướng chính là món ăn chính trong các món chế biến từ thịt gà tây. Gà tây nướng nguyên con là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây.

    Bên trong gà tây trong lễ Noel thường được nhồi 2 loại thịt gà khác là ngỗng, vịt (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Gà tây bên ngoài được nướng vàng, da gà căng bóng, thịt thơm mềm là món ăn khiến không ít người phải nuốt nước bọt.

    2. Gà tây xào lăn

    Gà tây xào lăn chính là món ăn trả ời cho câu hỏi thịt gà tây làm món gì ngon dành cho bạn.

    3. Gà tây chiên mắm

    Trong các món ngon từ gà tây chúng ta không thể không kể đến gà tây chiên mắm.

    Các món chiên mắm luôn khuấy động vị giác của người thưởng thức, thịt gà tây cũng không ngoại lệ. Chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể chế biến được món gà tây chiên mắm ngon như ngoài nhà hàng đấy.

    4. Salad gà tây

    Gà tây rất nhiều thịt, bởi vậy chẳng còn xa lạ gì khi trong các món ăn từ gà tây không thể bỏ qua các món salad. Salad gà tây không những ăn không ngán mà lại rất tươi mát. Mùi vị salad thanh thanh cùng thịt gà cắt nhỏ sẽ là sự kết hợp rất nên thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Các Món Ăn Từ Trứng Cút Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Lươn
  • Top 10+ Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Tại Nhà Mùa Cô
  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Muối Ngon Như Ngoài Hàng Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Mắm Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon Và Cuốn Hút
  • Khai Vị 2 Món Hấp Dẫn Với Gỏi Ngũ Sắc Và Chả Giò Hải Sản
    • Gân bò 500g rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau răm, húng lủi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài. Xoài xanh, cà rốt mỗi loại một quả gọt vỏ bào thành sợi dài.

    • Trong khâu trộn gỏi thì bí quyết làm nước trộn là khâu rất quan trọng: Hòa 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều.

    • Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt và rau thơm vào tô. Sau đó tưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào rau và trộn đều cho ngấm.

    • Cho món gỏi ra đĩa sau đó cho thêm hành phi và đậu phộng vào là ta đã có món gỏi gân bò xoài xanh chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

    – Gân bò 100g rửa sạch luộc mềm, thái lát mỏng, bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo. Rau răm, rau húng các bạn đem rửa sạch thái nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

    – Pha nước mắm chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều.

    – Cho gân bò vào tô cùng với nước mắm chua ngọt cho vừa miệng sau đó cho bắp chuối vào trộn đều cho thấm đều.

    – Cho gỏi ra đĩa rắc thêm đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt trang trí cho đẹp mắt. Gỏi gân bò hoa chuối ăn kèm với bánh tráng nướng thì rất tuyệt.

    – Gân bò 500g rửa sạch cho vào nước luộc mềm với vài lát gừng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây 200g bóc vỏ, rửa sạch thành cắt sợi. Rau răm, rau húng rửa sạch để ráo.

    – Gân bò cho vào âu cùng với một ít muối, đường, tiêu, ớt tỏi băm nhuyễn, hành phi, dầu ăn trộn đều cho vừa miệng. Sau đó cho hành tây cùng với rau răm, rau húng vào trộn đều cho thấm.

    – Cà rốt cắt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò hành tây vào giữa vòng tròn hoa cà rốt rắc mè lên gỏi, trang trí ít ngò là bạn đã có đĩa gân bò trộn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

    – Gân bò 300g rửa sạch, luộc mềm, thái miếng vừa ăn. Rau tiến vua khô 50g ngâm nước 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc vừa ăn. Tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn. Rau răm, rau húng nhặt và rửa sạch. Đậu phộng giã dập.

    – Nước mắm chua ngọt bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều nêm vừa ăn có vị hơi chua là được.

    – Cho gân bò, gừng, tỏi, ớt vào tô cùng với nước mắm chua ngọt đã làm sẵn vào tô trộn đều. Sau đó cho rau tiếng vua và rau răm, rau húng vào trộn đều cho vừa miệng.

    Cho món trộn ra đĩa rắc đậu phộng rang đã giã dập lên trên là bạn đã có món gỏi cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt thơm lừng của tỏi, ớt.

    Với cách chế biến các món ăn ngon đến từ gỏi gân bò mà Nấu Cỗ 29 chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sáng tạo mới trong menu của mình. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào bếp ngay nào!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Các Món Ăn Chay Được Làm Từ Trái Mít

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Những Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc Hoặc Làm Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Củ Cải Trắng Thơm Ngon
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Cây mít là một hình ảnh thân quen với người dân Việt, nhất là ở thôn quê nhà nào cũng thường trồng một vài cây mít ở vòm sân trước, khoảng sân sau, hiên nhà, góc bếp… bởi mít dễ trồng, cho bóng mát và cho nhiều trái. Nhà nào có mít chín thường bổ ra chia đều khắp xóm, vì thế các giống mít ngon thường được nhân rộng từ nhà này đi nhà khác. Mít lại có nhiều giống: mít ướt, mít ráo, mít dừa, mít nghệ, mít tố nữ, gần đây có thêm mít Mã Lai… Mít chín loại nào cũng cho mùi thơm quyến rũ nhưng vị có khác: mít ướt nhão thịt mà ngọt lịm, mít dừa mọng nước ngọt như mật, mít nghệ vàng ruộm, giòn giòn… Ở thành phố không trồng được mít nhưng mít cũng dễ mua, giá lại rẻ, có thể chế biến được nhiều món ăn thường ngày, đặc biệt là các món chay.

    Nguyên liệu: Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g. Sả, ớt băm nhuyễn (khoảng 1.000 đồng) dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

    Cách chế biến: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích. Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Ăn với cơm nóng.

    Lõi mít muối xả ớt

    Nguyên liệu: Lõi mít ướt, mít nghệ hoặc mít dừa chín 500g. Sả ớt băm nhuyễn (1000 đồng), muối, bột cà ri hoặc bột nghệ (1 gói), dầu ăn

    Cách chế biến: Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng rồi tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.

    Gỏi mít

    Nguyên liệu: Mít non 500g; Chanh 1 quả. Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang 50g. Đường, muối, tiêu, ớt, ngò gai, húng lủi

    Cách chế biến:

    – Mít luộc xong rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.

    – Chanh vắt nước, thêm đường, muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt, hơi mặn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên ngò gai xắt nhuyễn, vài lát ớt vào đậu phộng hoặc mè. Ăn kèm bánh đa mè nướng và nước tương chua ngọt.

    Mít kho

    Nguyên liệu: Mít non 300g, đường, muối, nước tương, dầu ăn

    Cách chế biến:

    – Mít non chưa cứng hột xắt miếng hình cánh quạt, dày khoảng 1-2 cm, rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước rồi đem chiên vàng hai mặt, gắp ra để miếng.

    – Phần dầu trong chảo cho vào một ít xì dầu, muối, đường và chút nước sôi, đun già lửa, nêm nếm lại cho vừa.

    – Xếp mít vào nồi, kho nhỏ lửa với hỗn hợp trên, trở đều hai mặt. Khi thấy mít đã ngả màu vàng sậm hơn, lấy đũa xăm thử thấy miếng mít mềm thì tắt lửa. Ăn mít kho với cơm nóng.

    Canh mít

    Nguyên liệu: Mít non 500g. Đậu phộng rang giã giập 50g. Dầu mè, đường, muối, ngò gai (vài lá)

    Cách chế biến:

    – Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.

    – Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.

    – Múc ra tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên. Ăn với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Làm Mới Thực Đơn Với 3 Món Chay Lạ Miệng Từ Khoai Lang
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Món Chay Ngon Từ Khoai Tây Cách Làm Đơn Giản
  • Mách Bạn Thực Đơn Low Carb Cực Chuẩn Ăn Thịt Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân
  • Thịt Hộp Spam Làm Được Những Món Ngon Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Sắp Rồi Đến Trổ Tài Làm Món Gà Xông Khói Cho Ngày Xuân Sum Vầy
  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! ” Madamechic
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Thịt hộp spam vốn nổi tiếng là loại đồ hộp của Mĩ, trong đó nổi bật nhất là loại thịt hộp được chế biến từ 100% thịt heo, muối, giăm bông, bột khoai và các loại phụ gia khác.

    Món ăn này vốn dĩ rất phổ biến trong quân đội của Mĩ vì độ tiện lợi, tuy vậy món thịt hộp lại nhận được sự chào đón đầy nhiệt tình của người dùng trong nước và lan sang các nước bạn như Nhật Bản, Philipines, Anh và Hàn Quốc.

    Người ta đua nhau dùng thịt hộp như một nguyên liệu chính để sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ. Điển hình thịt hộp được chế biến làm nhân bánh mì sanwich, kimbap, lẩu hay là bữa sáng ăn kèm bánh mì và trứng ốp la, một số khác người ta dùng thịt hộp để làm món cơm chiên vô cùng hấp dẫn.

    1. Cơm chiên thịt hộp

    a) Chuẩn bị b) Cách làm

    – Thịt hộp thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ. Trứng gà khuấy đều 2 quả cho một chút tiêu và nước mắm sau đó cho vào chảo xào nhuyễn.

    – Phi thơm tỏi và hành tím vàng đều, cho thịt hộp đã thái vào xào chung một lúc, sau đó cho lần lượt rau củ tổng hợp vào xào chung cho chín.

    – Cho 2 chén cơm trắng vào đảo đều tay, nêm thêm một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, chiên cơm hơi vàng giòn cho ra thành phẩm và thưởng thức thôi.

    2. Lẩu quân đội

    a) Chuẩn bị b) Cách làm

    – Hành tây và baro thái lát, đậu hủ, thịt hộp, xúc xích cắt miếng vừa ăn. Riêng xúc xích và thịt hộp trần sơ qua với nước sôi

    – Bánh gạo cắt lát để riêng, tương ớt Hàn Quốc trộn đều với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm, tiêu và ớt bột

    – Thịt bò băm trộn với tỏi và một ít tiêu xay cùng

    – Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi, thêm nước dùng và mì ramen vào và đợi sôi là có thể thưởng thức thôi

    3. Kimbap thịt hộp

    a) Chuẩn bị

    b) Cách làm – Trộn đều cơm với giấm, cắt lát thịt hộp thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem đi chiên áp chảo với một ít dầu cho hai mặt vàng đều. – Hòa nước tương cùng với đường cho vào chảo, rim cho thịt hộp thấm hết toàn bộ nước sốt – Cắt rong biển theo chiều dọc có sẵn, gói một lớp cơm kèm một miếng thịt hộp, dùng tay nắn lại cho đẹp, thấm một ít nước vào mép cạnh rong biển để chúng dính vào.

    4. Mì ý thịt hộp sốt cà chua

    a) Chuẩn bị b) Cách làm

    – Cà chua băm nhỏ, bắp chảo dầu phi thơm hành tỏi xào chín cà chua sau đó cho một ít nước nấu với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Nấu một nồi nước sôi cho vào ít dầu ăn vào và thả mì ý vào luộc chín, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo nước.

    – Thịt hộp cắt nhỏ hạt lựu chiên áp chảo vàng đều 2 mặt, sau đó thả vào nước sốt cà chua vừa nấu, rim khoảng 5 phút cho thấm vị nước sốt sau đó cho mì ý vào nồi vào trộn đều tất cả. Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi.

    Và đó là công thức 4 món ăn siêu đơn giản được làm từ món thịt hộp spam, với những công thức này sẽ đảm bảo món ăn của chúng ta sẽ đạt 4 tiêu chí ngon – bổ – rẻ và “nhanh” nữa. Đây cũng được cho là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho chúng ta khi không có đủ thời gian nhưng vẫn muốn làm một bữa ăn ngon cho gia đình hoặc bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Đậu Gà Mềm, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Giảm Cân Từ Đậu Gà, Ai Cũng Có Thể Làm Tại Nhà
  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
  • 5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà
  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top 4 Các Món Ăn Mùa Hè Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày (Phần 1)
  • Tự Làm Những Món Ăn Ngon Độc Lạ Từ Long Nhãn
  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà
  • Đối với nhiều người, quả sake đã không còn xa lạ. Nhưng cũng có không ít chị em không biết quả sake là gì? Có bao nhiêu món ăn được làm từ quả sakê? Nếu bạn cũng đang mù mờ trước cái tên lạ lẫm, đừng bỏ qua những thông tin thú vị về sake.

    Sake là cái tên đã được phiên âm tiếng Việt. Đây là một trong những loại quả xuất hiện dày đặc ở vùng sông nước miền Nam. Tuy nhiên tại khu vực miền Bắc, quả sake lại khó trồng nên không phổ biến bởi vậy có rất nhiều người không hề biết đến loại quả này.

    Khi nhắc đến sake người ta thường lầm tưởng với một loại rượu trứ danh của Nhật Bản. Nhưng sự thật là quả sake có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia. Bạn cũng có thể tìm thấy quả sake tại các đảo ở Thái Bình Dương.

    Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào, nên quả sake được trồng giống như một loại lương thực tại một số quốc gia nhiệt đới. Bên ngoài quả sakê có hình dáng tương tự như quả mít vì có nhiều gai nhỏ. Nhưng bên trong quả sakê lại không có hạt và thịt rất đặc.

    Các món ăn ngon từ quả Sake

    Quả sake khi ăn có vị bùi và độ dẻo sánh quyện. Vì vậy các món ăn từ sake luôn được thực khách ưa chuộng và thường được chế biến tại nhiều gian bếp miền Nam. Một số món ăn được làm từ sake nổi bật nhất có thể kể đến là:

    Để nấu món canh sake, mọi người cần chuẩn bị thêm nguyên liệu sườn, thịt và tôm,… Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh sake dồi dào dinh dưỡng và có hương vị cực kỳ quyến rũ. Đảm bảo món canh ngon sẽ khiến cho bữa cơm gia đình trở nên thú vị và kích thích các thành viên.

    Món sake chiên giòn được ăn kèm với tương ớt là một trong những món ăn vặt rất được ưa thích. Bạn chỉ cần gọt sạch lớp vỏ sakê bên ngoài rồi rán đều bên trong chảo dầu đang sôi. Nếu muốn gia tăng độ giòn cho từng miếng sake, mọi người hãy lăn sake cùng với bột trước khi chiên.

    Món chè Sake chinh phục người dùng bởi độ béo vừa phải của thịt sake và nước cốt dừa bổ dưỡng. Bạn có thể cho thêm vào bột khoai và một chút đậu phộng để giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

    Đến đây chắc chắn bạn đã biết được quả sake là gì và các món ăn được làm từ sake. Mọi người hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị cho gia đình những món ngon từ quả sakê khổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • 20 Món Ăn Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Nấu Món Kho Quẹt Đầm Đà Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết
  • Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • ​Không chỉ trong nghề làm bánh, pha chế mà ngay cả nấu ăn, người ta thường nhắc đến Whipping cream như một loại kem tươi giúp tăng thêm hương vị và độ ngọt ngào. Thế nhưng không ít người lại chưa có cái nhìn cụ thể và rõ nét về Whipping cream là gì cũng như cách làm và sử dụng Whipping cream. Những nội dung được chúng tôi đề cập trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

    ​Kem tươi sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có một đặc điểm và ứng dụng riêng mà người làm bếp cần phải ghi nhớ và nắm rõ. Whipping cream là gì? Cách làm và sử dụng Whipping cream như thế nào? Chính từ những khái niệm và nguyên tắc cơ bản này, bạn sẽ hiểu hơn về một loại kem tươi đặc biệt. Từ đó có thể dễ dàng áp dụng trong các công thức chế biến để mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

    ​1. Whipping cream là gì?

    Whipping cream là một hỗn hợp kem sữa béo thường sử dụng trong làm bánh và chế biến một số món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping cream có nguồn gốc động vật, tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Do vậy, khi đánh bông kem bạn có thể tự điều chỉnh lượng đường cho vào theo ý muốn. Chỉ số béo ghi trên hộp mỗi hộp Whipping cream đạt từ 38 – 40%.

    Hiện nay, Whipping cream có 2 loại là Whipped cream (kem đã đánh bông) và Whipping cream (kem tự đánh bông). So với các loại kem tươi làm bánh khác, Whipping cream sử dụng phổ biến vì không chứa đường, có thể điều chỉnh độ ngọt tùy theo ý thích.

    2. Cách làm Whipping cream tại nhà

    Whipping cream được chế biến theo cách truyền thống bằng cách vắt sữa bò và đem đi ủ trong 24 giờ để sữa lên men. Sau khoảng thời gian này, lớp men sẽ nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó chính là Whipping cream. Tuy nhiên, cách chế biến này khá phức tạp và chỉ áp dụng cho những trang trại nuôi bò sữa mới có chất lượng đảm bảo yêu cầu. Thay vì cách này, bạn cũng có thể tựlàm Whipping cream tại nhà bằng cách đơn giản như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ): 180ml
    • Bơ nhạt (bơ không muối): 110gram

    Hướng dẫn thực hiện:

    ​Bước 1: Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa. Tắt bếp và không cần đun sôi.

    Bước 2: Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất cho bông lên. Khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ thì bạn dừng đánh.

    Bước 3: Để hỗn hợp sau vừa làm vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để trang trí bánh, làm các món ăn tùy thích. Kem tươi Whipping cream khi chưa đánh bông sẽ có dạng lỏng. Tuy nhiên khi đã đánh bông lên thì có độ đặc mịn, bông mềm mượt và khô.

    Hướng dẫn bảo quản Whipping cream

    Để bảo quản Whipping cream lâu và có chất lượng tốt nhất, bạn nên để kem ở ngăn mát tủ lạnh. Không nên để ngoài không khí vì kem được làm từ sữa tươi nên rất nhanh bị chảy.

    Sau khi lấy kem ra sử dụng mà không hết, nên lau miệng hộp đựng sạch sẽ, đậy nắp kín và bọc vào túi nilon để ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng kem Whipping cream khoảng 5 – 7 ngày sau khi làm.

    3. Cách sử dụng Whipping cream

    Whipping cream được xem là loại kem tươi chất lượng và thơm ngon nhất trên thị trường. Do đó, nó thường dùng để làm nguyên liệu làm bánh và nấu ăn hàng ngày. Whipping cream dùng để làm bánh mousse, bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Ngoài ra, Whipping cream còn dùng trong pha chế cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes… hoặc làm caramen, pudding, kẹo caramen,… Để bảo quản kem tươi, bạn nên để ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng.

    ​Trong các loại kem tươi, Whipping cream và Topping cream thường bị nhầm lẫn bởi vẻ ngoài tương đối giống nhau. Nhưng bạn cần nhớ rằng Whipping cream là loại kem có nguồn gốc động vật, ít ngọt và dễ bị chảy nước. Trong khi đó, Topping cream là loại kem tươi có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt nhất định. Kem có độ cứng, dễ tạo hình, chịu nhiệt độ tốt nên ít bị tan chảy và thường dùng trang trí bề mặt bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Bằng Bột Gạo Đơn Giản Nhất 2022
  • 3 Món Tráng Miệng Thơm Ngon Với Sữa Ông Thọ
  • Thực Đơn Các Món Buffet Cho Trẻ Em Tổ Chức Mừng Sinh Nhật
  • Top 8 Món Ăn Sinh Nhật Cho Bé Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Top 7 Cách Ủ Sầu Riêng Nhanh Chín Không Cần Dùng Thuốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100