Top #10 ❤️ Trái Việt Quất Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Tìm Hiểu Về Quả Việt Quất (Bluberry) Là Trái Gì? (2020)

Gợi Ý Một Số Món Ăn Ngon Miệng Làm Từ Việt Quất Có Lợi Cho Sức Khỏe

Hà Nội: Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Ở Hoàng Quốc Việt Ngon Miễn Chê

Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Trên Phố Hoàng Quốc Việt

Món Cơm Niêu Ngon Thuần Việt

8 Món Mắm Ngon Trong Ẩm Thực Việt

Quả việt quất hay còn gọi Blueberry là một loại trái cây ngoại nhập đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Trái Việt Quất có thể ăn tươi, hoặc sấy khô đóng hộp, hoặc chế biến thành một món mứt ngon miệng.

Đồng thời như mọi loại trái cây khác, quả việt quất giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

1. Blueberry là gì?

Blueberry (hay quả việt quất) là một loại cây lâu năm, có hoa hình chuông, màu trắng và cho thu hoạch loại quả mọng màu xanh, kết dạng chùm. Có hai loại cây việt quất phổ biến là việt quất tán thấp (còn gọi là việt quất dại) và việt quất tán cao dùng để canh tác. Cây có thể mọc thẳng đứng hoặc sát mặt đất, thường cao khoảng 10 cm-4 mét.

Quả việt quất trồng ở đâu? Cây việt quất được phát hiện đầu tiên ở Bắc Mỹ. Cho đến những năm 1930, loại việt quất tán cao được đưa vào trồng ở châu Âu. Một số loại việt quất xanh được biết đến như: việt quất xanh Alaskan, việt quất xanh New Jersey, việt quất xanh phương Bắc.

Cây blueberry trổ hoa vào mùa đông, trái chín vào cuối mùa xuân sang đầu mùa hè. Người nông dân thu hoạch trong vòng 3 tuần và sau đó phân loại, đưa việt quất vào các nhà máy để chế biến hoặc đóng hộp xuất khẩu trái tươi ra thị trường.

Vậy quả việt quốc có vị gì? quả việt quất có vị ngọt và đặc biệt là hương thơm đậm đà. Chính hương thơm này kích thị vị giác, giúp ăn ngon miệng và được dùng nhiều trong chế biến các loại kem, mứt.

Trái việt quất là một loại trái cây tươi ngon và hấp dẫn. Người ta thường dùng việt quất để làm các loại nước trái cây, kem tươi, trang trí bánh kem, làm mứt ăn kèm với bánh mỳ, và trái cây tươi để bổ sung chất xơ và dinh dưỡng. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc tìm mua trái việt quất ở đâu tphcm, bạn có thể liên hệ đến website: chúng tôi

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ: 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Quận 1 chúng tôi hoặc 71 Trương Định, P.6, Quận 3, TP.HCM

2. Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Việt quất

Quả việt quất ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài là một loại trái cây ngon, việt quất còn có nhiều tác dụng có ích khác cho sức khỏe. Vinfruits giới thiệu một số công dụng và giá trị dinh dưỡng của blueberry như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể: trong quả việt quất có rất nhiều các vitamin cần thiết như vitamin A, vitamin C, vitamin E cùng các khoáng chất thiết yếu : đồng, sắt, kẽm, selen (Se),… Là các yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng và duy trì hệ miễn dịch cho cơ thể.

Làm chậm tiến trình lão hóa: các chất kháng viêm và ngăn ngừa oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng làm ức chế các tác nhân gây lão hóa.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: trong việt quất chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận trường, hổ trợ tốt cho đường tiêu hóa.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: một trong những lợi ích tuyệt vời của blueberry là ngăn ngừa nhiểm trùng đường tiết niệu, giúp lợi tiểu và sát khuẩn.

Hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh tim: ăn quả việt quất thường xuyên giúp cơ thể luôn giữ cân bằng lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Tăng cường thị lực: vitamin A trong quả việt quất làm sáng mắt, tăng cường điều tiết cho mắt, chống mệt mỏi và các bệnh suy giảm thị lực.

Cải thiện trí nhớ: việt quất giúp giảm tress, bớt căng thẳng. Hổ trợ tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân alzheimer. Ăn quả việt quất thường xuyên giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho não.

Phòng chống ung thư: chất anthocyanin tạo sắc tố màu xanh đậm cho việt quất, cũng chính là chất ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

Giúp giảm cân, làm đẹp da: trong 100gr quả việt quất chỉ chứa khoảng 57 Kcal, nhưng lại có lượng protein lên đến 7,4%. Vì vậy việt quất là một loại trái cây giảm cân hiệu quả. Ngoài ra do chứa nhiều vitamin E, A nên còn giúp làm sáng da, ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa.

Bluberry hay việt quất là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào với nhiều chức năng hỗ trợ phòng chống bệnh tật cho cơ thể. Đó chính là lý do trái việt quất luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ ngày nay.

Hệ thống trái cây nhập khẩu Vinfruits là một trong những đơn vị cung cấp trái blueberrry nhập khẩu đảm bảo độ thơm ngon và chất lượng nhất. Vui lòng để lại đơn đặt hàng cho chúng tôi.

3. Cách bảo quản và đóng gói Việt quất

Quả việt quất vừa ngon lại bổ dưỡng. Vì vậy thường được ứng dụng nhiều trong chế biến các loại thực phẩm như kem việt quốc, làm mứt, làm bánh,… Tùy theo sản phẩm mà trái việt quất có cách đóng gói và bảo quản khác nhau.

Đối với trái việt quất tươi: sau khi thu hoạch, việt quất tươi được đưa vào nhà máy cắt tỉa bớt cành là và làm sạch bằng hệ thống phụn sương để đảm bảo quả không bị trầy xước, dập nát.

Những quả ngon nhất được lựa chọn đóng gói bằng cách cho vào túi nilong có lỗ thoát ẩm, sau đó lại cho vào thùng giấy chuyên dùng cho trái cây. Cuối cùng giữ lạnh ở nhiệt độ dưới 15 o C trong quá trình vận chuyển và phân phối. Việt quất tươi nếu được bảo quản đúng cách có thể để được từ 7 – 10 ngày sau khi cắt cành.

Đối với các sản phẩm từ việt quất : các sản phẩm chế biến từ việt quất như kem việt quất, mứt việt quất, các loại bánh việt quất,… thường có ghi chú trên vỏ hộp về hạn sử dụng và phương thức bảo quản khác nhau.

4. Phân biệt quả Việt quất với quả sim, quả mâm xôi

Có nhiều sự nhầm lẫn giữa quả việt quất là quả sim, hay quả việt quất và mâm xôi do đều có cấu tạo nhỏ, mọng nước, vị ngon ngọt. Một số loại việt quất còn có sắc đỏ và đen giống 2 loại trên.

Về mùi vị:

Việt quất có vị ngọt, rất thơm.

Sim cũng có vị ngọt nhưng nhạt hơn, hầu như không có mùi thơm.

Mâm xôi có vị chua dịu, một vài trái có vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ.

Về màu sắc

Việt quất có màu xanh xẫm, gần như màu mực. Một số giống có màu đen hoặc đỏ.

Sim có màu đen, ruột đỏ hoặc tím thẵm.

Quả mâm xôi có màu đặc trưng là màu đỏ hồng, một số loại màu đen.

Về hình dáng

Việt quất quả tròn, vỏ mỏng, trơn. Đường kính khoảng 2 – 3 cm, một đầu có cuống, một đầu có phần đài quả.

Sim quả tròn, nhỏ, vỏ dày, có một lớp lông mịn như nhung bọc ngoài. Đừng kính khoảng 1 cm. cũng có phần đài quả ở chóp nhọn.

Mâm xôi có cấu tạo tròn đều, có nhiều mắt mọng nước, vỏ mỏng. Đường kính khoảng 3 – 4 cm.

Một số cách phân biệt trên phần nào giải đáp cho bạn câu hỏi quả việt quất có phải là quả sim hay không? Vậy nên khi lựa chọn mua một sản phẩm trái cây nhập khẩu, bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức cần thiết.

Hoặc liên hệ đến bộ phận tư vấn bán hàng thuộc hệ thống trái cây nhập khẩu Vinfruits để được hổ trợ. Vui lòng để lại thông tin tại website: chúng tôi

Quả Việt Quất Có Những Chất Gì? Ăn Việt Quất Có Tác Dụng Gì?

Quả Việt Quất Và Những Công Dụng Tuyệt Diệu

Gợi Ý Món Ăn Từ Quả Việt Quất Bổ Dưỡng Cho Trẻ Mùa Hè

Những Món Ăn Là Ghiền Trên Phố Triệu Việt Vương

Top 11 Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Ở Việt Trì, Phú Thọ

Quả Việt Quất Có Những Chất Gì? Ăn Việt Quất Có Tác Dụng Gì?

Tìm Hiểu Về Quả Việt Quất (Bluberry) Là Trái Gì? (2020)

Gợi Ý Một Số Món Ăn Ngon Miệng Làm Từ Việt Quất Có Lợi Cho Sức Khỏe

Hà Nội: Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Ở Hoàng Quốc Việt Ngon Miễn Chê

Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Trên Phố Hoàng Quốc Việt

Món Cơm Niêu Ngon Thuần Việt

Cập nhật vào 14/09

Quả Việt quất là quả mỏng, chứa ít năng lượng, nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong Việt Quất còn chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, giúp giảm cân, đẹp da, duy trì vóc dáng hiệu quả.

Việt quất hay còn được gọi với cái tên Blueberry (tên khoa học là Vaccinium myrtillus) thuộc họ Thạch Nam, sống thành từng bụi và loại cây lâu năm. Loài cây này được phát hiện đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ bởi những người dân bản địa nơi đây. Đến những năm 1930 thì việt quất tán cao mới được đưa vào trồng ở châu Âu. Sau đó, việt quất được phổ biến ra toàn thế giới và rất được ưa chuộng.

Việt quất có hoa màu trắng, hình vuông, còn trái thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, có màu đậm gần như đen với một chút ánh tím, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả sang tím. Thoạt nhìn việt quất khá giống với trái sim ở ta nhưng thực tế đây là hai loại quả khác nhau.

Việt quất có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà, khi ăn lần đầu bạn sẽ cảm thấy vị hơi chát nhưng dần sau đó sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc trưng khó cưỡng.

Dinh dưỡng cơ bản có trong 100g Việt quất

Các loại Vitamin có trong 100g Việt quất

Các khoáng chất có trong 100g Việt quất

Quả việt quất chứa rất ít calo, trong 100g quả mọng tươi chỉ chứa 57 calo mà thôi. Thế nhưng nó lại có nhiều chất dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe như chất xơ hòa tan, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Chình vì vậy, ăn Việt Quất mang lại những lợi ích cho cơ thể như sau:

Ngăn ngừa ung thư

Việt Quất tươi chứa một lượng nhỏ vitamin C, vitamin A và vitamin E. Nhìn chung, các vitamin này hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh giúp hạn chế tổn thương do gốc tự do gây ra cho cơ thể.

Các hợp chất phytochemical trong quả việt quất giúp loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể con người, bảo vệ cơ thể, chống lại các bệnh ung thư, lão hóa, bệnh thoái hóa và nhiễm trùng. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại quả có tác dụng chống ung thư khác Tại đây)

Cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu 12 tuần của Đại học Cincinnati (Mỹ) chỉ ra rằng, người lớn tuổi có thể cải thiện trí nhớ của mình sau khi dùng nước ép việt quất hàng ngày. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, kết quả này có được là nhờ chất chống oxy hóa và hợp chất chống viêm được biết với tên anthocyanin được tìm thấy trong việt quất.

Tốt cho người bị đái tháo đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy axit chlorogenic trong quả Việt quất giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát lượng glucose, có lợi cho người đang điều trị đái tháo đường tuýp II.

Giảm viêm

Cùng với các tác dụng chống viêm đã được ghi nhận của anthocyanin, flavonoid trong quả việt quất cũng được biết đến với thành phần chống viêm. Chất này khiến việt quất hữu ích trong việc chống các bệnh viêm như viêm khớp. Nhưng, điều kiện yêu cầu là bạn phải có một lối sống lành mạnh và chế độ ăn tốt, tập thể dục thường xuyên để có được kết quả tốt nhất. Nhưng sử dụng quả việt quất hợp lý cũng có thể góp phần giúp bạn giảm đau.

Giảm mụn trứng cá

Chiết xuất các sản phẩm chăm sóc da từ việt quất đang trở nên rất phổ biến trên khắp thế giới. Các vitamin và khoáng chất trong việt quất giúp khôi phục lại sự cân bằng hormone, chống mụn trứng cá. Ngoài ra, quả việt quất có chứa resveratrol, mà được chứng minh để giảm thiệt hại từ việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Giúp giảm cân, duy trì vóc dáng

Quả mọng cũng chứa một lượng nhỏ vitamin nhóm B phức tạp như niacin, pyridoxine, folate và axit pantothenic. Những loại vitamin này đóng vai trò là đồng yếu tố giúp chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.

Tốt cho hệ tim mạch và huyết áp

Hơn nữa, chúng chứa một lượng lớn các khoáng chất như kali, mangan, đồng, sắt và kẽm. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Mangan được cơ thể sử dụng như một đồng yếu tố cho enzym chống oxy hóa, superoxide dismutase . Đồng cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Sắt cần thiết cho sự hình thành hồng cầu. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hoa quả cho người bị tim mạch Tại đây).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Tại Hoa Kỳ, việt quất có thể có sẵn trên thị trường quanh năm. Tuy nhiên, mùa Việt Quất tươi ngon nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 8. Do đó mua Việt Quất trong thời gian này là ngon nhất.

Tại Việt Nam, Việt Quất là trái cây nhập khẩu, bán trong các cửa hàng, đại lý trái cây, siêu thị. Bạn nên chọn những quả mọng tươi săn chắc, căng mọng, da mịn, có bề mặt màu xám bạc nở. Đồng thời, nên chọn quả có màu xanh tím đậm đến xanh đen, tránh những quả mềm hoặc bị co rút, xử lý quá kỹ, thâm tím hay những quả có dấu hiệu bị mốc, già.

Đối với bảo quản ở nhà, hãy đặt Việt Quất vào túi nhựa hoặc túi zip, bảo quản trong tủ lạnh với cài đặt ở độ ẩm tương đối cao. Mặt khác, nếu cần sử dụng lâu, bạn có thể đặt Việt Quất vào các túi nilon, buộc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được trong 1 tháng. Lưu ý, không rửa quả trước khi cho vào ngăn đá, ăn đến đâu rửa đến đó.

Việt quất có thể gây dị ứng với một số người nhạy cảm. Các phản ứng này xảy ra khi kết hợp với các hợp chất khác như dâu tây, phấn hoa hay một số loại cỏ dại. Khi bị dị ứng, các triệu chứng có thể gồm sưng và đỏ miệng, môi và lưỡi; chàm; phát ban; phát ban da; nhức đầu; chảy nước mũi; ngứa mắt; thở khò khè và rối loạn tiêu hóa. Do đó, nếu bạn được cảnh báo dị ứng, đã từng dị ứng với các loại quả mọng, nên cẩn thận khi ăn quả này.

Vì quả việt quất rất giàu chất xơ, nếu bạn có quá nhiều chất xơ và lượng chất xơ hấp thu qua các nguồn khác, nó có thể dẫn đến khí, đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào khác.

Quả việt quất rất giàu vitamin K, chịu trách nhiệm điều hòa đông máu, cùng với việc duy trì mật độ xương. Nhưng ăn quá nhiều việt quất sẽ dẫn đến dư thừa vitamin K. Đặc biệt đối với những bệnh nhân dùng thuốc làm loãng máu, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của thuốc và dẫn đến nguy cơ chảy máu. Vitamin K cao trong cơ thể có thể dẫn đến khó thở, thở bất thường, phát ban da, ngất xỉu,…

Đối với bệnh tiểu đường, việc dùng lá việt quất dưới dạng chất bổ sung có thể dẫn đến giảm mức đường trong máu và làm tăng độ nhạy cảm với insulin. Tuy nhiên, trái việt quất tiêu thụ vừa phải có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giải phóng đường vào máu chậm mà không có bất kỳ nguy cơ tăng mức đường đột ngột nào. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa quả việt quất vào trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Không nên cho người chuẩn bị phẫu thuật ăn. Vì quả việt quất có đặc tính làm loãng máu do sự hiện diện của salicylat và vitamin K, nếu bạn sắp có bất kỳ loại phẫu thuật nào, bạn phải hoàn toàn tránh phải ăn quả việt quất ít nhất 2-3 tuần trước khi phẫu thuật. Quả việt quất có thể trì hoãn việc chữa lành các vết thương sau phẫu thuật. Ngoài ra, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến lượng đường trong máu trước, trong và sau phẫu thuật.

Sinh tố việt quất

Sinh tố là thức uống tốt cho sức khoẻ và được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Sinh tố việt quất với hương vị ngọt thanh của việt quất và vị tươi mát của sữa chua cùng vị sữa thơm phức sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng hấp dẫn sau bữa ăn.

Nguyên liệu:

Bước 1: Rửa sạch việt quất, rồi ngâm muối để ráo nước sau đó mới đem xay.

Bước 2: Cho việt quất tươi cùng sữa tách kem và sữa chua vào máy xay sinh tố, bạn cũng có thể cho thêm đá xay vào hỗn hợp.(Nếu việt quất của bạn là việt quất đông lạnh thì bạn không cần cho thêm đá vào).

Bước 3: Xay hỗn hợp trên khoảng 1 phút, cho đến khi quả việt quất được xây nát.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vừa xay ra cốc thủy tinh và cho dầu hạt lanh vào, rồi khuấy đều. Để đẹp mắt hơn thì bạn có thể trang trí cốc sinh tố việt quất bằng dâu tây và lá húng. Ly sinh tố việt quất hấp dẫn hơn bởi màu tím mộng mơ và hương thơm quyến rũ của loại quả này.

Sữa chua việt quất

Nguyên liệu:

Một lít sữa tươi không đường

1/2 hộp sữa đặc có đường

2 hộp sữa chua có đường để làm men

125gr việt quất.

Rây lọc (rửa thật sạch, để khô ráo).

15 hũ thủy tinh đựng sữa chua (rửa thật sạch, để khô ráo)

Một chiếc thùng xốp có nắp hoặc nồi inox đủ để chứa các hũ thủy tinh.

Bước 1: Rửa sạch việt quất, ngâm muối 10 phút. Vớt ra rửa lại lần nữa rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, để sang một bên.

Bước 2: Đun nóng sữa tươi đến nóng khoảng 60 độ hoặc đun đến khi sờ vào thấy nóng tay là được chứ không để đến sôi, sau đó từ từ cho sữa đặc vào khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của thành phẩm ở ngay công đoạn này.

Bước 3: Lấy một ít hỗn hợp sữa từ bước 2 cho vào chén việt quất xay nhuyễn, khuấy đều và đổ ngược vào nồi sữa. Vừa đổ, vừa khuấy cho đến khi tan hoàn toàn với sữa.

Bước 4: Dùng rây lọc hỗn hợp sữa và việt quất để loại bỏ phần vỏ, giúp sữa chua mịn màng, dễ ăn hơn.

Bước 5: Đổ 2 hộp sữa chua làm men ra chén, khuấy đều cho lỏng ra, từ từ đổ vào nồi sữa rồi khuấy hỗn hợp sữa này thật đều. Nêm nếm lại xem độ ngọt đã vừa ý chưa, nếu chưa thì cho thêm chút sữa đặc. Cuối cùng là đong vào hũ thủy tinh.

Lưu ý: Bạn nên múc một ít sữa ra chén để thực hiện nêm nếm, không nêm nếm trực tiếp trong nồi sữa chua để tránh đưa vi khuẩn từ miệng vào nồi sữa, không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bước 6: Pha một thau nước theo tỉ lệ 2 sôi 1 nguội để ủ sữa.

Bước 7: Xếp các hũ sữa vào thùng xốp hoặc nồi inox. Sau đó chế từ từ nước ủ đến khoảng 2/3 hũ là được. Đóng nắp lại ủ từ 7 đến 8 tiếng (thời gian ủ càng lâu thì sữa càng chua). Sau 7 tiếng thì khui một hũ ra ăn thử xem độ chua của sữa đã hợp khẩu vị chưa, nếu chưa thì đóng nắp ủ thêm.

Cách bảo quản sữa chua việt quất: Sau khi sữa đã đông thì xếp vào tủ lạnh, chờ vài tiếng cho sữa lạnh là có thể ăn. Lưu ý, không nên ăn liền sữa chua vừa đông vì lúc này vị chua của sữa chưa được ngon lắm, bắt buộc phải để lạnh vài tiếng rồi ăn mới ngon được. Bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên ăn hết trong vòng 5 ngày.

Mứt Việt Quất

Nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế

Trước hết, trái việt quất mua về bạn hãy bứt hết việt quất ra, đem rửa sạch và tráng lại bằng nước. Sau đó cho vào rổ và để ráo.

Dùng dụng cụ bào để bào lấy vỏ chanh và nước cốt chanh. Đặt sang một bên. Trong một cái bát lớn, bạn đổ tất cả trái việt quất đã ráo nước vào đó, thêm đường trắng để ngâm. Xóc đều lên và cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh đã nạo, đem ngâm cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Xào mứt

Đặt một cái nồi hoặc cái chảo lớn lên bếp, sau đó đổ việt quất đã ngâm vào đây. Đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi sôi. Lưu ý: Khi đun bạn phải luôn để ý. thỉnh thoảng dùng đũa hoặc thìa quấy không là mứt bị sệt ở đáy nồi đó nha!

Bước 3: Sên mứt

Sên đến khi mứt bắt đầu sền sệt thì cho rượu vang đỏ vào đó. Đảo đều tay. Bạn cứ đun sôi liu riu cho đến khi mứt keo lại bám dính là đạt yêu cầu.

Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là tắt bếp, để nguội, bỏ vào lọ thủy tinh và ăn dần dần. Mứt việt quất thơm ngon đơn giản dễ làm có thể ăn trộn kèm với kem hoặc bánh mì thì ngon hết đấy nhá!

Bà Bầu có ăn được Việt Quất không?

Tin mừng là trái việt quất rất lành tính và phù hợp với chị em bầu. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 với phụ nữ mang thai tại Na Uy, các bác sĩ đã đưa ra được kết luận rằng ăn việt quất khi mang thai chẳng những không có bất kỳ rủi ro nào cho thai nhi mà còn giúp con thông minh và khỏe mạnh.

Ăn Việt Quất có béo không? Ăn Việt Quất có giảm cân không?

Quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa là anthocyanins, phenol, axit ellagic, vitamin C và vitamin E nên có công dụng lớn trong việc điều chỉnh cân nặng và bảo vệ làn da. Quả việt quất có nhiều thành phần làm tan các chất béo dư thừa trong cơ thể bạn. Nhiều chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng việt quất có khả năng đánh tan mỡ bụng cực kì hiệu quả.

Quả việt quất có chứa nhiều chất polyphenol có thể giúp giảm tới 73% số lượng tế bào hình thành mô mỡ, kể cả khi dùng liều lượng nhỏ, thành phần polyphenol cũng giúp giảm 27% tế bào gây bệnh béo phì Ngoài ra trong quả việt quất còn thành phần vitamin C cao giúp đốt cháy năng lượng thừa, đẹp da tăng cường sức đề kháng, cải thiện được hệ tiêu hóa, thị giác và có tác động không nhỏ đến trí nhớ nên rất được yêu thích.

Ăn Việt Quất ban đêm có sao không?

Vì Việt quất có thể gây đầy hơi, khó tiêu nên hạn chế ăn vào buổi tối muộn, sẽ gây khó ngủ.

Như vậy, Việt Quất là quả mỏng rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, tốt cho tim mạch, não bộ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn nên bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, lưu ý với những người đã từng dị ứng các loại quả mọng, cần cần thận khi ăn. Nếu thấy tình trạng mẩn đỏ, dị ứng, phải dừng ngay lập tức.

Quả Việt Quất Và Những Công Dụng Tuyệt Diệu

Gợi Ý Món Ăn Từ Quả Việt Quất Bổ Dưỡng Cho Trẻ Mùa Hè

Những Món Ăn Là Ghiền Trên Phố Triệu Việt Vương

Top 11 Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Ở Việt Trì, Phú Thọ

Thịt Chó Việt Trì, Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Chó Ở Việt Trì Bạn Nên Thử

5 Món Tráng Miệng ‘Sang Chảnh’ Làm Từ Quả Việt Quất

Cảnh Giác Với Quạt Công Nghiệp Điện Nhái, Giả

Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

Mùa Nước Nổi Với Các Món Ngon Từ Rắn

3 Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị

2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Sữa chua trộn cùng việt quất có thể được chế biến theo 2 cách đơn giản:

Cách 1: Dầm nhỏ việt quất rồi trộn cùng sữa chua.

Cách 2: Xay nhuyễn việt quất cùng sữa chua, sữa béo và đá bào. Sau đó, bạn có thể top thêm Whipping Cream bên trên thành phẩm.

Loại sữa chua được chọn cũng rất quan trọng. Tốt nhất, bạn nên dùng loại không quá lỏng và nhiều kem như sữa chua Miki cao cấp làm từ men sữa tươi Anchor của New Zealand bán tại Hifood.

Sữa chua Miki. (Ảnh: Gatto Miki)

Nguyên liệu: 60ml sauce Orana, 15ml đường, 30ml sữa béo, 30ml sữa tươi.

– Cho tất cả vào cối xay, thêm một ly đá

– Trang trí: Whipping Cream, sauce Orana phía trên kem hoặc xung quanh ly, hoặc dùng sauce dâu, socola, caramel.

Bạn có thể mua ngay sữa tươi Anchor và Whipping Cream cao cấp, cũng của hãng Anchor tại cửa hàng Hifood, với giá thành lần lượt là 42.000₫/hộp (nguyên kem và tách kem giá bằng nhau), và 125.000₫/hộp Whipping Cream.

Bạn có thể trộn việt quất với nhiều loại hoa quả, rau củ khác nhau để tạo nên các hỗn hợp việt quất cực kỳ hấp dẫn.

4. Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)

Đây là món ăn rất đặc biệt tại nước ngoài, phù hợp cho bữa sáng.

Dụng cụ: Một khuôn nướng bánh dùng được trong lò vi sóng (kích thước/hình dáng tùy chọn) & lò nướng.

– 120g vỏ bánh mì gối

– 1 túi việt quất đông lạnh

– 2 quả trứng

– 200ml heavy cream (kem tươi đậm đặc)

– 50g đường xay (hoặc đường thường)

– 1 thìa cà phê tinh chất va ni

– 1/2 thìa cà phê bột mì làm bánh

– 1 thìa cà phê bơ hoặc bơ thực vật

– Phết một lớp bơ mỏng lên đáy khuôn nướng bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

– Đánh trứng trong một chiếc tô, thêm đường, sữa, heavy cream, và tinh dầu va ni vào tô, trộn đều. Chú ý đánh nhẹ tay để không tạo bong bóng.

– Rắc bột cake flour lên việt quất đông lạnh, như thế màu của việt quất sẽ không bị phai ra bột bánh.

– Ngâm bánh mì vào hỗn hợp ở bước 2. Xếp bánh vào khuôn nướng, phủ việt quất lên trên.

– Nướng trong 20 phút. Nếu bạn muốn bánh mì giòn thì nướng lâu hơn một chút.

Món bánh vừa béo, vừa có vị chua thanh như của khách sạn 5 sao chắc hẳn sẽ làm cho người ăn “mê tít”!

1. Vỏ bánh

– 60g vụn bánh bích quy

– 25g bơ nóng chảy

2. Mứt việt quất trang trí

– 2 thìa đường

– 200g việt quất đông lạnh

3. Nhân bánh

– 7g gelatin lá

– 65g mứt việt quất

– 100g kem pho mát

– 1 chai sữa chua cỡ nhỏ nhất

– 40g sữa chua

– 85g whipping cream

Vỏ bánh: Trộn bánh bích quy đã được nghiền nát với bơ nóng chảy và nướng trong lò nướng ở 150 độ C trong 15 phút. Sau khi làm mát, nhấn nhẹ vào khuôn bánh.

– Trộn đường, một ít nước và một nửa phần việt quất (100g) vào trong nồi, sau đó đun sôi đến khi việt quất nóng chảy.

– Chiết hỗn hợp để loại bỏ xác, để dành riêng khoảng 65g hỗn hợp cho phần nhân bánh.

– Cho ít nước và một nửa phần việt quất còn lại (100g) vào hỗn hợp, tiếp tục nấu đến khi việt quất mềm.

– Hòa tan gelatin lá với nước và 65g hỗn hợp việt quất ở trên.

– Dùng một tô lớn, trộn kem pho mát và đường, đánh đều cho mịn.

– Thêm sữa chua nước và sữa chua đặc vào, tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho đến khi mịn.

– Đánh bông kem whipping cream cho thật mịn và trộn vào hỗn hợp pho mát ở đã chuẩn bị từ trước. Sau cùng cho hỗn hợp việt quất đã làm vào và trộn đều lần nữa.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và để vào tủ lạnh để làm lạnh.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí với mứt việt quất ở trên.

Bạn có thể mua ngay quả việt quất tại Hifood. Tuy đông lạnh, sản phẩm vẫn hoàn toàn đảm bảo chất lượng cao cấp y như quả tươi.

– 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

– 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015

Bật Mí 4 Món Ăn Củ Cải Đỏ Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Mọi Lứa Tuổi

Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám

Món Ngon Từ Quả Trám

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Quả Táo

Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn

Trổ Tài Làm Các Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Việt Quất * Hello Bacsi

Món Ngon Cuối Tuần : Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội

Thưởng Thức 4 Món Ngon Từ Chân Giò

9 Món Cháo Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé

Những Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Miền Tây Nam Bộ (Phần 2)

6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích

Nếu bạn là một người đam mê món tráng miệng bổ dưỡng từ trái cây thì đừng nên bỏ qua những món ngon như sinh tố việt quất hay sữa chua, bánh flan làm từ quả việt quất.

Món tráng miệng từ trái cây từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt. Không chỉ bởi giá trị sức khỏe mà trái cây mang lại, món tráng miệng sẽ giúp chúng ta cảm thấy đỡ ngấy hơn sau khi ăn bữa chính. Đặc biệt, món tráng miệng có hương vị việt quất sẽ khiến vị giác của ta như được đánh thức lại một lần nữa.

Việt quất là loại quả nhỏ, màu tím đen, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Trong việt quất có chứa rất nhiều chất xơ, các vitamin A, B, C, canxi, phốt pho, sắt và nhiều hợp chất thiên nhiên khác giúp cơ thể có khả năng phòng chống bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, trị bệnh răng miệng, chống ung thư, lão hóa, loét dạ dày …

Món tráng miệng ngon khó cưỡng từ việt quất

1. Sinh tố việt quất

Sinh tố là thức uống tốt cho sức khoẻ và được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Sinh tố việt quất với hương vị ngọt thanh của việt quất và vị tươi mát của sữa chua cùng vị sữa thơm phức sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng hấp dẫn sau bữa ăn.

Nguyên liệu:

Việt quất tươi (1 chén)

Sữa tách kem hoặc sữa đậu nành (1 cốc)

Sữa chua (1 hộp)

Dầu hạt lanh (1 muỗng canh)

Đá xay vừa đủ

Một quả dâu tây và lá húng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch việt quất, rồi ngâm muối để ráo nước sau đó mới đem xay.

Bước 2: Cho việt quất tươi cùng sữa tách kem và sữa chua vào máy xay sinh tố, bạn cũng có thể cho thêm đá xay vào hỗn hợp.(Nếu việt quất của bạn là việt quất đông lạnh thì bạn không cần cho thêm đá vào).

Bước 3: Xay hỗn hợp trên khoảng 1 phút, cho đến khi quả việt quất được xay nát.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vừa xay ra cốc thủy tinh và cho dầu hạt lanh vào, rồi khuấy đều. Để đẹp mắt hơn thì bạn có thể trang trí cốc sinh tố việt quất bằng dâu tây và lá húng. Ly sinh tố việt quất hấp dẫn hơn bởi màu tím mộng mơ và hương thơm quyến rũ của loại quả này.

2. Sữa chua việt quất

Sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ thành phần Lactobacillus acidophilus và vi khuẩn bifido, giúp tạo sự cân bằng và giúp ích cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột. Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn khoẻ đẹp hơn, đặc biệt nếu bạn kết hợp với việt quất thì còn tuyệt hơn nữa.

Sữa chua trộn cùng việt quất có thể được chế biến theo 2 cách đơn giản:

Cách 1: Dầm nhỏ việt quất rồi trộn cùng sữa chua.

Cách 2: Xay nhuyễn việt quất cùng sữa chua, sữa béo và đá bào. Sau đó, bạn có thể cho thêm phần kem bên trên thành phẩm và thưởng thức.

Loại sữa chua được chọn rất quan trọng trong quá trình chế biến. Tốt nhất, bạn nên chọn loại không quá lỏng và có nhiều kem để món sữa chua việt quất giữ được độ đặc và thơm vị béo việt quất.

3. Bánh flan việt quất

Bánh flan việt quất là một món bánh kết hợp hương vị cà phê đậm đà và việt quất đặc trưng mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

100ml nước việt quất

5 quả trứng gà

1 lon sữa đặc

10g đường cát trắng

2 hộp sữa tươi có đường

Cách làm:

Bước 1: Bạn đập trứng gà vào bát rồi đánh cho nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ lòng trắng.

Bước 2: Sử dụng một cái bát lớn rồi đổ sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp nước việt quất vào bát và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Bạn đổ chung bát trứng vào bát hỗn hợp sữa việt quất rồi khuấy cho hỗn hợp đều lên. Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp màu xanh sữa rất đẹp mắt.

Bước 4: Khâu làm caramen rất quan trọng để tạo ra hương vị cho bánh flan. Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và một ít nước vào khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy để đường không bị cháy dính vào đáy nồi. Bạn nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ đường ra các khuôn bánh flan.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào các khuôn bánh đã chứa sẵn caramen.

Bước 6: Bạn đem bánh hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Bánh chín bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Cách bảo quản việt quất trong thời gian dài

Việt quất là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại khó bảo quản bởi loại trái cây này rất “nhạy cảm” với thời tiết, môi trường và nước. Nếu không biết cách bảo quản, việt quất sẽ rất nhanh hỏng gây lãng phí.

Ngoài ra, vụ mùa của việt quất chỉ từ tháng 9 đến tháng giêng hàng năm nên ngoài khoảng thời gian này bạn sẽ không có cơ hội được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng của món tráng miệng yêu thích nữa. Vì vậy, nếu muốn sử dụng việt quất lâu dài, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

1. Bảo quản ở dạng tươi

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị những quả to, mọng không bị dập cho vào lọ kín hoặc trong túi ni lông được buộc kín miệng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không nên rửa trước khi cất vào ngăn đá, mà hãy ăn đến đâu thì rửa đến đấy.

Cách bảo quản thực phẩm đúng chuẩn giúp bạn có thể sử dụng việt quất tươi trong vòng một tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon mà chất dinh dưỡng trong quả việt quất vẫn được giữ nguyên.

2. Bảo quản ở dạng mứt

Nguyên liệu: 2 túi việt quất, 1 chén nước ép táo, 3/4 chén đường.

Cách làm: Bạn chỉ việc cho tất cả quả việt quất đã được rửa sạch để ráo vào nồi cùng với đường và nước ép táo rồi đun trên lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa.

Sau đó, đun thêm 10 phút đến khi việt quất mềm ra thì để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với cách này, bạn có thể bảo quản trong khoảng 1 năm và sử dụng mứt việt quất để ăn kèm với các món ăn khác.

Ngoài sữa chua việt quất, bánh flan việt quất và sinh tố việt quất, quả việt quất còn có thể chế biến ra được rất nhiều món khác như bánh panna cotta, soda việt quất, mojito hay sirô hương việt quất cho trẻ nhỏ.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Khám Phá Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Các Món Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Cuối Tuần Mưa Rét

Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán

# 13+ Món Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Món Ngon Từ Quả Bơ Cho Bé Vừa Ngon Miệng, Dễ Ăn Không Cảm Thấy Ngán

🌟 Home
🌟 Top