Top 2 # Tự Làm Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Chia Sẻ 10 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Dễ Dàng Tự Làm Tại Nhà

Bạn đang tìm đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối?

Bà bầu nên ăn vặt gì?

Đâu là món ăn vặt không béo cho bà bầu?

Bài viết này, Mẹ Bé Đan chia sẻ cách mà mình tự làm đồ ăn vặt cho bà bầu.

Những món ăn vặt tốt cho bà bầu mà mình đã ăn trong suốt 40 tuần mang thai.

Mình sẽ cho bạn biết tại sao vào con không vào mẹ.

Hồi mới cưới,

Vợ chồng mình vốn có một body “hơi chuẩn”.

Sau khi cưới 6 tháng thì,

Bùm!

Nhìn lại, mình tăng 5kg và anh chồng tăng 10kg

Nguyên nhân độc nhất vô nhị đó chính là ăn vặt quá nhiều. Mới đầu mình chưa để ý đâu, mới cưới mà, còn happy quá mà.

Nên có bao nhiêu tài năng làm bánh đem ra dùng hết. Cứ mỗi ngày một loại bánh mới. Chồng ăn khen ngon thế là cứ làm tiếp làm tiếp.

Mình stop lại.

Chồng đi tập boxing, vợ nghiên cứu thêm các cách làm bánh ít đường hơn, ít béo hơn và không sợ tăng cân.

Bắt đầu công cuộc giảm cân, giảm mỡ bụng.

Nhờ kinh nghiệm đó mà đến khi bầu mình có sẵn một mớ cách tự làm bánh vặt cho bà bầu.

Không bắt bạn đọc luyên thuyên nữa. Mình chia sẻ ngay đây.

Vốn có niềm đam mê mãnh liệt với bánh.

Thì việc làm bánh ngũ cốc ăn không có gì là khó với Mẹ Bé Đan.

Bánh hạnh nhân

Cookies hạt chia

Bánh mochi

Cookies hạnh nhân

Bánh quy óc chó

Thay vì uống 1 ly sữa bầu thì mình thấy ăn vài hạt dinh dưỡng tốt hơn.

Uống sữa bầu chỉ vào mẹ chứ không vào con bao nhiêu cả.

Còn óc chó, macca, hạt điều, hạnh nhân, hạt chia là các loại hạt tốt nhất cho bà bầu. Đây là sự thật đã được khoa học chứng minh, chứ không phải bị các nhà tiếp thị thổi phồng lên.

Mix hạt dinh dưỡng bạn lên google search ra một mớ, thích mix loại nào thì chọn loại đó.

Mua 1 hộp về cho vào balo.

Đi làm hay đi chơi buồn miệng thì lấy ra ăn.

Bật mí thêm cho bạn một bí mật

Tại sao mình chọn ăn hạt thay vì uống ngũ cốc có các hạt này. Trong ngũ cốc có rồi thì đâu cần ăn nữa.

Granola. Nghe như cái gì đó ghê gớm lắm, xịn xò lắm.

Thực chất nó là ngũ cốc nguyên hạt mix lại với nhau thôi.

Nguyên thủy của granola mà người Mỹ dùng ăn sáng thường có khoảng:

50% Yến mạch cán dẹt (loại chưa chín)

15% Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, bí xanh.

15% Trái cây xấy khô: nho khô, chà là.

20% Các chất khác: Mật ong, bột quế, socola, muối, dầu.

Lúc đầu mình cũng làm vậy nhưng nhiều yến mạch quá ăn hơi ngán.

Nên mình giảm yến mạch và tăng hạt dinh dưỡng lên ăn cho đã. Cho thêm cả óc chó vào luôn.

Ah, óc chó trong granola ăn không bị đắng nữa.

Bạn đang tìm món ăn vặt cho bà bầu công sở thì không thể bỏ qua Granola đâu.

Chỉ cần mua thêm 1 hũ sữa chua, cho granola vào. Ăn ngon!

Tìm hiểu thêm món này: Ngũ cốc Granola ăn sáng

Vốn mình không uống được sữa, nên dùng phô mai làm thực phẩm thay thế sữa.

Tuy phô mai là sản phẩm thay thế cho sữa bầu tốt nhất, nhưng các chuyên gia khuyến cáo không được ăn phô mai mềm, mà chỉ dùng phô mai cứng thôi.

Lúc này bánh piza là giải pháp hoàn hảo để bổ xung phô mai.

Nhân bánh mình cho trứng, thịt bò, tôm, ớt chuông xanh, củ hành tây.

Combo ăn vặt cho bà bầu vừa ngon vừa ngập tràn dinh dưỡng luôn.

1 tuần ăn 5 ổ bánh mì, mình cứ như bị nghiện bánh mì vậy.

Tầm 4h chiều là thấy đói, chỗ mình có tiệm bánh mì ngon cực. Họ chỉ bán từ 4h chiều thôi.

Mình ăn hồi trước khi bầu lận, chắc tại như vậy mà tới 4h là chỉ nghĩ tới món bánh mì.

Trong danh sách đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu của mình có bánh mì, nhưng là loại bánh mình tự làm.

Đồ tự làm vẫn đảm bảo hơn. Sau 3 tháng đầu thai nhi khỏe mạnh rồi ăn gì cũng được.

Ngũ cốc calbee của nhật này mình được chị ở bên Nhật mua cho.

Đợt mình nhờ chị mua giúp cho 2 bình sữa Pigeon (hết 1.100k), tiện nên bả mua cho bịch calbee màu cam hạt óc chó luôn.

Có 1 loại ngon hơn, hình như là màu vàng. Mà hôm đi mua bị hết nên mua loại này ngon nhì.

Chị mình nói bên Nhật người ta cũng ăn này nhiều lắm, nó giống như oshi hay bimbim bên Việt Nam mình.

Mà thành phần chứa dinh dưỡng gấp ngàn lần.

Thường gồm: Hạt óc chó, táo đỏ, quả mâm xôi, đậu đỏ, bí đỏ, dừa non cùng các loại yến mạch.

Hàng nội địa Nhật chúng ta chẳng có gì để mà bàn nữa.

Bạn đang nghĩ bà bầu ăn snack được không? Thì đây chính là loại snack dành cho bầu đó.

Mẹ Bé Đan thường làm bánh nên hay mua nho, thử cũng nhiều loại.

Mình thấy loại nho khô 3 màu Sunview Raisins là ok hơn cả.

Mà bạn biết mình thấy nho này ngon nhất là ăn lúc nào không?

Có một hôm, đi làm về đói meo.

Mình bụm một phát vừa óc chó, macca, hạnh nhân, điều với nho cho hết vào miệng nhai. Không biết diễn tả sao luôn.

Tại sao bao nhiêu năm nay giờ mình mới phát hiện ra cái bộ mix này ăn chung với nhau lai ngon đến vậy.

Rong biển có 2 loại là rong biển chấy tỏi và rong biển khô mua trong siêu thị.

Ăn vặt thì bạn thích loại nào cũng được.

Mình hay dùng rong biển khô để làm cơm cuộn, cơm tam giác.

Có những ngày lười ơi là lười, buồn không muốn nấu cơm. Thế là mình rủ chồng ăn món này. Làm mấy cuốn cho vào hộp rồi 2 đứa ra The Coffee House hẹn hò.

Khoe với bạn món cơm tam giác tụi mình mang theo hồi đi leo núi Bà Đen ở Tây Ninh.

Ngon nhất là sinh tố bơ và nước ép lựu.

Mình ở Đaklak nên tới mùa trái cây nhiều vô kể, loại nào cũng có. Không biết bạn uống sinh tố bơ sầu riêng chưa?

Nếu chưa thì bạn nên thử. Khoảng 3 quả bơ chỉ cần 1/2 múi sầu riêng thôi.

Có một vấn đề này có thể bạn chưa biết.

Đồ ngọt (đường) là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng mẹ tăng cân quá nhanh khi mang thai.

Và,

Sinh tố mua ở ngoài người ta thường cho nhiều sữa, đường có khi là cả bột béo nữa (không tốt tý nào)

Nên những món ăn vặt cho bà bầu này cần được chọn lọc.

Một là bạn tự xay và tự kiểm soát độ ngọt của nó

Hai là dặn người bán bỏ ít đường và sữa lại (bột béo thì không phải chỗ nào cũng có)

Bây giờ có loại máy xay sinh tố cầm tay siêu tiện lợi.

Đi làm hay đi đâu mang theo cũng được, cho trái cây vào bấm nút 3′ là có một ly sinh tốt ngon lành.

Cứ 100 người thì có đến 80 người không ăn được hạt óc chó, nếu ăn được là cố gắng ăn chứ ăn chẳng ngon lành gì.

Vấn đề nằm ngay chỗ vỏ lụa của hạt óc chó nó bị đắng.

Nghiệt ngã cái là vitamin E lại nằm hầu hết ở lớp vỏ này. Bỏ đi thì không được.

Đang ngồi lẩm bẩm chưa biết chế biến món gì với nó.

Anh chồng hỏi:

“Hồi nhỏ uống thuốc đắng quá em có cho thêm đường vào không?

Nhà mình có mật ong kìa, trộn thêm vô!

Trộn thêm hạt chia vô để nó không làm tăng lượng đường trong máu”

Vậy là mình có món óc chó nào mật ong với hạt chia. Ăn ngon bá cháy luôn.

Tuy vẫn còn hơi nhẫn nhẫn.

Nhưng óc chó lúc này giòn như ăn đậu phộng, cái vị béo vừa phải tan trong miệng. Cảm giác nếu có 1 ly bia lạnh uống vào nữa thì phê hết chỗ kể.

Có cả một thế giới đồ ăn vặt tốt cho bà bầu, Mẹ Bé Đan chẳng thể nào liệt kê ra hết được.

Những món ăn vặt mình kể trên vừa ngon, vừa tốt, vừa giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu, ăn vào mẹ không sợ vào con. Ngoài ra còn một list dài nữa nhưng kể ra thì nó nhiều quá, làm bạn loạn hết cả lên.

Tóm lại, theo cá nhân Mẹ Bé Đan

Đồ ăn vặt cho bà bầu là tất cả những gì bạn thích ăn hằng ngày. Trừ hai nhóm này

Đồ ăn nhiều đường, đồ ăn ngọt

Đồ ăn đóng hộp, đồ ăn chứa chấn bảo quản.

Còn lại bạn cứ thoải mái ăn chứ đừng ép mình quá.

Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu

Món ăn vặt cho bà bầu – Trái cây tươi

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bà bầu bổ sung ít nhất 200g trái cây tươi mỗi ngày. Trái cây tươi không chỉ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà còn chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trái cây tươi

Đặc biệt, mẹ bầu nên ăn các loại trái cây nhiều vitamin C như cam, quýt, trái cây nhiều sắt, axit folic như đu đủ, bưởi, cherry, chuối, dâu tây… Ngoài ra các loại trái cây sấy như khoai lang, chuối, nho… cũng rất tốt.

Món ăn vặt cho bà bầu – Bánh mì nướng/ kẹp

Các loại bánh mì theo công thức Ý được nướng sẵn chứa tới 300 calo. Mẹ có thể mua bánh làm sẵn tại siêu thị, bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng đều có thể nhâm nhi. Chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng, hâm nóng là bạn đã có ngay món bánh ngon giòn, giúp xua tan cơn đói. Để giữ được độ giòn lâu, bạn có thể bảo quản trong túi nilon để mang tưới công ty.

Không chỉ cung cấp nhiều calo, chất béo, bánh mì Ý còn rất tốt cho bà bầu nghén ngọt. Để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, mẹ có thêm quẹt thêm chút mứt nho, đào hay mơ để bổ sung thêm vitamin cần thiết.

Bánh mì kẹp rau

Cũng là miếng bánh mì nướng, nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau sạch như rau cải, đậu Hà Lan. Luộc chín, nghiền kỹ rồi ăn cùng bánh sẽ rất ngon miệng và cung cấp đầy đủ năng lượng.

Món ăn vặt cho bà bầu – Đậu ngâm chua ngọt

Nhà họ đậu từ âu đã được biết đến như nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những lọ đậu ngâm chua ngọt tại siêu thị hay tự chế biến theo khẩu vị của riêng mình. Với món ăn này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần hoặc mang đến công sở nhâm nhi khi đói đều được.

Trong đậu chứa nhiều axit folic, chất đạm, chất xơ. Nhờ đó bổ sung dinh dưỡng nuôi dưỡng sự phát triển của bé ngày trong bụng mẹ. Ăn đậu thường xuyên sẽ giúp bé yêu giảm các nguy cơ dị tật về thần kinh cũng như giúp mẹ bầu giữ cân ổn định. Những cảm giác lo lắng, stress cũng được cải thiện đáng kể.

Món ăn vặt cho bà bầu – Cháo / súp

Một số loại súp và cháo ngon miệng dễ nấu là: súp gà, súp cua, cháo thịt bò… Những món ăn vặt này không chỉ hấp dẫn, dễ ăn mà còn nhiều chất dinh dưỡng.

Cách nấu cháo và súp khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Bạn có thể tự mình nấu vào buổi tối và hâm nóng ăn vào buổi sáng. Hoặc bạn có thể đựng trong cặp lồng giữ nhiệt để mang đến công sở phòng khi đói. Đối với các mẹ bầu, khi nấu súp cần lưu ý hạn chế cho muối vì không tốt cho sức khỏe.

Để bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và bé yêu trong bụng được phát triển toàn diện đừng bỏ qua các Bạn là tín đồ ăn uống? Còn chần chừ gì mà không khám phá thế giới ẩm thực tại: chúng tôi món ăn vặt cho bà bầu. Hãy là người mẹ thông minh và lựa chọn những món ăn nên không nên ăn để giúp bé lớn lên khỏe mạnh và thông minh.

11 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Full Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe

Đồ văn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu luôn nằm trong danh sách tìm kiếm bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì. Đặt biệt là các mẹ bầu công sở.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được:

Món ăn vặt không béo cho bà bầu.

Đồ ăn vặt cho bà bầu công sở.

Ăn vặt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

Đồ ăn vặt ngon, đơn giản, ăn liền, không phải chế biến cầu kỳ.

Hồi xưa mình bầu, không biết nhiều đồ ăn vặt cho mẹ bầu đến vậy đâu. Bầu bây giờ quá sướng.

Dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi 3 tháng đầu

Chắc bạn đã tìm ăn gì tốt cho bà bầu và có được câu trả lời.

Tuy nhiên, bài này mình muốn nhắc lại một lần nữa để những bạn chưa biết nắm được. Đồng thời từ những món dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu đó chúng ta chọn lựa ra những món ăn vặt tốt cho sức khỏe bà bầu.

Theo tất cả các chuyên gia, không chỉ trong 3 tháng đầu mà toàn bộ quá trình mang thai mẹ cần bổ sung những dưỡng chất sau:

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung lượng axit folic khoảng 400-600mcg/ngày.

Nguồn bổ sung axit folic mà mẹ bầu nên chú ý để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày là rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc (đậu phộng), thịt gia cầm, nội tạng động vật như tim, gan.

Các thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò, cải xoăn, cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc.

Mẹ bầu sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, da xanh xao, kéo dài có thể làm tăng nguy cơ sinh non, bé sinh thiếu cân. Nên bổ xung sắt là rất cần thiết cho những tháng đầu mang thai.

Những thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm, các loại sữa tươi như sữa bò, sữa dê, sữa bột.

Bạn sẽ chẳng bất ngờ đâu khi đi khám các bác sĩ sẽ luôn khuyên uống nhiều sữa vào, uống ngày 3 ly sáng trưa chiều tối.

Trường hợp bạn không uống được sữa thì có thể ăn các loại phô mai để thay thế, đây cũng là nguồn canxi rất lớn.

Thực phẩm chứa nhiều chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ giúp phát triển các tế bào mô của thai, đồng thời giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, tăng thể tích tuần hoàn của mẹ.

Các vitamin và khoáng chất giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng táo bón, ợ nóng, đầy hơi và rạn da.

Bà bầu có thể ăn các loại rau xanh, trái cây như bưởi, cam, quýt, ổi rất giàu vitamin C.

Tip nhỏ : Việc tắm nắng sớm không chỉ giúp mẹ hấp thụ vitamin D mà còn hấp thụ cho chính thai nhi trong bụng nữa. Tắm nắng sớm sẽ giúp mẹ và bé hấp thụ vitamin D và C rất tốt đó.

Bà bầu ăn vặt gì cho tốt? Ngay sau đây là những lựa chọn hoàn hảo cho mẹ, ăn hoài không sợ tăng cân. Dinh dưỡng vào thẳng em bé.

Thông thường ngũ cốc mixed nuts này được mix từ 4-7 loại hạt như: Óc chó, Hạnh nhân, Macca, Hạt bí xanh, Hạt điều, nho khô.

Đây đều là nhóm các loại hạt tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất cho thai nhi và phụ nữ mang thai. Hầu hết bác sĩ sau khi khám thai đề khuyên mẹ bầu về nên ăn nhiều hạt hơn.

Đây xứng đáng là top 1 đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Thử tưởng tượng đi làm mà phải xách theo 1 đống hạt để ăn thì mang theo 1 hộp này vẫn tiện hơn rất nhiều. Bạn thấy đúng không?

Đây là đồ ăn vặt cho bà bầu công sở không thể thiếu trên bàn làm việc của mình được.

Các loại bánh ăn vặt cho bà bầu như bánh quy không tốt bằng bánh granola đâu.

Tại sao?

Granola được biết đến như một thực phẩm lành mạnh, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và cực giàu protein.

Nếu là người ăn sạch (Clean Eating) thì không ai không biết đến Granola.

Với Granola thì bà bầu óc thể ăn như thế nào?

Như một món snack quen thuộc.

Ăn kết hợp với sữa tươi không đường

Ăn granola cùng salad trái cây hoặc smoothie.

Đối với Granola thì bạn có thể mua nguyên liệu về tự làm đồ ăn vặt cho bà bầu hoặc mua ngũ cốc granola homemade được làm sẵn.

Là loại ngũ cốc trái cây nguyên hạt của Nhật, đã và luôn được săn đón của nhiều tín đồ ăn uống chứ không riêng gì các mẹ bầu.

Không phải vì vậy mà nó được xếp đầu tiên vào nhóm ăn vặt cho bà bầu đâu.

Mà vì những lý do sau:

Ăn ngon và cực kỳ dễ ăn. Ăn không cũng được, ăn với sữa chua cũng được, ăn thế nào cũng dễ và ngon.

Có nhiều hương vị và thành phần để chọn, bạn nên chọn loại có hạt óc chó, hạnh nhân.

4. Óc chó ngào mật ong hạt chia

Quả óc chó là loại tốt nhất cho bà bầu, khổ cái là không phải ai cũng ăn được.

Nên mình cập nhật thêm một món ăn vặt mới cho bà bầu ngon, bổ dưỡng, tốt cho thai nhi.

Ngoài ra hạt chia còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, giúp mẹ giảm tình trạng táo bón thường xuất hiện sau 3 tháng đầu thai kỳ.

Bạn có để ý các loại đậu đỗ nằm trong hầu hết các danh sách chứa nhiều dưỡng chất không?

Ngày xưa, cái thời của ba mẹ chúng ta ak, các loại đậu thường được ăn bằng các luộc quả tươi mới hái về để ăn.

Còn bây giờ ăn kiểu vậy có vẻ khó ngay cả vùng nông thôn chứ không nói đến thành phố.

Do đó, bột ngũ cốc các loại đậu là giải pháp thay thế. Có khá nhiều nguồn ngũ cốc để bạn lựa chọn.

Rong biển sấy tỏi, cơm cuộn (Sushi – kimbap), chè rong biển đậu xanh … toàn những món ăn vặt quen thuộc thôi.

Các loại rong biển, tảo biển, đặc biệt là tảo đỏ sấy khô có chứa nhiều loại vitamin B, nhất là là vitamin B2 và B3. Chứa khoảng 15% khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng cho việc duy trì sự cân bằng giữa các chất hóa học trong cơ thể.

Rong biển có nhiệt lượng thấp mà hàm lượng chất xơ lại cao nên được coi là một trong những đồ ăn vặt hữu ích cho bà bầu.

Tuy nhiên khi mua rong biển, bà bầu nên chú ý chọn loại có hàm lượng muối natri thấp, nhất là những người bị cao huyết áp hoặc phù thũng thì nên tránh tuyệt đối.

7. Ngô (Bắp) luộc

Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa mà bạn có thể gặp phải trong thời gian mang thai như táo bón.

Ngô có chứa một chất được gọi là zeaxanthin có tính chất oxy hóa. Nhờ đó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở thai nhi.

Ngô có chứa axit folic, giúp giảm nguy cơ bị nứt đốt sống và các dị tật bẩm sinh khác.

Đây là món ăn vặt dễ làm nhất luôn, lột vỏ, cho vào nồi, chờ chín vớt ra ăn.

Đó là cho Ngô vào nồi cơm để nấu cùng với cơm, bạn có thể tách từng hạt ra hoặc chẻ nhỏ quả ngô ra thành 4-5 phần.

Trong một lát bánh mỳ nướng sẵn theo công thức cổ điển của Ý, chứa chuối với 300 calo và 3gr chất béo, cho thệm một ít bơ đậu phộng kèm giữa nữa thì còn gì bằng.

Trong khi đó đậu phộng là một thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng cho thai nhi.

Mẹ có thể nướng sẵn ở nhà và hâm nóng tại lò vi sóng của công ty hoặc bảo quản trong túi nilon để bánh giữ được độ giòn.

Cũng là lát bánh mì nướng, bạn có thể kẹp thêm một số loại rau đã luộc chín như rau cải xanh, cải bắp hay đậu Hà Lan nấu chín, nghiền kỹ. Phần ăn này dễ dàng chuẩn bị và dùng để ăn bữa lỡ rất ngon miệng.

Thực phẩm giàu tinh bột thường được mẹ hấp thụ làm mẹ tăng cân chứ con thì không. Nên cần phải hạn chế tinh bột như gạo, ngũ cốc tinh chế.

Gạo nấu cơm chứa nhiều tinh bột, do đó để giảm nguồn tinh bột này chúng ta có thể thay thế bằng cách nấu cháo.

Đây là những món ăn mẹ bầu có thể tự chuẩn bị từ tối hôm trước và trước khi đi làm có thể hâm nóng và bỏ vào cặp lồng giữ nhiệt hoặc quay nóng lại bằng lo vi sóng ở công sở.

Dùng giữa giờ buổi sáng khi mẹ đói hoặc có thể thay cho cơm vào bữa trưa.

Xếp món này vào nhóm những đồ ăn vặt cho mẹ bầu cũng không hợp lý lắm. Nhưng nếu mẹ bầu nào không muốn tăng cân, ăn chế độ ít tinh bột.

Thì đây là một lựa chọn tốt cho bà bầu công sở.

Đối với bà bầu không uống được sữa thì ăn phô mai là một trong những cách thay thế tốt nhất.

Phô mai có lượng Canxi cao gấp 6 lần so với sữa. bên cạnh đó, chất Ca-se-in (một loại Protein) rất tốt cho nguồn sữa mẹ sau này.

Tuy nhiên,

Phô mai lại không phải là một sản phẩm an toàn tuyệt đối.

Một loại vi khuẩn gây hại cho thai nhi có tên là Listeria cũng có mặt trong phô mai.

Loại vi khuẩn này gây ngộ độc thực phẩm cực kì nguy hiểm. Đặc biệt là khi chúng đã vào được bên trong cơ thể của bà bầu.

Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua món ăn vặt cho bà bầu này được, điều quan trọng là bạn nên biết lựa chọn các loại sản phẩm an toàn chất lượng.

Hãy đảm bảo loại phô mai bạn mua đã được tuyệt trùng

Đây là lý do nhóm ăn vặt cho mẹ bầu không thể bỏ qua nho khô.

Vitamin B có trong nho hỗ trợ sự chuyển hóa cơ thể. Do đó, loại trái cây này sẽ giúp thai nhi đang phát triển nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Các khoáng chất như natri cũng tham gia vào quá trình phát triển của hệ thần kinh.

Vitamin A và flavonol giúp phát triển thị lực.

Folate làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Món này mới đây thôi, chứ thời mình mang thai cách đây 5 năm, mình chưa biết đến cái này luôn.

Lưu ý về đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu

Dù bài viết nói về đồ ăn vặt cho mẹ bầu. Nhưng theo mình thấy thì những món đồ ăn vặt này sẽ được xếp vào bữa ăn phụ. Vì một ngày bà bầu nên ăn từ 6-9 bữa thay vì 3 bữa như người bình thường.

Và đây là một số lưu ý:

Chia 3 bữa chính thành 6-9 bữa nhỏ

Lựa chọn các thực phẩm dễ ăn, dễ tiêu hóa

Uống nước giữa các bữa ăn để tiêu hóa tốt hơn, không nên uống nước trong bữa ăn

Tránh thực phẩm khó tiêu, nhiều chất béo để hạn chế tình trạng nghén

Bổ sung các thực phẩm giàu axit folic tự nhiên từ rau màu xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.

Tuyệt đối không ăn các thực phẩm chưa nấu chín, tái, trứng sống.

Ăn nhẹ các bữa giàu cacbonhydrat khoảng 15-20 phút trước khi ra khỏi giường như các loại hạt ngũ cốc, trái cây sấy khô ít đường.

Giảm các loại đồ ăn vặt nhiều calo, ít dinh dưỡng như: đồ ngọt, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn

Tránh mua bánh ăn vặt cho bà bầu như: Bánh quy, khoai tây chiên.

Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

#1 Cộng Đồng Bán Hàng Online BMT – Chợ Sale BMT

Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!

Bé nhà bạn là “siêu ăn vặt” và thường xuyên mè nheo đòi mẹ mua quà bánh để nhâm nhi? Bạn lo lắng sợ bé sẽ bị sâu răng hoặc ngộ độc thực phẩm “vỉa hè”? Vậy tại sao không tự tay chế biến một số món bánh ăn vặt cho bé nhỉ?

Cùng https://mayduavong.mobi bắt tay vào bếp nào!

– 30gr đường.

– 10gr baking powder.

– 5gr baking soda.

– 2gr muối.

– 5gr bột quế.

– 50gr pho mát cheddar bào.

– 1 quả trứng.

– 125ml nước táo.

– 70gr bơ đun chảy.

– 250gr táo tươi thái hạt lựu.

Cách chế biến:

– Trộn đường, bột, baking powder, baking soda và quế với nhau trong một tô lớn.

– Thêm pho mát bào và trộn đều.

– Đánh tan trứng với nước táo sau đó thêm bơ đun chảy vào, khuấy đề.

– Cho tiếp táo vào hỗn hợp trứng.

– Từ từ trút phần chất lỏng vào tô đựng bột, trộn đều. Chú ý không trộn quá lâu sẽ làm kết cấu bánh mất độ xốp ngon. Chỉ cần trộn tới khi bột ngấm hết chất lỏng là được.

– Chuẩn bị các khuôn cupcake hoặc cốc nhôm. Bôi bơ, rắc bột để chống dính hoặc lót cup giấy vào trong lòng khuôn.

– Chia đều phần bột đã trộn vào những khuôn đã chuẩn bị.

– Đưa bánh vào lò nướng 25-30 phút ở mức nhiệt 190 độ C tới khi bánh nở đều, xiên tăm vào không thấy bị ướt là được.

– 1 lon sữa đặc có đường.

– 120ml nước chanh.

– 1 đế bánh tart từ bánh quy

Thực hiện:

– Làm nóng sẵn lò nướng ở mức nhiệt 190 độ C.

– Trong một tô cho lòng đỏ trứng với sữa đặc và nước chanh. Dùng phới đánh cho trứng tan (không cần đánh bông), tạo thành một hỗn hợp sánh, mượt. Nếu cần thiết có thể rây qua rây lọc để phần trứng chưa tan bị giữ lại.

– Rót hỗn hợp trứng sữa vào đế bánh đã chuẩn bị.

– Đưa vào lò nướng 15-20 phút tới khi phần nhân chanh của bánh chín hẳn. Để thật nguội sau đó bọc kín, cất tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần kem được mát.

– Khi ăn, trang trí thêm kem tươi trên mặt bánh.

– 100gr bột ngô.

– ¼ quả ớt chuông.

– ½ quả ớt ta (có thể không dùng nếu không thích ăn cay).

– 2 cây hành lá.

– 1 tép tỏi.

– 1kg khoai tây.

– Muối, tiêu xay.

Cách chế biến:

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

– Ớt tươi cũng bỏ hạt, băm nhỏ.

– Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành lá chỉ lấy phần thân trắng non. Thái nhỏ.

– Đánh tan trứng. Từ từ trút trứng vào bột ngô. Trộn đều.

– Trộn ớt chuông, nấm, hành, tỏi băm vào phần bột ngô.

– Dùng bàn nạo, nạo khoai tây thành dạng sợi.

– Trộn khoai tây nạo với phần ớt, nấm. Nêm muối, tiêu. Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

– Cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu vừa đủ, không nên cho nhiều quá.

– Dùng thìa múc một chút bột và đổ vào chảo. Ấn cho bột dàn mỏng ra. Rán khoảng 4 phút mỗi mặt cho chín vàng giòn.