Top 3 # Xà Lách Xoong Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Salad Xà Lách Xoong Giòn Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho phương pháp làm món salad xà lách xoong

Rau xà lách xoong : 150 gram

Trái cà chua bi: 100 g

Cà chua chín bình thường : một quả

Thịt bò nạc : 200 gram

Chanh

Hành

Ớt sừng

Ngò và hành lá

Các loại gia vị: dầu thực vật, mắm ngon, muối, đường trắng, nước tương bột ngọt.

Tiêu.

Nước tương

Trình tự các bước thực hiện trộn salad xà lách xoong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách xoong khi mua về, lặt ra thành từng khúc độ 5cm cỡ vừa trộn, rửa qua nước thật sạch, ngâm nhanh trong nước muối ăn hòa loãng chừng năm phút. Rửa cho sạch lại rồi lấy ra để khô bớt nước.

Thịt bò cắt miếng dài mỏng, tẩm ướp sơ qua chút muối, bột ngọt, tiêu xay, đường và mắm.

Trái cà chua bi các bạn sẽ bổ ra làm đôi hoặc có thể để cho nguyên trái, nếu không sử dụng cà chua bi thì có thể sử dụng cà chua thường, thái thành từng khoanh tròn, lưu ý phải luôn bỏ hạt đi he.

Thái nhỏ ra thêm một trái cà chua đâm nát để làm nước sốt salad.

Hành lấy một phần hai củ thôi, thái theo khoanh hình tròn mỏng. Trút hành vào thau nước lạnh, chanh và đá để cho khử sạch vị cay hăng. Tầm 15 phút thì vớt ra cái rổ, dùng tay vắt cho hết nước.

Ớt lấy toàn bộ hạt, giã nát để sẵn.

Chanh tươi vắt dùng phần nước cốt, bỏ hết hạt.

Ngò rí và hành lặt lá úa, rửa sạch cắt thành từng khúc

Bước 2: Làm nước sốt để trộn salad

Đặt cái chảo chiên lên trên bếp, bỏ dầu thực vật vào nấu sôi thì cho hành tím bằm nát vào chiên thơm sau đó bỏ phần cà chua chín đâm giập lúc nãy vào, trộn cho đều tay lúc nào xem thấy cà chua nát nhừ ra rồi bỏ thịt bò vào xào thật nhanh tay.

Cho thêm ớt chín băm vào, cho thêm gia vị cho thật vừa khẩu vị, trút ngò rí và hành vào và tắt lửa lập tức luôn, kẻo phần hành và ngò bị chín rục.

Bước 3:Thực hiện trộn salad xà lách xoong

Dùng một chiếc dĩa lớn để cho tiện trộn, trút rau vào, tiếp theo đổ cà chua, hành khô lên

Dọn chung với 1 chén nước cốt chanh, một chén nước tương, ớt hiểm xắt nhỏ để cho có thể thêm bớt khi cần nhá.

Bước 4: Dùng món salad xà lách xoong

Khi ăn đổ nước cốt chanh, xì dầu vào, trộn cho đều lên. Lấy một ít rau xà lách, thêm một ít cà chua, lát bò, ít sợi hành nữa. Mọi thứ hòa quyện lại giúp làm nên món salad xà lách xoong khó mà chê vào đâu được.

Thưởng thức chung với 1 món canh hoặc là 1 món cá kho mặn trong bữa cơm hằng ngày rất là lạ miệng luôn đó.

Yêu cầu với phương pháp làm salad xà lách xoong giòn ngon

Đĩa salad xà lách xoong khi làm xong ngấm đều hết gia vị, vị chua chua của cà chua chín, ngọt ngon của thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Khi trộn hỗn hợp gia vị phải cân đối lẫn nhau, không có nên bỏ nhiều nước cốt chanh quá sẽ khiến salad mất ngon.

6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Xà Lách Xoong

Xà lách xoong hay xà lách son là loại rau cải được khá nhiều người biết đến vì nó ngon và có hương vị đặc biệt. Bên cạnh đó xà lách xoong còn chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫ cung cấp được nhiều chế độ dinh dưỡng an toàn.

Hiện nay đang vào đúng mùa xà lách xoong đã vào vụ mùa chúng sinh trưởng và phát triển tự nhiên rất tốt. không cần phụ thuộc vào thuốc trừ sâu và phân bón. Chính vì vậy công dụng tuyệt vời mà xà lách xoong đem lại là an toàn tuyệt đối.

Bổ sung iot

Một ngày nên ăn khoảng 10-15g xà lách xoong là có thể đảm bảo đủ lượng iot giúp cơ thể phát triển toàn diện chống béo phì. Các bệnh ngoài da và xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

Trong 100g cải xoong chứa hàm lượng protein chiến 2g, chất béo chiếm 0,3g, ngoài ra còn chất xơ và nhiều khoáng chất cần thiết khác chủ yếu là các chất thiết yếu quan trong mà cơ thể cần thiết.

Tác dụng thanh nhiệt

Vào mùa hè đến nắng nóng diễn ra khắp nơi khiến mọi người ai cũng cảm thấy khó chịu bức bối. Các bệnh dễ hình thành trong những ngày này là nhiệt miệng, lở mép, môi, đặc biệt dễ xuất hiện mụn bọc trên cơ thể và mặt. Rau xà lách xoong được biết đến là thần dược cho những căn bệnh thường gặp như vậy. Với tác dụng thanh nhiệt của rau dễ dàng khiến các bệnh lở loét không còn là nỗi sợ nữa.

Trị nám và tàn nhang cực tốt

Lấy rau xà lách xoong có chứa hàm lượng chất oxy hóa cực cao nên được biết đến là thực phẩm giúp da hồi sinh trẻ đẹp. Ngoài ra chất oxy hóa còn có khả năng giảm viêm, kích thích hỗ giảm kích thước lỗ chân lông một cách tự nhiên nhất. Chất sắt trong rau xanh có công dụng làm mờ đi các vết thâm do mụn để lại. Chính vì thế xà lách xoong là thực phẩm yêu thích mà các chị em luôn tìm kiếm mỗi khi ra chợ.

Chống ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất thì xà lách xoong có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác. Trong rau xà lách có chứa phần lớn các chất như K, Mg, Ca. Thành phần các chất dinh dưỡng được đánh giá nhiều gấp đôi dinh dưỡng có trong cà chua và bông cải.

Giảm cân hiệu quả

Đây được coi là loại rau gìn giữ vóc dáng thon gọn tuyệt vời nhất mà không cần mất thời gian đi luyện tập. Với 2 thành phần chính có tác dụng giảm cân chính là chất xơ và vitamin C. Chất xơ có vai trò lớn trong giảm cân tạo cảm giác no lâu hạn chế dung nạp thêm nhiều loại thức ăn khác cho cơ thể. Đồng thời giảm nguy cơ hấp thụ quá nhiều chất béo cho cơ thể. Vitamin C đóng vai trò trong trao đổi chất giúp hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng một cách tối đa. Hạn chế lượng chất béo tích tụ dư thừa tạo nên mô mỡ gây béo phì.

Giúp bà bầu cải thiện chứng táo bón hiệu quả

Với cải xoong, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện tốt, cải xoong chứa nhiều chất xơ giúp giảm táo bón đáng kể. Loại rau này cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt.

Bạn có thể đặt mua rau xà lách xoong Đà Lạt ở Santorino

Các món ăn chế biến cùng rau xà lách xoong

Gỏi xà lách xoong

– Hành tím, tỏi, nước mắm nguyên chất

Cách làm: 1. Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi cho tép tươi cùng ít muối vào xào chín.

2. Cà chua gọt vỏ, thái lát mỏng, nấu cùng tép đến chín mềm, nêm nếm với nước mắm (nêm mặn hơn khẩu vị 1 chút để đến lúc sau cho xà lách xoong vào trộn lên là vừa ăn). Thêm 1 môi nước lúc nấu cà chua, nhiều nước sốt sẽ dễ trộn đều hơn. Cho đậu phụ chiên cắt lát vào lúc cuối đảo sơ.

3. Xà lách xoong ngắt bỏ cuống già, rửa sạch rồi để thật ráo nước.

4. Sốt cà chua tép nấu xong tắt bếp, cho xà lách xoong vào trộn nhẹ tay để nước sốt thấm đều nhưng rau không quá nhũn nát. Rau cũng chín sơ nhờ nước sốt.

Xà lách xoong trộn thịt bò

– Trứng gà: 2 quả

– Thịt bò: 300gr

– Hành tây: 1 củ

– Ớt, tỏi, chanh, tiêu

– Dầu olive hoặc dầu ăn, hạt nêm, dấm, đường

Bước 1: Sơ chế

– Trứng gà luộc chín rồi lột hết vỏ. Thái khoanh.

– Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm với hỗn hợp dấm + đường cho trắng giòn.

– Cải xoong rửa sạch bỏ rễ, vẩy ráo nước. Ngâm qua nước muối 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Ướp gia vị

– Uớp thịt bò đã thái mỏng cùng chút tiêu, muối, bột nêm, tỏi băm.

Bước 3: Chế biến

– Bắc chảo cho tí dầu oliu và tỏi vào phi thơm rồi cho bò đã ướp vào xào lửa lớn, bò tái thì tắt bếp, trút ra ngoài.

– Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 Dầu olive + 3 dấm + 2 đường + 1/2 muối + 1 nước + 1 chanh + tỏi + ớt. Nêm nếm cho chua ngọt cay mặn vừa ý.

– Cải xoong bỏ ra tô, chan hỗn hợp đã trộn lên trộn thật đều. Sau đó xếp thịt bò, hành tây, trứng luộc vào cùng, khi ăn trộn nhẹ nhàng lần nữa.

Như vậy với những công dụng tuyệt vời mà rau xà lách xoong đem lại thì bạn hãy cập nhật ngay các phương thức chế biến món ngon từ loại rau xanh này cho gia đình. Giúp gia đình bạn có những món ăn giàu dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cuộc sống bận rộn mỗi ngày.

Từ Santorino Coffee & Veggies

Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

*2 muỗng canh xốt mayonnaise

*2 muỗng cà phê đường trắng

Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

Xà Lách Chấm Sốt Cà Chua

Đây là một trong những món ăn kèm cơm đơn giản nhất và ngon nhất mà gia đình tôi ăn thường xuyên. Món ăn này dân dã, nhẹ bụng và rất mát trong thời tiết trời mùa hè oi bức. Rau xà lách xanh mát, mơ mởn mua ở chợ về, nhặt sạch lá già, chỉ dùng phần non xanh bên trong thôi. Hồi đó tôi thấy người lớn toàn dùng thuốc tím để ngâm rau, khử trùng thay cho muối, chẳng biết công dụng thế nào, nhưng thấy mẹ làm, tôi cũng làm theo. Bây giờ thuốc tím tuyệt nhiên không còn xuất hiện nữa, ngâm muối nhanh hơn và nếu nhà có điều kiện thì dùng máy móc tối tân rửa rau trước khi ăn là đảm bảo an toàn. Hồi đó xà lách cũng chẳng phong phú như bây giờ, chỉ có mỗi một loại xà lách mà tên quốc tế gọi là Bibb lettuce, còn người Việt gọi là rau diếp, loại này giòn, ngọt, rất phù hợp cho salad.

Một thành phần khác cực kì quan trọng trong món ăn này là tóp mỡ. Thời bao cấp chẳng nhà nào không có cặp lồng mỡ lợn hay cái liễn sành để cất mỡ trong chạn bát đĩa. Mỡ lợn dùng trong các món xào tạo vị thơm ngậy đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều so với dầu ăn thực vật bây giờ.

Cà chua để nấu món này cũng không cần quá chín, miễn màu đỏ là được, vì khi còn xanh một chút mà kết hợp với mỡ lợn, cà chua có vị chẳng khác nào một loại sốt dầu giấm đặc biệt, chua chua, ngọt ngọt cực ngon.

Món này chuẩn bị rất đơn giản, chỉ khoảng 15 phút là xong, cách làm của tôi có cải biên một chút từ công thức gia truyền của nhà, nhưng về cơ bản giữ được mùi vị truyền thống và có khi còn ngon hơn do sự phong phú của nguyên liệu hiện đại.

(dành cho 4 người ăn) 2 cây xà lách (rau diếp) 1/2 mớ mùi ta, thái rối 2 thìa mỡ lợn (lẫn tóp mỡ) 1 củ hành khô, thái lát 5 quả cà chua Tiêu, muối, đường, nước mắm

Xà lách nhặt sạch, rửa qua, ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Không nên pha nước muối quá đặc và ngâm quá lâu vì xà lách sẽ nát và thâm rất nhanh. Sau khi ngâm, rửa lại dưới vòi nước chảy rồi vẩy ráo Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to làm nóng chảo rồi cho mỡ vào. Chờ mỡ nóng già, cho hành khô thái lát, phi thơm đến khi ngả vàng. Cho cà chua vào xào mềm trong 2 phút, lúc này có thể nêm chút tiêu, muối đường. Tiếp tục đảo đều nguyên liệu, dùng thìa dằm cho cà chua nát ra. Cho 1/2 bát ăn cơm nước vào cùng rồi đun cho đến khi nước sốt sánh lại. Trước khi bắc xuống, nêm nước mắm cho thơm.

Cho sốt cà chua ra bát, rắc rau mùi thái rối lên trên, ăn nóng với xà lách.