Top 9 # Xương Ức Gà Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

2. Canh miến rong xương gà

Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

3. Canh xương gà nấu bí xanh

Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

Nguyên liệu cần có gồm:

Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất? Món ngon nào làm từ chân gà rút xương? Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để gia đình ăn chơi hay lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc ngay cả khi lần đầu thưởng thức.

1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Chanh vàng thái lát: 3 quả

Lá chanh thái nhỏ: 5 lá

Sả thái lát: 3 nhánh

Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ

Ớt cắt khoanh: 2 quả

Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng

Lưu ý: Với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

Bước 1: Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

Bước 3: Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm cực hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 20 cái

Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram

Ngó sen thái lát: 100 gram

Cà rốt nạo sợi: 80 gram

Rau câu thái nhỏ: 50 gram

Bò khô: 100 gram

Lạc rang đập dập: 100 gram

Vừng rang: 30 gram

Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ

Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ

Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường

Lưu ý: Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

Bước 1: Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang.

Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Phồng tôm chiên: 100 gram

Rau răm thái nhỏ: 1 mớ

Sả bào: 1 nhánh

Gừng thái: 1 củ nhỏ

Hành tím bào mỏng: 1 củ

Tỏi cắt lát: 1 củ

Ớt băm: 1 quả

Lưu ý: Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

Bước 1: Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 5: Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Chân gà: 500g

1 con dao nhỏ

1 cái thớt

Bao tay nilong (nếu cần thiết)

Hướng dẫn cách rút xương chân gà

Bước 1. Sơ chế chân gà.

Chân gà các bạn mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha thật loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Các bạn để nguyên chân gà cũng không sao cả nhưng khi rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 2. Luộc chân gà.

Cho chân gà vào nồi sạch, đổ vào một lượng nước vừa quá mặt gà đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi các bạn luộc chân gà, bạn để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Cho vào thêm một chút gừng đập dập, sả đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn kiểm tra chân gà chín hay chưa, bạn hãy lấy một cây tăm nhọn đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồn, tăm đâm xuyên dễ dàng máu là đã chín.

Khi chân gà vừa chín, vớt nhanh ra thau nước đá lạnh để giữ được độ dai giòn, ngâm khoảng 15 phút cho nguội rồi mới vớt ra để ráo.

Bước 3. Rút xương chân gà.

Đặt chân gà lên thớt, dùng con dao nhỏ, nhọn khía dọc chân gà và từng phần chân gà còn lại.

Chân gà rút xương ngâm sả ớt

Nguyên liệu

10 cái chân gà rút xương

10 lá chanh

1 cây sả

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hoa hồi

2 muỗng tương ớt

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ

1 muỗng cà phê bột canh

1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt công thức chuẩn

Khi gâm chân gà sả tắc, các bạn phải thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm sả tắc. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước lên trên phần chân gà rút xương để cho các nguyên liệu được ngấm đều. Xin giới thiệu với các bạn công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.

Chờ cho đến khi nước ngâm thật nguội, các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.

Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Và cuối cùng là phải pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng chuẩn. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.

Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

Món chân gà rút xương nướng

Nguyên liệu

10 cái chân gà rút xương

10 lá chanh

1 cây sả

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hoa hồi

2 muỗng tương ớt

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ

1 muỗng cà phê bột canh

1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm món chân gà rút xương nướng

Bước 1: Trước hết, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.

Bước 2: Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn.

Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được

Bước 3: Đeo tay tay nylong, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 4: Giờ thì bạn mang chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụng lò than, phải nhớ chú ý canh lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng (cả lò nướng lẫn lò than), cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

Hướng dẫn chọn chân gà ngon

Để chế biến được các món ăn ngon từ chân gà, các bạn phải đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Các món chân gà vẫn thường được yêu thích vì vị giòn giòn, sật sật của da, dai của gân đặc trưng. Hiện nay có rất nhiều mánh khóe biến các sản phẩm chân gà không đạt chất lượng, hôi thối thành chân gà tươi như mới bằng việc xử lý qua hóa chất. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, monngondongian xin chỉ cho các bạn một số mẹo sau đây:

Nên mua chân gà ở những nơi có uy tín, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng mà tốt nhất đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.

Nên lựa chân gà có màu trắng hồng tự nhiên chứ không trắng bạch, không có các đốm xanh, đỏ, vàng và khi sờ vào không bị nhớt, mềm

Các bạn nên nhớ chân gà độn nước sẽ có bề ngoài khá đều, căng bóng và đẹp, chân gà mập mạp ú nụ, phần ngón chân căng phồng, khi dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân gà cong và gập vào trong, chân gà bơm nước thì các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách nhau.

Chân gà sẽ hai loại là chân gà công nghiệp và chân gà ta, thường thì chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, rút xương sẽ dễ hơn. Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi.

833 views

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

Xương bò nấu món gì ngon ?

1. Xương bò hầm ngon trọn vị

Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

Xương bò hầm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Bánh mì thái vụn

Các bước thực hiện:

Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

2. Canh xương bò hầm khoai tây

Canh bò hầm khoai tây

Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách tiến hành:

Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon