Top 5 # Yến Sào Làm Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào

Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu những món ngon cho bản thân hoặc người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không bị pha tạp…

Chuẩn bị Dụng Cụ:

Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.

Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).

Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).

Một cái muỗng.

Một đĩa trắng lớn.

Một chén nước sạch.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

Bước 1: Ngâm Tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60 – 80 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi yến tơi ra.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm làm cho ráo nước, đặt vào đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những sợi lông lớn, các tạp chất (đất, vôi, gỗ…) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và đặt 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại Bước 3 thêm 1 lần nữa, lúc này ta sẽ có được yến đã khá sạch lông. Tiến hành nhặt sạch nốt phần lông, tạp chất còn lại đến khi yến sạch hoàn toàn tùy theo yêu cầu của Quý khách.

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Nhặt Sạch Lông

Nếu Quý khách làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần chưa dùng tới để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước này còn được gọi là yến tươi. Tùy theo thời gian Quý khách muốn bảo quản mà có các cách sau:

Cách 1: cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Cách 2: cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.

Cách 3: sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.

Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào”.

Cách Chế Biến Yến Sào Chưng Đường Phèn

Tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông như trên cho vào thố sứ nhỏ, đổ nước ngập qua hết yến và khoảng chừng 2/3 thố.

Đặt thố sứ vào nồi chưng đã chuẩn bị và tiến hành chưng. Thời gian chưng khác nhau tùy theo cách chưng (chưng cách thủy hoặc chưng chậm băng nồi chưng điện) và tùy theo kích thướt, độ dày mỏng của Tổ yến.

Chưng cách thủy (hoặc hấp bằng nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20 phút.

Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng khoảng 60 – 80 phút.

Quý khách tuyệt đối không làm theo lời các cửa hàng, công ty bán tổ yến là chưng trong thời gian ngắn hoặc bỏ đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Thời gian chưng ngắn cũng làm tổ yến không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là hàng thật, giả hay hàng kém chất lượng.

Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: cách làm sạch lông tổ yến sào, cach lam sach long to yen sao

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Yến Sào, Yến Chưng Đường Phèn, Cháo Yến

Các món ăn làm từ yến sào

Khi biết cách chế biến yến sào đúng cách, bạn sẽ có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho việc bồi bổ sức khỏe, cung cấp năng lượng.

Yến sào chưng đường phèn

Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, dễ làm nhất và giữ lại được hương vị thơm ngon tự nhiên cũng như hàm lượng cao các chất dinh dưỡng của yến. Đây cũng chính là một trong những món ăn phổ biến, đơn giản, dễ nấu mà giữ lại được trọn vẹn hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng có trong yến hơn cả.

Công dụng: Yến sào chưng đường phèn thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh nặng, ốm yếu, người già, phụ nữ sau sinh, trẻ em suy dinh dưỡng….

Lưu ý: Để món ăn đạt chuẩn, nên chọn lựa yến đã được sơ chế sạch sẽ, chưng cách thủy và có thể cho thêm táo đỏ, hạt sen…. cũng rất tốt để bồi bổ sức khỏe.

Tổ yến hầm ngũ quả

Còn có tên gọi khác là yến sào ngũ quả, chè yến hoa quả…. có hương vị thơm ngon tuyệt vời, ngọt và mát, thích hợp cho những ngày oi bức.

Cách chế biến: ngâm yến sào vào nước ấm trong khoảng 30p cho nở thật mềm, cắt trái cây thành các miếng nhỏ vừa ăn, loại trái cây thì tùy sở thích mỗi người. Chưng cách thủy đường phèn để lọc bỏ cặn sau khi đường tan ra. Cho đường phèn vào chưng với tổ yến khoảng 20 phút. Sau khi chín, cho hoa quả vào chén trước, múc yến sào đặt lên trên, có thể thêm một chút đá bào cho mát.

Công dụng: tổ yến hầm ngũ quả là món ăn thanh ngọt, giải nhiệt, bồi bổ, làm mát cơ thể còn giúp làm đẹp da nên rất được các chị em phụ nữ yêu thích.

Lưu ý: không được để yến nát, hoa quả phải tươi thì mới có vị ngọt dịu, thanh mát và nên ăn lạnh thì sẽ ngon hơn.

Cách chế biến: Vo sạch gạo, để ráo nước, rang qua chảo nóng, cho vào nồi nấu cháo. Khi cháo sôi, nhớ mở lửa nhỏ lại để hạt gạo nhừ và có độ dính, có thể thêm thịt bằm, rau củ hoặc thịt gà xé tùy sở thích. Khi cháo đã chín, múc ra tô, cho tổ yến sạch vào, chưng cách thủy 30 phút. Khi ăn, có thể thêm chút gia vị như ớt, tiêu, hành ngò để thơm ngon hơn.

Công dụng: Giúp bồi bổ cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa cho trẻ em, người già, người bị ốm hoặc suy nhược lâu ngày.

Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn

Yến sào chưng đường phèn là một món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, có chứa giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu yến sào chưng đường phèn sao cho ngon mà không bị tanh hoặc mất chất. Chính vì vậy trong bài viết này, VnNews360 sẽ chia sẻ cách làm món yến sào chưng với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng để bạn đọc tham khảo.

Tác dụng của yến sào chưng đường phèn đối với sức khỏe

Yến sào là thực phẩm có chứa tới 18 loại axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng một hàm lượng rất lớn protein cũng như đường amino axit. Khi chưng với đường phèn, các thành phần trong yến sào được lưu giữ hoàn toàn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ sơ sinh, phụ nữ có thai, người bệnh đến những người lớn tuổi sử dụng. Món yến sào chưng đường phèn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng, cụ thể như sau:

► Đối với phụ nữ có thai và sau khi sinh, yến sào chưng đường phèn có công dụng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, làn da của các mẹ sẽ được trẻ hóa và đẹp hơn khi sử dụng yến sào chưng đường phèn hàng ngày.

Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

Tuy yến sào chưng đường phèn là món ăn rất dễ chế biến nhưng các bạn phải biết cách thực hiện mới có thể lưu giữ lại được hết những dưỡng chất bên trong tổ yến, đồng thời mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Trước tiên để nấu yến sào chưng đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành chế biến và nấu tổ yến sào chưng đường phèn theo các bước như sau:

10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào

Chuẩn bị: Yến sào 1 lượng vừa ăn ngâm nước. Dùng rây lọc rửa tổ yến, gừng 2 lát, thố chưng yến, đường

Cách làm: Cho yến sào, gừng vào thố cùng với nước. Đậy nắp thố. Cho thố yến vào nồ có nước đậy nắp rôi sôi sau đó để lửa nhỏ cho yến chín đều trong 15 phút, cho đường đun thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Nên dùng nóng. Nên bảo quản yến sào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách 2: Ngâm 10gr yến sào khô trong 400-500ml nước theo bảng hướng đẫn. Chia đều tổ yến vào 7 hũ thủy tinh loại 70ml, cho nước vào hũ. Đặt tất cả 7 hũ thủy tinh vào nồi có nước đun cách thủy trong 10-15 phút cho thêm đường sau đó đun them 5 phút để đường tan. Bảo quản các hũ yến trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần. Mỗi ngày 01 hũ ăn trước khi đi ngủ. Khi ăn chưng nóng lại.

Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

Cách nấu: C ho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

4. CHÈ YẾN SÀO – HẠT SEN – TÁO ĐỎ – LONG NHÃN

Chuẩn bị: Yến sào 2-5 gr ngâm nở, Táo đỏ rửa sạch thái lát tùy thích, Hạt chia rửa sạch ngâm nở; Hạt sen hầm chín mềm, Đường phèn, Thố chưng yến

Cách làm: Cho yến sào, táo đỏ, hạt chia, hạt sen đã chín; Nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố. Đặt thố yến trong nồi có nước và đậy nắp. Đun để nước trong nồi sôi sau đó cho nhỏ lửa đun 15-20 phút để yến chín. Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Công dụng: Giúp người mệt mỏi ăn uống ngon miệng, cung cấp đủ đạm axitamin và khoáng chất, mát phổi, mát gan, bổ thận, điều hòa nhịp tim. Là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt cho người ốm mệt lâu ngày, người gầy, người có thể trạng nhiệt

Cách làm: Cho Tổ yến, Lê Hàn, táo đỏ cùng với 100-250ml nước vào thố đậy nắp thố lại. Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 20-25 phút để tổ yến chín mềm và tắt bếp. Lấy thố yến và cho mật ong vừa ăn.

Cách 2: Cắt quả Lê Hàn theo chiều ngang 1/4; dùng dao lấy hết ruột quả lê sao cho vẫn giữ nguyên khuôn của quả lê. Phần thịt lê cắt hạt lựu. Cho tổ yến đã ngâm, lê, táo đỏ và nước vào quả lê hấp cách thủy trong 30 phút. Lấy quả lê cho thêm mật ong là dùng được

Công dụng: Dựa theo cách trị họ của người Hàn Quốc, Tổ yến chưng Lê, táo hàn đặc trị ho khan, ho lâu ngày. Món ăn này rất tốt cho trẻ con và người già lúc giao mùa.

Tim gà: 3-5 quả sửa sạch thái lát

Hạt sen: 10 hạt hầm chín; táo đỏ 2 quả rửa sạch cắt 1/2; Nấm đông cô 2 cái ngâm nở thái lát

Muối, rau thơm…

Chế biến:

Cho tổ yến, tim gà, táo đỏ, hạt sen, nấm đông cô, và nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố và đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy từ 25-30 phút cho tổ yến và tim chín mềm là tắt bếp. Cho thêm chút muối và rau thơm vừa ăn.

Công dụng: tốt cho người tiểu đường, huyết áp thấp; bà bầu. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người bệnh; người đang nằm viện sớm hồi phục sức khỏe

2 càng cua luộc chín bỏ vỏ gỡ lấy thịt xé tơi

Nấm đông cô 2 cái ngâm nước nở và thái lát

Ngô Vàng: 1/2 bắp thái lát

Bột năng: 1.5-2 thìa cafe, dầu ăn, muối, hành; rau ngò (rau mùi)

Chế biến:

Tổ yến ngâm nở, cho tổ yến và chút nước vào thố chưng 15 phút để yến chín mềm

Bắt 1 nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào qua nấm đông cô cho dậy mùi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi nấm đun sôi. Cho thêm chút muối ăn, ngô vàng đun thêm 10 phút cho chín. Bột năng hòa chút nước cho tan. Cho càng cua, tổ yến đã chưng vào nồi đun rất nhỏ lửa trong 5 phút sau đó cho bột năng vào tạo độ sánh cho soup. Là thơm thái nhỏ cho vào soup và tắt bếp

Công dụng:

Soup yến rất ngon miệng bổ dưỡng dùng cho mọi đôi tượng; đặc biệt là người ốm bệnh, người mệt mỏi, người kém ăn; trẻ em, phụ nữ mang thai; bệnh nhân ung thư cần nhiều dưỡng chất…

01 chiếc đùi gà rửa sạch luộc chín giữ lại nước luộc. Thịt gà xé sợi vừa ăn

Muối ăn, rau thơm tùy vị; thố chưng yến

Cách làm:

Tổ yến sau khi ngâm nở dùng rây gạn bỏ nước. Cho tổ yến, thịt gà vào thố chưng, cho nước luộc gà vào và đậy nắp thố lại. Đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy trong 15-25 phút để yến chín mềm tắt bếp. Cho thêm muối, lá thơm và dùng nóng

Công dụng: Giúp ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là người tiểu đường, huyết áp, món ăn ngon trong những ngày đông lạnh; cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người làm việc căng thẳng; bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu

Nấu cháo chim bồ câu (gà – tim – thịt bò): cho gạo cùng với chim bồ câu (gà – tim – thịt bò); hạt sen,nước vào nồi áp suất ninh nhừ trong 30-45 phút

Yến sào: 2-5 gr ngâm nước cho nở. dùng rây rửa yến. cho Yến sào và 1 chút nước vào thố để chưng cách thủy cho yến chín

Khi cháo được cho ra bát, cho tổ yến lên trên bề mặt cháo, cho thêm chút rau thơm và thưởng thức

Công dụng: Cháo yến cung cấp đầy đủ đạm thực vật và đạm động vật; các axitamin, khoáng chất thiết yếu. Món ăn tốt cho mọi đối tượng đặc biệt người ốm, người đang nằm viện, trẻ em, người già, bà bầu và phụ nữ sau sinh

Kê gà 6 hoặc 8 quả rửa sạch, hạt sen 8 hạt hầm chín

Nấm đông cô: 2 cái thái lát

Muối, ngò, thố chưng yến

Cách làm: Cho tổ yến – kê gà – hạt sen hầm – nấm đông cô – nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố chưng. Đặt thố chưng trong nồi có nước chưng cách thủy 25-30 phút cho yến và kê gà chín mềm là tắt bếp. Nêm chút muối và gia vị và thưởng thức nóng

Công dụng: Đây là món ăn dành riêng cho nam giới giúp tăng cường sinh lực, tăng nhanh khả năng tái tạo tinh trùng, cải thiện chất lương tinh trùng; giúp tăng ham muốn. Dùng thường xuyên 3-6 tháng sẽ có kết quả tốt

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0974451479 / 0906027586 chúng tôi luôn tư vấn miễn phí từng đối tượng cụ thể, món ăn, liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng của từng người sử dụng.