Top 3 # Youtube Món Ngon Mỗi Ngày Ajinomoto Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất

Một trong những điều gây khó khăn cho các bà nội trợ mỗi ngày đó chính là nên nấu món ăn nào cho gia đình thân yêu của mình vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Món ăn kết hợp từ vị ngọt thanh mát của nước dừa tươi cùng vị ngọt từ cá thu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Cá thu rim dậy mầu nâu cánh gián, mang vị thơm, cay hấp dẫn. Món cá này ăn cùng cơm trắng rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Món ngon rất vào cơm, có hương thơm thoang thoảng từ nước tương, dậy mùi quyến rũ từ những bìa đậu phụ, lại chỉ tốn khoảng 10 phút để chế biến, rất thích hợp để trổ tài vào bữa chiều.

Nói đến cá hấp người ta hay hình dung đến món cá hấp bia, nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi làm món cá hấp với gừng. Vị thơm, cay của gừng ớt khiến món ăn không còn vị tanh nữa. Mùi thơm của nó cùng độ ngọt của cá khiến cho chúng ta ăn mãi không chán.

Cùng nhậu cá hấp gừng với vài ly bia thì quả là tuyệt vời đấy các mẹ ạ.

Chỉ cần 1 chút khéo léo, tinh ý chọn sườn lợn non và gia vị thôi bạn có thể làm những món ăn ngon đậm đà hương vị Việt. Miếng sườn thấm đượm gia vị, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt khiến bạn không thể chối từ.

Thay vì món là luộc, gà rang hay gà chiên quen thuộc, bạn có thể thử món gà rim dứa thanh mát, ngon lành để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm chiều. Vị ngọt tự nhiên của dứa, thịt gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và cay cay hẳn sẽ là món ăn cùng cơm ngon tuyệt.

Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp sẽ mang điến cho bạn một cái nhìn mới và một hương vị mới về món thịt bò hầm truyền thống. Thịt bò mềm, thơm, được chiên vàng ăn cùng rau củ ngọt đậm đà lại vàng thơm. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn hoàn hảo.

Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại ít ngán, hương vị rất đặc biệt, thích hợp cho ngày cuối tuần. Nguyên liệu dễ kiếm, sơ chế đơn giản, cách thực hiện nhanh chóng sẽ là những điểm cộng cho những bà nội trợ bận rộn đấy.

Cá kho luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa cơm gia đình của bất cứ ai. Với món này, miếng cá mặn mặn, béo thơm, nồng mùi tiêu sẽ khiến bữa cơm trở nên nhẹ nhàng mà ngon miệng. Chỉ cần nắm vững bí quyết ướp cá và nước hấp dẫn thì cả gia đình sẽ chẳng thể ngơi đũa với món ăn này đâu.

Đây là món ăn với cơm rất ngon với miếng thịt mềm, đậm đà. Cách làm món này cũng không quá phức tạp. Thịt kho tàu cũng rất da dạng với nhiều kiểu khác nhau như thịt kho trứng, thịt kho củ cải… Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thịt kho ngọt và béo, trứng bùi bùi sẽ đưa cơm hơn trong bữa ăn nhà bạn!

Món ngao hấp kiểu Thái ăn rất ngon mà đưa cơm. Hương vị của món ăn này cực kỳ tuyệt vời, ngao chua cay thơm lừng của mùi sả ớt, nước canh ngao thì ngọt thỉu , thơm mát.

Món ăn này rất thích hợp vào những hôm trời nắng cần bát canh mát ăn hay những hôm trời mưa cùng nhâm nhi những con ngao cay xè chấm mắm ớt. Món ngao hấp kiểu Thái này rất được các bà nội trợ lựa chọn vì có độ dinh dưỡng cao, dễ ăn.

Giống như rau ngót, rau đay và mồng tơi đều là hai loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Đây là những loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Canh rau đay, mồng tơi nấu tôm là món ăn rất thuộc với vị ngọt thanh mát. Cách nấu bạn cũng làm giống như canh rau ngót nấu tôm.

Mướp đắng là loại thực phẩm có tính hàn, công dụng giải nhiệt, cung cấp vitamin A làm sáng mắt, giải độc. Canh mướp đắng nhồi thịt là một món ăn đơn giản và rất lý tưởng cho thời tiết oi nóng mùa hè.

Đặc biệt, tính giải trừ độc tố trong mướp đắng sẽ làm bạn nhanh chóng giải được các vết nhiệt nếu có. Mướp đắng bạn hãy cắt làm đôi hoặc làm bốn, rửa thật sạch, để ráo nước.

Đây là một món canh đơn giản, chỉ gồm đậu,các loại rau củ và nấm nhưng lại có tác dụng lớn trong việc giải nhiệt miệng, tiêu độc. Ngô non bạn rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào hồi hầm trước cùng hạt sen.

Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực

Việc nấu các món ngon mỗi ngày những tưởng chỉ có những cô nàng và anh chàng khéo tay hay làm thì mới thực hiện được. Nhưng với sự giúp đỡ của 5 kênh Youtube mà BlogAnChoi giới thiệu sau đây, ai cũng có thể trở thành một đầu bếp tại gia chính hiệu!

1. Món Ăn Ngon

Món Ăn Ngon là kênh Youtube sỡ hữu gần 1.5 triệu subscribers và số lượng video hướng dẫn nấu ăn khổng lồ lên đến hơn 1000 video. Kênh được thành lập bởi Hồng Nhung, một cô nàng có đam mê về ẩm thực và muốn lan tỏa điều đó đến với mọi người.

Điều thu hút người xem của Món Ăn Ngon đó chính là cách hướng dẫn nhẹ nhàng nhưng không kém phần lôi cuốn của Hồng Nhung. Cô nàng có một giọng nói rất ngọt ngào khiến người xem như được “rót mật vào tai”.

Ngoài ra, Hồng Nhung cũng rất tỉ mỉ trong việc chia sẻ công thức nấu ăn. Cô nàng hướng dẫn tận tình từng bước một từ lúc chọn nguyên liệu sao cho phù hợp đến bước trang trí thành phẩm đẹp mắt.

Kênh Món Ăn Ngon chủ yếu chia sẻ các thường thấy trong các bữa ăn hàng ngày. Những nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Ngay cả những bạn mới bắt đầu cũng có thể nấu được một bữa cơm gia đình ngon lành nhờ Món Ăn Ngon đấy.

2. Cookat Việt Nam

Cookat Việt Nam là một kênh youtube xuất phát từ Hàn Quốc. Các video của kênh thường mang những màu sắc ấm, nóng và rực rỡ khiến người xem có cảm giác muốn lăn vào bếp ngay lập tức.

Thời lượng mỗi video của Cookat khá ngắn, nhưng cũng không vì thế mà bỏ sót giai đoạn quan trọng nào công thức. Nhịp điệu nhanh của video kết hợp với âm nhạc bắt tai sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những điểm chính trong công thức và xua tan một phần nhàm chán trong lúc xem đấy.

Cookat Việt Nam có đầy đủ clip hướng dẫn nấu từ các món ăn vặt, món chính đến món tráng miệng. Kênh cũng sẽ vô cùng phù hợp với những bạn đã vô cùng chán cơm và mì gói vì Cookat Việt Nam có vô vàn công thức biến tấu với hai nguyên liệu này. Các công thức cơm rang, cơm cuộn, mì cay,… chắc chắn có thể thỏa mãn dạ dày của bạn.

3. Culinary Frank’s Food Channel

Culinary Frank’s Food Channel là kênh youtube của anh Frank, hiện đang sinh sống và làm đầu bếp tại Úc. Ban đầu, Culinary Frank’s Food chỉ là một trang blog nhỏ về ẩm thực nhằm chia sẻ các công thức nấu ăn, cho đến năm 2017 kênh Youtube mới chính thức thành lập.

Các video của Frank luôn được đầu tư một cách chỉn chu từ góc quay, ánh sáng cho đến âm thanh. Video của anh chàng luôn mang lại cho người xem một cảm giác rất “nghệ”, như đang xem một bộ phim điện ảnh về nấu ăn vậy. Có lẽ vì Frank là đầu bếp nên anh chàng luôn chú trọng vào phần trình bày món ăn. Mặc dù là những món ăn tại gia đơn giản nhưng Frank luôn khiến chúng như vừa được mang ra khỏi căn bếp của một nhà hàng sang trọng.

Các món ăn ở Culinary Frank’s Food Channel rất đa dạng, nhưng hơi thiên về ẩm thực châu Á. Đôi khi bạn có thế thấy các món phương Tây như các loại pasta, chân bê hầm (Osso Buco),… nhưng đa phần là những món xuất phát từ phương Đông, từ Nhật Bản, Trung Quốc cho đến Thái Lan.

Và đặc biệt nhất chính là nền ẩm thực Việt Nam được anh chắt chiu trong từng video. Mặc dù đang sinh sống tại nước ngoài nhưng anh chàng vẫn có thể tìm ra các nguyên liệu thuần Việt cho món ăn giữ được đúng chất tinh túy của nó nhất.

Việc anh chàng tự tay làm từng thành phần một trong công thức như pha một chén nước mắm đậm đà cho món cơm tấm hay kỳ công làm món thịt nguội cho một ổ bánh mì thơm ngon đậm chất Việt Nam, đều cho thấy anh đã đặt rất nhiều tâm huyết vào trong những đứa con tinh thần của mình.

Phần lớn các video hướng dẫn đều được quay dưới dạng hình thức ASMR, khiến người xem có được một cảm giác rất chân thực và kích thích vị giác khi nghe tiếng thịt bò “xèo xèo” trên chảo hay tiếng nồi nước dùng sôi liu riu trên bếp.

4. Nino’s Home

Nino’s Home là một trong những kênh Youtube đang hot gần đây với nhiều video hướng dẫn lên tới hàng triệu lượt view. Mặc dù chỉ có hơn 20 video nhưng bằng sự chau chuốt trong từng clip, Nino’s Home vẫn thu hút được hơn 1.7 triệu lượt subscribers.

Đến bây giờ nhan sắc của Nino vẫn là một điều bí ẩn vì trong mọi clip anh đều xuất hiện dưới chiếc “mặt nạ” hình đầu gấu. Nhưng Nino vẫn có thể khiến các cô nàng phải mê mệt với thân hình cao ráo, bàn tay thon dài và đặc biệt là khả năng nấu nướng của anh chàng.

Một điều đặc biệt của Nino’s Home đó chính là phần phụ đề của anh chàng. Cách nói chuyện hài hước, hóm hỉnh và không kém phần “phũ” của Nino khiến cho mọi người không thể nào dứt ra được.

Ngoài ra, các dụng cụ nấu ăn dễ thương luôn khiến mọi người phải săn lùng cho bằng được. Anh chàng cũng hay lấy việc này ra trêu chọc mọi người vì không thể mua được chiếc tô hình con mèo hay dụng cụ tách lòng đỏ trứng hình chú gà ngộ nghĩnh.

Chú mèo xinh xắn của Nino’s Home cũng góp một phần không nhỏ trong việc thu hút ngày càng nhiều người xem. Đôi mắt to tròn của chú cũng như những bộ quần áo cực kỳ dễ thương khiến các chị em chỉ muốn vuốt ve.

5. Savoury Days Kitchen

Với những ai có niềm đam mê với nấu ăn thì chắc hẳn phải biết đến trang blog Savoury Days của Linh Trang. Ngoài trừ trang blog này ra thì cô nàng cũng xuất bản một vài cuốn sách nấu ăn (Quà tặng ngọt ngào, Nhật ký học làm bánh,..) và mở các khóa dạy làm bánh.

Kênh Savoury Days Kitchen đã ra đời nhằm giúp cho việc biến hóa những công thức trên giấy trắng thành món ăn hoàn chỉnh một cách dễ dàng hơn. Hiện nay kênh đã có hơn 300 ngàn lượng subscribers và hơn 100 video.

Đến với Savoury Days Kitchen, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn hàng ngày như thịt kho quẹt, sườn xào chua ngọt,… cho tới thực đơn cầu kỳ chỉ có ngoài nhà hàng như bánh crepe xoài ngàn lớp, bánh pizza hải sản,… Các công thức này không chỉ gói gọn trong nền ẩm thực của một khu vực mà trải dài từ Á sang Âu.

Lúc ban đầu, những video nấu ăn của Linh Trang rất đơn giản. Qua từng ngày, cô nàng đã ngày càng tỉ mỉ trong việc chọn góc quay và ánh sáng nên các video bây giờ đã chuyên nghiệp hơn. Từng chi tiết, từng nét đẹp của món ăn được camera bắt trọn khiến người xem mãn nhãn.

Ngoài ra, Linh Trang luôn cẩn thận đề cập đến một số lỗi thường gặp trong từng công thức. Cô nàng cũng hướng dẫn cách để tránh gặp các lỗi này và cả cách khắc phục. Điều này sẽ rất có ích cho những bạn mới tập tành vào bếp đấy.

Nếu bạn là một “fan” ẩm thực thì đừng nên bỏ qua 5 kênh Youtube dạy nấu ăn mà BlogAnChoi đã giới thiệu. Với những công thức, kiến thức và tips được chia sẻ bởi các đầu bếp “online” này, mọi người có thể rèn luyện và nâng cao khả năng nấu nướng của mình tại nhà đấy.

Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

– Mực ống loại nhỏ: 700gr

– Mướp: 2 quả nhỏ

– Hành khô, tỏi, gừng

– Hành hoa, rau mùi

– Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

Cách chọn rau quả tươi ngon – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

– Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

– Không có mùi vị lạ.

– Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

– Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

– Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

– Rửa rau dưới vòi nước chảy.

Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

Đăng bởi Bich Van

Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

Quảng cáo MuaBanNhanh

Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

– Tôm – 200 gr

– Đậu hà lan – 200 gr

– Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

– Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

– Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

Theo tác giả cuốn “Phụ nữ Nhật không già và béo” siêu thị luôn Nhật luôn cung cấp đồ tươi. Các mẹ Việt cũng có thể khéo léo lựa chọn cho bữa cơm gia đình loại nấm tươi ngon, bằng các cách sau đây nhé:

Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

Giảm nguy cơ ung thư

Đậu Hà Lan chứa các sắc tố màu xanh lá cây chlorphyllin, một chất liên quan đến chất diệp lục có hình dạng phân tử cho phép kết hợp với các hóa chất gây ung thư trong cơ thể. Có rất nhiều loại rau khác cũng chứa chlorophyllin tốt cho cơ thể. Rau càng xanh thì có lợi cho sức khỏe.

Cung cấp chất xơ

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Tốt cho tim mạch

Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

Một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy, những người thường xuyên bổ sung đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giảm tới 13% số chất béo trung tình trong vòng 1 đến 2 tuần. Đậu cũng giàu hàm lượng folate và vitamin B6. Những loại chất dinh dưỡng này giúp cơ thể giữ mức homocysteine cân bằng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch do mức độ homocysteine cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

Khoáng chất

Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali. Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

Đặt món ngon nhà hàng, món ngon nổi tiếng vùng miền từ hàng trăm tin đăng ẩm thực trên mạng xã hội mua bán MuaBanNhanh.com. Xem ngay:

Xem thêm:

Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

Quảng cáo MuaBanNhanh

Đăng bởi Bich Van

Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

Quảng cáo MuaBanNhanh