Top 11 # Zing Món Ngon Hà Nội Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

10 Món Ngon Hà Nội

Hà Nội có quá trình lịch sử lâu dài, nhiều công trình văn hóa kiến trúc, di tích lịch sử nổi tiếng. Hà Nội là điểm thu hút du khách du lịch quốc tế lớn nhất ở Việt Nam bởi dáng vẻ cổ kính, trầm mặc, thanh lịch và vẻ đẹp tiềm ẩn ở thành phố ngàn năm văn hiến này…Du lịch Hà Nội du khách không những được khám phá lịch sử nới đây mà còn được thưởng thức những món ăn ngon Hà Nội.

Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương.Bánh cốm hàng Than … Một thứ bánh ngon mà cũng không đắt, một thứ bánh gợi cho ta những kỷ niệm rất nhiều màu.

2. Bánh cuốn Thanh Trì

Bánh cuốn Thanh Trì, món ăn bình dân chỉ riêng của người Hà Nội không biết có tự bao giờ, nhưng từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người Hà Thành, là “miếng ngon Hà Nội” trong những trang văn của Thạch Lam, Vũ Bằng, Tô Hoài.

3. Bánh tôm Hồ Tây

Có một món bánh không thể không nhắc tới khi nói đến các món đặc sản của Hà Nội, đó chính là bánh tôm Hồ Tây – một trong những món ăn làm nên nét riêng biệt của ẩm thực Hà Thành.

Cách chế biến món bánh tôm cũng chẳng có gì quá phức tạp, chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa bột mì, bột năng với khoai lang và tôm tươi. Bánh sau khi rán sẽ được để cho ráo mỡ và ăn nóng, dùng với nước chấm chua, cay, mặn, ngọt và kèm theo một chút rau sống.

4. Bún đậu mắm tôm

Món ăn bình dân được bán phổ biến trên khắp các phố lớn ngõ nhỏ, chinh phục không chỉ người dân thủ đô mà còn khiến du khách phương xa phải lòng, nhớ nhung mãi hương vị dân dã mà đầy lôi cuốn.

Bún đậu mắm tôm vốn là món ăn đơn giản, dân dã của Hà thành. Bên cạnh phở, bún chả, bún ốc hay bún thang, bún đậu góp phần làm phong phú thêm hương vị ẩm thực tinh tế nơi mảnh đất kinh kỳ. Rất nhiều du khách phương xa khi có dịp đặt chân tới thủ đô nhất định phải tìm cho được quán bún đậu mắm tôm để thưởng thức bởi theo họ không nơi đâu bún đậu có được hương vị đặc trưng và đúng điệu như ở Hà Nội.

Bún chả là món ăn Hà Nội, khá tương tự món bún thịt nướng Huế. Bún chả thường có có cùng một lúc hai loại chả: Chả viên và chả miếng. Chả viên được làm từ thịt nạc vai lợn băm thật nhuyễn nặn viên, ướp trộn với muối, tiêu, nước mắm, đường, hành khô băm thật nhuyễn, dầu thực vật hoặc mỡ nước.

Dùng thịt nạc vai để làm món chả là một lựa chọn tinh tế đã có truyền thống vì nạc vai chắc thịt nhưng không có sớ nhiều như thịt đùi, không mềm như thịt mông… điều này làm cho miếng thịt khi băm nhuyễn rồi nắn lại, miếng chả chắc hơn là dùng những phần thịt khác.

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún ốc là một món ăn dân dã nhưng không kém phần tinh tế, cầu kỳ. Khắp ngõ phố Hà Nội đều có sự hiện diện của bún ốc.

Hà Nội có nhiều món bún ngon và độc đáo, bún ốc là một trong số đó. Người Hà Nội chuộng bún ốc đến nỗi bún ốc đã xuất hiện khắp các con phố to, ngõ nhỏ và trở thành món ăn đặc trưng của đất kinh kỳ.

Bún thang là món ăn rất cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội. Món ăn với nhiều nguyên liệu và đủ mùi vị nhưng vẫn mang lại cảm giác thanh thanh, đầy tinh tế của ẩm thực Hà thành. Ở Hà Nội, không phải quán nào cũng làm được một bán bún thang ngon và “chuẩn”, vì thế, số lượng những quán hàng này cũng khá là khiêm tốn so với những đặc sản khác như phở bò hay bún ốc.

8. Chả cá Lã Vọng

Chả cá phải ăn nóng. Từng miếng đượcc rưới nước mỡ đang sôi, ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ với mắm tôm. Vị ngọt béo của cá quyện với rau cùng mùi thơm quyến rũ của mắm tôm ngon tuyệt.

9. Cốm làng Vòng

Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non. Cái thứ quà vừa dân dã vừa thanh tao đó có tên gọi là “Cốm làng Vòng”. Làng Vòng cách trung tâm Hà Nội về phía Tây Bắc độ dăm cây số, gồm có các thôn: Vòng Tiền, Vòng Hậu, Vòng Sở, Vòng Trung nhưng chỉ có hai thôn Vòng Hậu và Vòng Sở (nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, trên đường Xuân Thủy) là làm cốm ngon.

Ngày nay, Hà Nội được quy hoạch, mở rộng thêm, làng Vòng ngày xưa nay là phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Mặc dù vậy, cái tên làng Vòng vẫn không mất đi trong tâm trí của mỗi người dân thủ đô bởi nó đã gắn liền với một đặc sản nổi tiếng…

10. Phở Hà Nội

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Có lẽ không ngoa khi ví Hà Nội chính là không gian văn hóa của món ăn Việt hiện đã được biết đến trên toàn cầu: Phở! phở có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng, nơi mà thực khách có thể thưởng thức hương vị phở một cách tinh tế nhất, chỉ có thể là Hà Nội…

Không ai biết chắc chắn phở Hà Nội xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng, những bậc cao niên nhất của Hà Nội, từ khi lớn lên đều đã biết đến món ẩm thực này trong đời sống và cả trong văn thơ. Đơn giản, bởi Phở không chỉ là món ăn tuyệt ngon với đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng trong đó cả sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội.

Món Ngon Hà Nội Xưa

Ở Hà Nội xưa, nhất là những con phố buôn bán sầm uất, người ta có thói quen ăn quà từ sáng đến tối. Mỗi độ cuối thu, biết bao thức quà ngon xuất hiện, gợi nhớ ký ức thân thương. Cốm tươi, bánh đúc nóng, bánh gio mật hay bánh tôm hồ Tây… là những thức quà vặt quen thuộc, gắn liền với Hà Nội theo năm tháng.

Bún ốc nguội: Bún ốc ở Hà Nội không thiếu, nhưng bún ốc nguội không còn xuất hiện nhiều. Chẳng biết từ bao giờ, món ăn này trở thành thức quà vặt đặc sản của người Hà Nội. Thức quà tưởng như đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ trong khâu chế biến này đến nay dù ít xuất hiện, nhưng vẫn còn đọng lại trong dư vị của mỗi người Tràng An xưa. Ảnh: Fuongfoods.

Ốc phải chọn con béo tròn, khi luộc cho thêm gừng, sả, hấp cách thủy phải cho thêm giấm để ốc giòn, có vị chua. Nước ốc luộc được giữ lại, lọc sạch để chế biến thành nước dùng ngọt thơm. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các hàng bún ốc nguội trên phố Bùi Thị Xuân, Nhà Chung hay Ô Quan Chưởng. Ảnh: Hanwichz.

Bánh tôm hồ Tây: Muốn thưởng thức bánh tôm, bạn có thể tìm đến những quán ăn vặt ven hồ Tây, những đĩa bánh tôm ở đây được xếp thành hình tháp rất bắt mắt. Ảnh: Vietnomnom, Miporing55.

Bánh đúc nóng: Bánh đúc vốn là một món ăn dân dã của người Việt, có thể ăn nguội hoặc nóng. Mỗi cách ăn sẽ đem đến một khẩu vị hoàn toàn khác lạ. Người Hà Nội thường rủ rê bạn bè lân la vỉa hè xì xụp những bát bánh đúc nóng hổi, thơm mùi thịt băm mỗi chiều thu se lạnh hay một chiều đông gió rét. Ảnh: Ngtt.huyen.

Bánh gio mật mía: Bánh gio là một nét ẩm thực rất độc đáo của người miền Bắc. Người làm bánh lấy tro của các lá cây như lá gai lễ ốc, tầm gửi, lá cây vừng, sau đó ngâm tro cùng gạo nếp, cho ra màu nâu vàng như màu hổ phách. Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, ăn kèm cùng mật mía ngọt thanh. Ảnh: Linhnhiihihii.

Bánh rán lúc lắc: Món bánh bình dân, quen thuộc này vỏn vẹn chỉ 1.000 đồng/chiếc nhỏ xinh, nhưng người Hà Nội ai cũng thích mê vì hương vị thơm ngon đọng lại. Bánh được chiên giòn tan, có hai loại nhân ngọt và mặn, quyện cùng vừng thơm bùi. Bánh rán lúc lắc đích thị là món quà vặt “quốc dân” dành cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Ảnh: Kyomup, Karolinenguyen.

Cốm tươi: Cốm là thức quà vặt chứa đựng những tinh túy của mùa thu, mang đậm hương vị Hà Nội xưa. Cốm tươi xanh mơn mởn được bọc trong lá sen thơm hương, mở ra ngào ngạt mùa lúa chín. Ảnh: Comthienduonglov, Giahuy_dinh.

Cốm tươi được bán ở khắp Hà Nội, từ gánh hàng rong đến những cửa hàng lớn. Món ăn này được ví như sự hiện diện cho nét ăn thanh lịch của Tràng An, cũng là sự hài hòa của đất trời kinh đô vào tiết thu. Ảnh: chúng tôi Ngangd8888.

Chí mà phù (Chè mè đen): Nguyên liệu chính làm nên món chè thanh mát này là vừng (mè) đen. Chí mà phù được chế biến đơn giản. Người nấu chè lựa vừng đen hạt chắc đều, sau đó đem xay nhuyễn và nấu chung với đường, thêm ít lá chanh để tạo mùi thơm. Chí mà phù có vẻ ngoài đen xì chẳng mấy hấp dẫn, nhưng hương vị của thức quà vặt lâu đời này lại mang vị ngọt, béo, bùi, bổ dưỡng. Ảnh: Phungnguyen1004, Che4mua.

Lục tào xá: Món lục tào xá có vẻ xa lạ với những ai không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng lại là món ăn quen thuộc của người Tràng An xưa. Món ăn này bắt nguồn từ món chè của người Trung Hoa, được cải biên lại với sự kết hợp tinh tế giữa đỗ xanh xay nhuyễn và củ mã thầy, tạo nên món lục tào xá giải nhiệt thanh mát, đậm hương vị truyền thống đất Thăng Long. Ảnh: Xapong.phn.

Tào phớ hoa nhài: Những người đã từng sống lâu năm ở Hà Nội chắc hẳn vẫn nhớ tiếng rao đặc trưng của người bán tào phớ rong trên phố: “Phớ… đây”. Những cốc tào phớ trắng phau ngậy vị đậu hũ, đượm hương dầu chuối, thanh mát vị đường, thoảng hương nhài thơm dịu nhẹ. Ngày nay, tào phớ được biến tấu thành nhiều loại, nhưng những người Hà thành sành ăn vẫn chuộng những bát tào phớ truyền thống mộc mạc.

7 Món Ngon Hà Nội Tối

Bánh mỳ sốt vang là một món ăn về tối có lẽ là hợp nhất. Bởi lẽ nó vừa no lại vừa không quá ngán hay làm nặng bụng các thực khách

Bánh mỳ sốt vang Trâm là một loại bánh mỳ chuẩn vị và được nhiều người bình chọn là món ngon ở Hà Nội.

Bánh mỳ sốt vang có hương vị cực kỳ cuốn hút. Thịt bò mềm nhừ, dậy mùi nhưng lại không mất đi vị bò.

Thoang thoảng mùi sốt vang, nước sốt sánh dẻo, mịn màng. Chỉ nhiêu đây thôi đã làm cho bao thực khách mê mẩn và ghé tới đây nhiều lần.

Chấm một miếng bánh mỳ với nước sốt hẳn là bạn muốn ăn mãi thôi, không muốn dừng lại. Một suất bánh mỳ sốt vang nơi đây có thịt, xá xíu, chả, pate, trứng…. Bạn có thể gọi thêm những loại topping khác để ăn tròn vị.

Món ngon Hà Nội tối này được bán đến tận 23 giờ mỗi ngày. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể rủ bạn bè của mình đến tụ tập và thưởng thức.

Bánh xèo Nam Bộ

Đây là một món ăn ngon ở Hà Nội buổi tối được các bạn trẻ yêu thích, nhất là những tối mùa đông.

Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. Những người sinh viên cũng đặc biệt ưa thích món ăn này vì nó vừa rẻ vừa ngon.

Có rất nhiều loại bánh xèo khác nhau cho bạn lựa chọn. Món bánh xèo hấp dẫn chính là có lớp vỏ giòn thơm, không dính nhiều dầu mỡ. Lớp nhân bên trong hấp dẫn từ các loại giá đỗ, tôm, thịt băm…. Ăn bánh xèo cùng với ít rau xanh, giòn, sạch sẽ chấm cùng với nước chấm đặc trưng của quán thì thật tuyệt.

Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống và muốn thưởng thức được món ngon Hà Nội tối này thì nên đến quán ở đường Tạ Quang Bửu.

Bún riêu cua – Món ngon Hà Nội tối

Một món ăn ngon ở Hà Nội buổi tối mà bạn không nên bỏ lỡ là món bún riêu cua. Bún vốn được biết đến là đặc sản của người dân Hà Thành.

Nó không chỉ xuất hiện ở hầu hết các con phố mà còn được biết đến như một nét văn hóa không thể thiếu của thủ đô.

Có lẽ vì thế mà hầu hết các quán ăn vào buổi tối đều có món bún riêu cua. Bún riêu cua ngon ngon với vị thanh thanh của riêu cua cùng với những nguyên liệu khác.

Một tô bún riêu cua đầy đủ riêu cua, đậu phụ, chả chắc chắn sẽ làm cho bạn nhớ lại tuổi thơ. Khi ăn những món đồng quê như canh cua, cua xào của các mẹ tại nhà càng khiến cho bạn nhớ về ngày xưa đúng không nào?

Phở xào

Món ngon Hà Nội tối nếu không nhắc đến món phở xào quả là một thiếu sót. Phở xào từ trước đến nay được nhiều người dân thủ đô lựa chọn là món ăn khuya thích hợp nhất.

Không những thế, những du khách đến đây cũng đặc biệt dành tình cảm cho món ăn này. Họ công nhận vị ngon của nó và đánh giá cao sự sáng tạo trong ẩm thực của người Việt.

Bát phở xào dai dai cùng với miếng thịt bò băm nhỏ, tẩm ướp gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Đối với những người ăn khô thì món ăn này càng thích hợp khẩu vị.

Cơm rang dưa bò – Món ngon Hà Nội tối

Món ăn ngon ở Hà Nội buổi tối nhất định phải kể đến món cơm rang dưa bò. Món ngon này được bán phổ biến trên phố Mã Mây. Hàng cơm rang dưa bò của bà Dung là một địa chỉ hấp dẫn thực khách khắp nơi nhất.

Nơi đây nổi tiếng mùi thơm cơm rang không lẫn vào đâu được và ấn tượng bởi một không gian quán rất cổ.

Đĩa cơm đầy ắp với cơm được rang tơi, hạt cơm mẩy, vàng ruộm và bóng vàng. Ăn kèm nó cùng với dưa bò chua chua, mặn mặn, đậm đà và đưa miệng.

Chắc chắn rằng khi bạn đã chén hết một đĩa vẫn còn thòm thèm. Ăn đêm mà muốn no, chắc bụng, đủ chất dinh dưỡng nhất định phải thưởng thức món này.

Hãy đến và tận hưởng món ngon Hà Nội tối này ngay hôm nay!

Lẩu bò nhúng dấm

Đây là một món ngon Hà Nội tối hấp dẫn và cực kỳ cuốn hút vào những ngày lạnh. Món lẩu bò nhúng dấm thích hợp cho những ngày thời tiết se se lạnh và có chút mưa.

Thịt bò rất nhiều và được thái miếng rất vừa ăn. Nước lẩu có giấm, đậm đà, có vị chua nhẹ và thơm mùi dứa khiến cho biết bao thực khách mê mẩn.

Hơn nữa, món ngon này sẽ không làm bạn bị ngán khi ăn. Rất nhiều món ăn đi kèm như đa nem, chuối xanh, khế chua, dứa, dưa leo,…

Các món ăn đi kèm này rất ngon bởi nước chấm được nêm nếm vô cùng vừa vị. Khi bạn kết hợp ăn cùng với lẩu bò nhúng dấm thì đạt đến độ tuyệt đỉnh, ngon khó cưỡng.

Một suất lẩu bò nhúng dấm chỉ dao động từ 100k đến 300k. Một mức giá khá rẻ mà bạn được ăn một cách thỏa thích, ăn đến lúc đã miệng thì thôi. Thật tuyệt đúng không nào?

6 Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Của Người Hà Nội Ăn Ngon Hà Nội

Nếu phải đi tìm đâu là hoạt động diễn ra nhiều nhất trong những ngày Tết, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là chuẩn bị mâm cỗ truyền thống! Ẩm thực Hà Nội phong phú đa dạng nên cũng không ngạc nhiên khi các món ăn ngày Tết lại rất cầu kỳ và tinh tế!

Mâm cỗ ngày Tết truyền thống của người Hà Nội nói riêng và của người miền Bắc nói chung thường có các món đặc trưng như: bánh chưng, xôi gấc (hoặc xôi đỗ xanh), gà luộc, giò và canh măng. Tuy có giống nhau về các món ăn, nhưng sự tỉ mỉ, cầu kỳ của người Hà Nội được thể hiện ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu. Bên cạnh đó, số lượng bát đĩa trên mâm nhiều vô cùng. Mâm cỗ ngày Tết truyền thống của người Hà Nội phải nhiều màu sắc và số lượng món ăn phong phú: món xào, món luộc, món canh…

Theo truyền thống, mâm cỗ ngày Tết cần có tứ trụ: phải có 4 bát 4 đĩa, không kể xôi, nước chấm, dưa hành. 4 bát 4 đĩa tượng trưng cho 4 mùa, 4 hướng. Những gia đình khá giả có thể làm mâm cỗ to hơn với 6 bát 6 đĩa hay 8 bát 8 đĩa. Các món bày trên đĩa thường được mang ra dùng ăn trước, các món trong bát thì ăn sau. Đặc biệt các món ăn trên mâm cỗ cũng thể hiện nét khí hậu đặc trưng ngày Tết miền Bắc: tiết trời se lạnh. Vì vậy mà các món ăn thường nóng sốt và cung cấp nhiều năng lượng. Mỗi nhà mỗi năm mỗi khác, nhưng có những món ăn trở thành đặc trưng không thể thiếu ngày Tết!

Bánh chưng, dưa hành

Ông bà ta đã có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Mâm cơm trong ngày Tết của các gia đình người Việt qua bao thế hệ đã có nhiều thay đổi. Nhưng dù thế nào cũng không thể thiếu đi món ngon ngày tết là bánh chưng và dưa hành

Những ngày Xuân, bánh chưng bánh tét xanh là “quốc ẩm” mà nhà nhà đều chuẩn bị để đón Tết mới.

Đi kèm với đĩa bánh chưng bao giờ cũng phải có dưa hành muối (hoặc củ kiệu chua, dưa món).

Lý giải vấn đề này, xét về mặt dinh dưỡng tuy bánh chưng có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chất bột đường (gạo nếp), nhóm chất đạm (đỗ xanh), nhóm chất béo (thịt lợn), nhóm vitamin và khoáng chất (hành củ; hạt tiêu…). Nhưng tỷ lệ dinh dưỡng lại chưa cân đối và loại bánh này lại thiếu chất xơ.

Do đó để đảm bảo dinh dưỡng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cần bổ sung loại thực phẩm này để giúp bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

Bên cạnh đó, vị chua dịu, cay nhẹ và thơm của dưa hành sẽ giúp gia tăng hương vị của các món ăn khác. Đặc biệt kích thích tiêu hóa khi bạn ăn thực phẩm nhiều đạm, lipid và chất béo… như bánh chưng, bánh tét.

Ẩm thực của người dân Việt luôn coi trọng sự hài hòa, cân bằng trong hương vị vì thế đi kèm với sự đậm đà và ngậy béo của bánh chưng, thịt mỡ… không thể thiếu món dưa hành, củ kiệu hay dưa món thanh thanh và chua mát.

Thịt gà luộc

Nói đến món ngon ngày tết thì chắc chắn không thể thiếu gà luộc. Đây là món vừa mang ý nghĩa văn hóa dân tộc vừa mang lại sự ngon miệng cho ngày tết

Xong xuôi đĩa gà sẽ được rắc lên những sợi lá chanh thái chỉ mỏng dính. Gia vị ăn kèm với món thịt gà luộc không thể thiếu đĩa muối tiêu chanh ớt tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn rất đỗi quen thuộc này!

Giò Chả

Người Hà Nội thường hay chọn giò lụa, giò thủ hay chả quế làm món ngon ngày tết cho gia đình. Là một món thường ngày, nhưng tới ngày Tết, phải lựa chọn giò cẩn thận. Miếng giò ngon phải có màu sắc tươi tắn, cầm chắc tay, đậm mùi thịt và dễ cắt.

Nem rán

Món ăn cầu kỳ nhất trong mâm cỗ ngày Tết không gì khác ngoài nem rán! Đây cũng là món ăn thể hiện sự cầu kỳ và tỉ mỉ rõ ràng nhất của người Hà Nội. Chuẩn bị nguyên liệu đã mất công thì chế biến còn kỳ công hơn thế nữa. Đầu tiên, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ phải được thái nhỏ, thịt cũng băm nhỏ và ngâm miến rồi cắt ngắn. Toàn bộ nguyên liệu sẽ được cho vào trong một cái nồi hoặc bát to, đập một quả trứng vào, thêm gia vị vừa vặn rồi trộn đều lên. Cái tinh tế ở đây là nguyên liệu toàn đồ sống nhưng phải cho gia vị sao cho thật vừa. Và cách cho gia vị được truyền lại từ đời này qua đời khác. Không những vậy, mỗi nguyên liệu có thành phần nhiều hay ít cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của gia đình!

Đi kèm với nem rán cũng có nước chấm riêng! Nước mắm, giấm, tỏi ớt giã nhỏ, đường được hòa trộn với nhau tạo nên một bát nước chấm không quá mặn, không quá ngọt, không quá chua, khi ăn sẽ cảm thấy mọi vị được hòa quyện với nhau!

Món xào, món nộm

Các món xào và nộm cũng thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết. Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 món này cũng nhiều tuy không phức tạp như nem rán. Tuy vậy món xào và món nộm lại mang lại màu sắc đa dạng cho mâm cỗ và cũng tượng trưng cho tài lộc, ấm no và hạnh phúc.

Đặc biệt, những món này được mọi người ưa thích vì nó giúp bữa ăn không bị ngấy. Nó cũng mang lại sự hài hòa trên mâm cỗ với sự hiện diện của các loại rau củ tươi xanh.

Món ngon ngày tết của người Việt lúc nào cũng phải có bát canh. Phổ biến nhất là canh bóng và canh măng. Măng ở đây là măng khô, phải ngâm trước nhiều ngày và đun sôi nhiều lần trước khi nấu. Bát canh mang đến hương vị ngọt nhẹ nhàng, thanh mát vừa chống ngấy vừa giúp ấm bụng ngày lạnh.