Tư vấn thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay

(Xem 138)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư vấn thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay mới nhất ngày 08/07/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xã hội ngày càng phát triển và các chủ thể càng quan tới việc bảo vệ quyền lợi của mình. Một trong số đó là đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc làm này vừa xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu, vừa ngăn chặn các hành vi xâm phạm tới nó.

Nhưng khi tiến hành đăng ký thì thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bao lâu? Đây là câu mọi mà mọi chủ thể đi đăng ký đều quan tâm.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được hiểu như thế nào?

Được hiểu là một khoảng thời gian để thực hiện quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan có thẩm quyền. Khoảng thời gian này bắt đầu từ khi chủ thể nộp đơn đăng ký cho tới thời điểm đồng ý hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Đây là khoảng thời gian để cơ quan này xem xét về mặt hình thức, lẫn như nội dung và công bố thông tin ra bên ngoài. Việc làm này nhằm xem xét đơn có hợp lệ, có thỏa điều kiện bảo hộ, cũng như xem có tranh chấp không.

Hiện nay đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì có thể đi đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Cụ thể là nộp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bao lâu?

Đầu tiên, tổ chức, cá nhân đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

Sau đó, cơ quan này sẽ xem xét đơn để ra quyết định. Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được diễn ra như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Qua bài viết tư vấn thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!