Tư vấn về việc kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hiện nay

(Xem 116)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư vấn về việc kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hiện nay mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay các tổ chức, cá nhân đã quan tâm hơn tới việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để tiến hành thủ tục này một cách thuận lợi thì cần trải qua bước kiểm tra đăng ký nhãn hiệu đã. Mặc dù không phải là bước bắt buộc trong việc đăng ký bảo hộ.

Nhưng đây lại là bước để giúp bạn thuận lợi hơn và không mất nhiều thời gian, công sức trong việc đăng ký bảo hộ. Vậy, làm cách nào để kiểm tra đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Được hiểu là việc tổ chức, cá nhân nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiến hành tra cứu nhãn hiệu mà mình đăng ký. Việc làm này để xem xét nhãn hiệu của mình có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu trước đó hay không. Một trong những điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ.

Làm thế nào để kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hiện nay?

Hiện nay có hai cách để giúp các tổ chức, cá nhân kiểm tra việc đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể đó là:

Cách thứ nhất, vào trang web thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Gửi mẫu nhãn hiệu cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Tại sao phải tiến hành kiểm tra đăng ký nhãn hiệu?

Tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình là một bước quan trọng. Nhằm xác định nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa. Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không.

Việc làm này cũng tiết kiệm cả thời gian, chi phí và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp cho người nộp đơn. Thay vì mất thời gian chờ đợi một thời gian dài (gần hoặc hơn một năm) để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến kiểm tra đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về việc kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hiện nay trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!