Vấn Đề Liên Quan Đến Cách Tính Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu, Bạn Có Biết?

Cập nhật thông tin chi tiết về Vấn Đề Liên Quan Đến Cách Tính Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu, Bạn Có Biết? mới nhất ngày 05/12/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,978 lượt xem.

Khi doanh nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cũng là lúc họ bắt buộc phải nộp những khoản phí theo quy định của pháp luật để được xem xét thẩm định đơn. Mức phí đăng ký được Cục Sở hữu trí tuệ công khai cho người đăng ký với những mức cố định cho từng khoản khác nhau.

Phí này phụ thuộc vào số nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu. Nhưng cụ thể thì cách tính phí đăng ký nhãn hiệu là như thế nào? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, vì thế chúng tôi sẽ giải đáp cho quý bạn đọc thông qua bài viết sau đây.

Một số thông tin cơ bản về chi phí đăng ký nhãn hiệu

Chi phí đăng ký nhãn hiệu là việc chủ sở hữu cần nộp cho cơ quan nhà nước cùng thời điểm nộp hồ sơ đăng ký. Đây là cơ sở và căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ xem xét thẩm định đơn cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

Việc đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các tiêu chí sau đây: Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu; số lượng sản phẩm, dịch vụ và việc bạn tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký.

Tóm lại, chi phí đăng ký nhãn hiệu được chia thành hai loại đó là chi phí chính thức (còn gọi là phí trả cho Nhà nước) nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ và chi phí của tổ chức đại diện thay mặt chủ sở hữu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu được quy định như thế nào?

Cách tính chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ tùy thuộc vào nhóm hàng hóa, dịch vụ mà quý khách hàng đăng ký. Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian lại bằng cách thẩm định hình thức và nội dung đơn trước thời hạn thì phải nộp thêm chi phí bổ sung. Theo đó, các chi phí đăng ký nhãn hiệu mà bạn phải thanh toán bao gồm các khoản:

Phí nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ là 180.000 đồng;

Đối với đơn kèm theo vật chứa dữ liệu điện tử sẽ phải nộp thêm 160.000 đồng. Còn nếu nộp đơn trực tuyến thì bạn phải trả phí 100.000 đồng.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên sáu mặt hàng, dịch vụ trong một nhóm thì phải đóng thêm phí cho mỗi mặt hàng, dịch vụ đó là 30.000 đồng.

Nếu muốn rút ngắn thời gian đăng ký bằng cách thẩm định nhanh chóng thì đóng thêm 600.000 đồng cho mỗi đơn.

Phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Nếu nhóm hàng hóa, dịch vụ có sáu loại thì đóng phí là 300.000 đồng. Từ loại thứ bảy trở lên sẽ phải đóng thêm 60.000 đồng cho mỗi loại thuộc mỗi nhóm. Nếu bạn muốn phân loại quốc tế thì phải đóng thêm 100.000 đồng cho sáu hàng hóa, dịch vụ.

Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu khá phức tạp không đơn giản, nhất là đối với người không chuyên và hiểu sâu rõ về luật. Các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký và mất nhiều thời gian. Vì vậy, đa phần họ thường ủy uyền cho các đơn vị có chuyên môn để đại diện thực hiện.

Hiển nhiên, lúc này chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ tốn kém hơn so với việc bạn tự đăng ký tại Cục. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và dễ dàng đạt được hiệu quả cao nhất.

Như vậy, thay vì bạn tự mình tiến hành mọi giai đoạn từ lúc chuẩn bị đến theo dõi tiến độ đơn và phải cập nhật những thông tin nhưng lại không chắc chắn. Chúng tôi cho bạn một giải pháp tốt nhất chính là nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín.

Họ sẽ giúp đỡ bạn và báo giá cách tính phí đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng và thuận tiện nhất cho bạn. Nếu bạn cần thông tin thêm về vấn đề ở trên, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Vấn Đề Liên Quan Đến Cách Tính Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu, Bạn Có Biết? trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!